Cách di chuyển tủ lạnh đúng, an toàn

152 lượt xem

Nếu bạn đang phải chuyển đến một ngôi nhà mới, thì di chuyển những thiết bị nặng, cồng kềnh, đặc biệt di chuyển tủ lạnh là một việc rất quan trọng và phải đòi hỏi phải cẩn thận. Vậy làm cách nào để di chuyển và vận chuyển tủ lạnh một cách an toàn nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Cách di chuyển tủ lạnh

Hướng dẫn di chuyển tủ lạnh đúng cách, an toàn

Bước 1: Lấy hết tất cả những thực phẩm có trong tủ lạnh ra ngoài

Bạn cần phải chắc chắn rằng, các chai, lọ thực phẩm bên trong đã được lấy ra hết khỏi tủ lạnh. Bởi vì, trong quá trình di chuyển những thực phẩm đó có thể rơi, đỗ vỡ và có thể làm cho tủ lạnh của bạn bị hỏng hóc.

Vệ sinh tủ lạnh

Bước 2: Kéo hết tất cả khay kệ ra bên ngoài

Việc làm này vô cùng cần thiết bởi vì khi bạn tháo khay, kệ ra ngoài, không những giúp cho tủ lạnh giảm được trọng lượng mà còn giúp cho khay kệ không bị xáo trộn trong quá trình vận chuyển.

Bỏ khay kệ trước khi di chuyển

Bước 3: Rút phích cắm tủ lạnh

Bạn phải chắc chắn rằng phích cắm điện của tủ phải được rút ra khỏi ổ cắm nếu không sẽ gây nguy hiểm. Sau khi rút phích cắm ra bạn nên quấn lại thật gọn để tránh dây điện cản trở bạn khi bạn di chuyển tủ lạnh.

Rút phích cắm tủ lạnh

Bước 4: Xả tuyết và lau khô tủ lạnh trước khi di chuyển

Công việc này khá tốn nhiều thời gian nên bạn cần phải thực hiện trước khi dọn nhà ít nhất là 6 đến 8 tiếng. Việc di chuyển tủ trong khi còn tuyết hay đọng nước sẽ vô cùng nguy hiểm bởi vì trong quá trình di chuyển tủ sẽ bị rung lắc khá mạnh và nước có thể vô tình vào được trong các linh kiện của máy, không hề an toàn cho tủ lạnh chút nào. 

Xả tuyết và lau khô tủ lạnh

Bước 5: Cố định mọi mặt cửa tủ lạnh

Bạn có thể sử dụng dây thừng, hoặc dây vải để cột và giữ cửa tủ lại, mục đích là để cánh cửa không bị bung mở ra trong quá trình vận chuyển. 

Cố định mọi mặt cửa tủ lạnh

Bước 6: Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn

Bạn cần chú ý di chuyển tủ thật nhẹ nhàng tránh tình trạng va chạm gây trầy xước hay hỏng hóc cho tủ. Nếu được, bạn có thể sử dụng xe đẩy hàng có độ lớn tương đương tủ để di chuyển, tốt nhất là sử dụng xe đẩy hàng 2 bánh

Di chuyển tủ nhẹ nhàng và an toàn

Sau đó, cột chặt tủ lạnh vào xe đẩy. Trong quá trình di chuyển nếu có đi lên hoặc xuống cầu thang bạn cần chú ý nên có sự hỗ trợ từ ít nhất 2 người.

chú ý khi di chuyển lên cầu thang

Bước 7: Đặt tủ lạnh vào vị trí mới và tiếp tục sử dụng

Sau khi quá trình di chuyển tủ lạnh của bạn kết thúc, hãy đặt chiếc tủ lạnh vào vị trí mà bạn đã chọn từ trước và có thể sử dụng lại như cũ. Lưu ý: Bạn không nên cắm điện vào và sử dụng tủ ngay, tốt nhất hãy để tủ tại vị trí mới khoảng 2 đến 3 giờ rồi hãy cắm điện vào, như vậy sẽ đảm bảo hơn về yếu tố an toàn.

Đặt tủ lạnh vào vị trí mới

Các bạn nên nhớ là không nên tự một mình di chuyển tủ vì tủ lạnh thường khá nặng, nên rất dễ rơi, có thể gây tổn thương cho bạn. Chúc quá trình chuyển nhà của bạn được an toàn và "nhẹ nhàng" nhất có thể!

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất