Cách chọn mua tủ lạnh không đóng tuyết và phân biệt với tủ lạnh đóng tuyết

5.089 lượt xem

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều hãng tủ lạnh sử dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại để cải tiến sản phẩm một cách hiệu quả nhất và tủ lạnh được chia làm 2 loại đó chính là tủ lạnh không đóng tuyết và tủ lạnh đóng tuyết. 

Tủ lạnh đóng tuyết 

Tủ lạnh đóng tuyết hoạt động theo cơ chế làm lạnh bằng quạt giúp tạo luồng khí lạnh đều khắp trong tủ.


Tủ lạnh đóng tuyết và tủ lạnh không đóng tuyết, bạn sẽ lựa chọn như thé nào?

Tủ lạnh đóng tuyết có cấu tạo đơn giản chỉ bao gồm Compressor - hay còn gọi là giàn nóng có tác dụng giải nhiệt cho gas làm lạnh khi bị nén ở áp lực cao, Thermosta có tác dụng ngắt mạch cho Compressor khi tủ lạnh đạt được độ lạnh cần thiết. Tủ lạnh đóng tuyết có dàn lạnh nằm bên ngoài, không có quạt như tủ không đóng tuyết.

Tủ lạnh đóng tuyết hoạt động theo cơ chế làm lạnh bằng quạt giúp tạo luồng khí lạnh đều khắp trong tủ
Tủ lạnh đóng tuyết hoạt động theo cơ chế làm lạnh bằng quạt giúp tạo luồng khí lạnh đều khắp trong tủ

Đặc điểm của tủ không có chế độ tự xả đá, do đó mỗi khi xả đá thì phải tắt nguồn điện, đợi đá tan mới làm sạch được. Bên cạnh đó, do không có dây nhiệt làm nóng, tủ sẽ có tình trạng đóng tuyết trên dàn lạnh.

Tủ đóng đá thông thường là tủ lạnh 1 cánh, có dung tích nhỏ, phù hợp cho sinh viên, nhà ít người người, sống độc thân, bạn có thể tham khảo mã sau:

Tủ lạnh mini 98 lít Midea HS-122SN thiết kế nhỏ gọn có 1 cửa, dung tích nhỏ nhưng Midea HS-122SN hoàn toàn đáp ứng các chức năng làm lạnh cơ bản giúp thực phẩm vẫn luôn được tươi ngon, mang đến cuộc sống đầy đủ tiện nghi cho người dùng.

 Tủ lạnh mini 98 lít Midea HS-122SN
Tủ lạnh mini 98 lít Midea HS-122SN

Tủ lạnh không đóng tuyết

Khá phổ biến trên thị trường tủ lạnh hiện nay, tủ lạnh không đóng tuyết là loại tủ lạnh sử dụng cơ chế làm lạnh trực tiếp, có công nghệ làm lạnh đa chiều giúp khí lạnh lan tỏa ra khắp tủ.

Tủ lạnh không đóng tuyết có gắn quạt, giúp tạo luồng khí lạnh đều khắp trong tủ, làm thực phẩm không bị ôi thiu, bảo quản được lâu hơn
Tủ lạnh không đóng tuyết có gắn quạt, giúp tạo luồng khí lạnh đều khắp trong tủ,
làm thực phẩm không bị ôi thiu, bảo quản được lâu hơn

Tủ lạnh không đóng tuyết được thiết kế một cách hoàn thiện theo cơ chế tự động. Người dùng chỉ cần bỏ thực phẩm vào tủ và lấy ra mà không cần lo lắng tủ bị đóng tuyết, cũng như tủ có mùi hôi do không khí liên tục được lưu thông.

Tủ lạnh không đóng tuyết có gắn quạt, giúp tạo luồng khí lạnh đều khắp trong tủ, làm thực phẩm không bị ôi thiu, bảo quản được lâu hơn. Bên cạnh đó, loại tủ này còn có bộ đếm thời gian, cuộn dây nhiệt làm nóng và bộ cảm biến nhiệt. Cứ 6 tiếng, bộ đếm thời gian sẽ bật cuộn dây nhiệt làm nóng, được cuốn xung quanh các dây làm lạnh, làm tan chảy lớp tuyết bám quanh cuộn dây. Khi nhiệt độ tăng lên 32oC, dây nhiệt sẽ tự ngắt.

Tủ lạnh không đóng tuyết tiết kiệm năng lượng
Tủ lạnh không đóng tuyết tiết kiệm năng lượng

Thực sự việc sử dụng tủ lạnh không đóng tuyết luôn chiếm ưu thế, mang lại sự tiện dụng cho người dung rất nhiều. Các hãng tủ lạnh đưa ra nhiều mặt hàng đa dạng từ kiểu dáng lẫn thể tích để cho bạn lựa chọn phù hợp với ngôi nhà và khả năng tài chính của mình nhất. 

Tủ lạnh 779 lít Sharp SJ-CX903-RK không những có thiết kế đẹp mắt, màu sắc nổi bật mà cogn có dung tích lớn, độ ồn thấp, làm lạnh với công nghệ hiện đại, tiết kiệm điện năng tối ưu, không đóng tuyết, phù hợp với gia đình có nhiều thành viên.

Tủ lạnh 779 lít Sharp SJ-CX903-RK
Tủ lạnh Sharp 779 lít SJ-CX903-RK

Tủ lạnh 470 lít Sharp SJ-GF60A-T thì có thiết kế nhỏ hơn, kiểu dáng side by side hiện đại, màu sắc hài hòa, làm lạnh nhanh, bảo quản thực phẩm được lâu dài.Tủ lạnh 470 lít Sharp SJ-GF60A-T

Nói chung, với công nghệ hiện đại như ngày nay thì người tiêu dùng sẽ không khó để có thể lựa chọn cho mình một chiếc tủ lạnh hợp lý. Với ưu điểm tiết kiệm điện năng, linh kiện thay thế đơn giản, khả năng làm đá nhanh thì có lẽ, tủ lạnh không đóng tuyết là chọn lựa hàng đầu.

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của META.vn. Với mục tiêu "Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng" và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua hoặc đặt hàng, vui lòng liên hệ theo số: Tại Hà Nội 024. 3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 028. 3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất