Cách sử dụng bơm điện ô tô chuẩn tránh gây hại "xế yêu"

92 lượt xem

Việc trang bị cho “xế hộp” của mình một chiếc bơm điện ô tô là điều mà các chủ xe nên làm. Tuy nhiên, khi đã sở hữu bơm điện thì bạn cần sử dụng như thế nào cho đúng? Trong bài viết dưới đây, META.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách sử dụng bơm điện ô tô chuẩn nhất. Hãy tham khảo nhé!

Tìm hiểu cách sử dụng máy bơm điện ô tô

Ưu điểm của bơm điện ô tô

  • Bơm điện ô tô giúp người dùng chủ động, an tâm hơn trong những chuyến đi, đặc biệt là những nơi thưa dân vắng vẻ. Bơm điện ô tô có kích thước nhỏ gọn, rất tiện lợi, giúp người dùng có thể cất giữ hoặc mang theo bất kỳ đâu.
  • Nhiều loại bơm điện ô tô có dây cắm điện và dây bơm dài cho phép người dùng có thể sử dụng được ở tất cả các vị trí lốp của các dòng xe một cách dễ dàng.
  • Trên mặt bơm có đồng hồ hiển thị áp suất bơm giúp người dùng có thể thoải mái tùy chỉnh được mức áp suất tối ưu sao cho phù hợp với từng loại lốp, đặc biệt bơm có thể chuyển đổi giữa các đơn vị áp suất khác nhau.

Những sai lầm và cách sử dụng bơm điện ô tô đúng nhất

Chọn bơm điện không phù hợp

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do người dùng muốn tiết kiệm chi phí nên đã chọn mua loại bơm bé hơn nhu cầu sử dụng thực tế. Nếu bạn sử dụng máy bơm điện quá nhỏ để bơm lốp ô tô sẽ khiến bơm phải hoạt động liên tục thì có thể dẫn đến tình trạng cháy bơm. Chính vì vậy, khi bạn mua bơm điện ô tô cần phải dựa trên thực tế của chiếc xe mà mình đang sử dụng để lựa chọn.

Với những chiếc xe nhỏ khoảng 4 - 7 chỗ thì bạn có thể chọn loại bơm điện ô tô nhỏ để giúp tiết kiệm chi phí.

Với những chiếc xe bán tải và SUV thì người dùng nên lựa chọn loại bơm lớn và có 1 xi lanh, 2 xi lanh để làm cho công suất yêu cầu tối thiểu phải đạt được là 60 - 80 L/P trở lên.

Sử dụng bơm điện chưa đúng cách

Khi sử dụng bơm điện ô tô, có rất nhiều người sử dụng bơm điện chưa đúng cách khiến bơm không hoạt động như chưa cắm nguồn điện, vòi bơm chưa được cắm vào lốp xe... Do đó, bạn cần phải kết nối máy với nguồn điện trước khi cắm vòi bơm vào lốp xe để đảm bảo cho đồng hồ áp suất đo được đúng với áp suất lốp. Đặc biệt, trong quá trình bơm, bạn cần chú ý quan sát bởi nếu xảy ra sai sót thì việc đo áp suất lốp bị sai lệch, có thể khiến lốp chưa được bơm đủ áp suất mà máy đã tự động dừng hoặc bơm áp suất bị lớn hơn, khiến nổ lốp xe.

Những sai lầm khi sử dụng bơm điện và cách sử dụng đúng nhất

Cách kết nối máy bơm cắm điện vào cổng sạc 12V

Thông thường, các loại bơm điện loại nhỏ thường được thiết kế để sử dụng đầu cắm và cổng sạc 12V trên xe để giúp thuận tiện hơn. Tuy nhiên, đối với những bơm điện loại lớn hoặc loại 2 xi lanh thì có 2 phương pháp để kết nối nguồn điện đó là:

  • Cách 1: Cắm trực đầu cắm vào cổng sạc 12V ở trên xe.
  • Cách 2: Kẹp dây để lấy điện trực tiếp từ ắc quy ra.

Kiểm soát nguồn điện của ắc quy khi bơm xe

Đối với những bình ắc quy còn mới và có khả năng tích điện tốt thì việc bơm hơi cho lốp có thể đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn. Khi bơm xong thì bạn cần phải đảm bảo được rằng ắc quy còn điện và xe vẫn khởi động được bình thường, không bị thay đổi gì.

Đối với những xe có bình ắc quy đã cũ, việc bơm hơi liên tiếp cho 2 bánh liền có thể khiến cho ắc quy bị cạn kiệt điện. Do đó, bạn cần phải kiểm soát được nguồn điện bằng cách như sau: Vừa nổ máy, vừa bơm sẽ không làm tốn quá nhiều nhiên liệu và đặc biệt là không gây hư hại hay nguy hiểm gì cho xe.

Hướng dẫn cách sử dụng bơm điện

Trên đây là một số thông tin về cách sử dụng bơm điện ô tô chuẩn nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. META.vn mong rằng bạn đã có thêm nhiều kiến thức cho bản thân. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm máy bơm lốp ô tô, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng. META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất