Hướng dẫn cách dùng máy làm bánh mỳ Kangaroo KG396

👨 Trịnh Thanh Nhiên
12/03/2015 9.491

Trước khi sử dụng sản phẩm vui lòng đọc kỹ các hướng dẫn dưới đây:

1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

2. Kiểm tra và đảm bảo rằng nguồn điện sử dụng phù hợp với điện áp sử dụng ghi trên sản phẩm.

3. Trường hợp máy xảy ra lỗi, dây điện hoặc phích cắm hỏng, không sử dụng sản phẩm và liên hệ với trung tâm hỗ trợ kỹ thuật để được hướng dẫn.

4. Không chạm vào bề mặt khi máy còn nóng, sử dụng tay cầm hoặc các nút trên thân máy.

5. Không để dây điện, phích, thân máy tiếp xúc với nước hoặc các dung dịch để tránh ảnh hưởng đến động cơ của máy, gây sốc nhiệt.

6. Rút phích điện khi không sử dụng, trước khi lấy ra hoặc cho các dụng cụ vào máy, khi làm vệ sinh.

7. Không để dây điện gần các nguồn nhiệt, bề mặt nóng.

8. Các thiết bị, vật dụng đi cùng sản phẩm nên sử dụng đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn.

9. Trẻ từ 8 tuổi trở lên, người thiếu khả năng nhận biết có thể sử dụng sản phẩm nếu có sự hướng dẫn. Không để trẻ em chơi đùa với sản phẩm.

10. Để sản phẩm xa tầm tay của trẻ em.

11. Không để sản phẩm gần bếp gas, bếp điện hoặc lò vi sóng.

12. Cần cẩn thận khi di chuyển vì sản phẩm có chứa dầu ăn hoặc các dung dịch nóng khác.

13. Khi nướng không chạm vào các bộ phận đang quay hoặc đang chuyển động của máy.

14. Không bật máy khi chưa đặt khuôn nướng bánh vào đúng vị trí.

15. Không dùng lực mạnh vào miệng khuôn tránh làm hỏng khuôn nướng.

16. Không cho kim loại hoặc các vật liệu khác vào máy tránh gây cháy nổ hoặc hỏng mạch điện.

17. Không bịt kín lỗ thông khí, việc bịt kín máy khi máy hoạt động có thể gây cháy nổ.

18. Khi bắt đầu sử dụng, cắm phích vào máy trước, sau đó cắm vào nguồn điện. Để ngắt điện, vặn nút điện về vị trí OFF sau đó rút phích điện khỏi nguồn.

19. Không sử dụng máy vào mục đích khác.

20. Không sử dụng máy ngoài trời.

21. Máy không có bộ điều khiển hoặc hẹn giờ rời.

22. Máy được sử dụng cho hộ gia đình hoặc tương tự như:

- Khu vực ăn, uống của nhân viên văn phòng, cửa hàng hoặc môi trường làm việc khác.

- Trong nông trại

- Tại khách sạn, nhà nghỉ.

- Quầy phục vụ bữa sáng.

23. Không bật máy khi chưa đặt khuôn nướng vào đúng vị trí.

24. Giữ sách hướng dẫn sử dụng để tham khảo về sau.

SAU KHI BẬT ĐIỆN

Khi cắm máy vào nguồn điện sẽ nghe tiếng “bíp” và màn hình sẽ hiển thị “3:00” trong thời gian ngắn. Hai đèn hiển thị thời gian nằm sữa số 3 và 00 sẽ nhấp nháy. Mũi tên chỉ vào 2.0LB và MEDIUM. Đây là chế độ mặc định.

BẮT ĐẦU/ KẾT THÚC

Để bắt đầu và kết thúc một chế độ làm bánh:

Bắt đầu nhấn nút START/STOP một lần, nghe tiếng bíp và hai đèn hiển thị thời gian nhấp nháy, chế độ làm bánh bắt đầu hoạt động. Không bật bất cứ nút nào khác khi máy bắt đầu hoạt động.

Để dừng chế độ đã chọn, ấn nút START/STOP khoảng 3 giây nghe tiếng “Bíp”, máy dừng hoạt động. Điều này sẽ giúp tránh những sự cố ngoài ý muốn.

MENU

Thanh menu để cài đặt các chế độ làm bánh khác nhau. Mỗi lần ấn và nghe tiếng bíp là một chế độ được chọn. Ấn liên tục nút này thì 12 chế độ làm bánh sẽ được hiển thị trên màn hình LCD. Chọn chế độ mong muốn. Dưới đây là chức năng của từng chế độ:

1. Cơ bản: Trộn bột, ủ bột, nướng bánh. Có thể thêm hương liệu để tăng sự hấp dẫn của bánh.

2. Bánh Pháp: Trộn bột, ủ bột, nướng với thời gian ủ lâu hơn. Chế độ này thường cho bánh có vỏ cứng hơn và ruột bánh mịn hơn.

3. Bánh bột mỳ: Trộn, ủ bột, nướng. Chế độ này sẽ làm nóng trước lâu hơn giúp bột nở hơn. Đối với chế độ này, không nên dừng để đảm bảo chất lượng bánh đầu ra.

4. Nhanh: Trộn bột, ủ và nướng các ổ bánh mỳ với bột nở. Bánh nướng bằng chế độ này thường sẽ nhỏ hơn và ruột sẽ đặc hơn.

5. Bánh mỳ ngọt: Trộn bột, ủ bột và nướng, bánh sẽ ướt hơn. Dùng để nướng dạng bánh ngọt và cứng.

6. Nướng nhanh I: Trộn bột, ủ bột và nướng các ổ bánh trọng lượng khoảng 453gr trong thời gian ngắn. Bánh nướng bằng chế độ này sẽ bé hơn và cứng hơn chế độ Nhanh (Quick) nói trên.

7. Nướng nhanh II: Tương tự như chế độ 6 nhưng dành cho ổ bánh có trọng lượng khoảng 670gr.

8. Nhào bột: Trộn và ủ bột nhưng không nướng, dùng để tạo các ổ bánh, đế bánh pizza hoặc bánh hấp.

9. Làm mứt: Làm các loại mứt.

10. Bánh ngọt: Trộn bột, ủ bột và nướng với bột nở, bột làm bánh.

11. Sandwich: Trộn bột, ủ bột và nướng bánh Sandwich, tạo bánh xốp, mịn và vỏ mỏng.

12. Nướng: Chỉ nướng, không trộn, không ủ bột. Có thể dùng để tăng thời gian nướng cho các chế độ khác đã chọn.

MÀU SẮC

Với nút COLOR, có thể chọn các chế độ màu nhẹ, trung và làm đậm cho vỏ bánh. Ấn nút này để chọn chế độ màu mong muốn.

Chế độ này chỉ dùng cho các chế độ: Cơ bản, bánh Pháp, bánh mỳ thô, bánh mỳ ngọt và Sandwich.

KÍCH THƯỚC Ổ BÁNH

Ấn nút LOAD SIZE để chọn kích thước ổ bánh. Lưu ý thời gian hoạt động của máy phù hợp với kích thước ổ bánh đã chọn.

CHẾ ĐỘ CHỜ (Thêm hoặc bớt thời gian)

Dùng nút này để kéo dài thời gian chế độ đã chọn. Chọn thời gian chờ bằng cách ấn “TIME +” hoặc “TIME -”. Lưu ý rằng thời gian chờ sẽ bao gồm cả thời gian nướng của chế độ đã chọn. Có nghĩa là, khi kết thúc thời gian chờ, công đoạn làm bánh đã hoàn tất. Trước tiên, chọn chế độ và nhiệt độ tạo màu cho bánh, sau đó ấn “TIME +” hoặc “TIME -” để tăng hoặc giảm thời gian chờ trong khoảng ít nhất 10 phút. Thời gian chờ tối đa là 13 tiếng.

Ví dụ: Bây giờ là 8h30 tối, nếu muốn có bánh vào khoảng 7 giờ sáng hôm sau, tức tổng thời gian làm bánh là 10 tiếng 30 phút. Chọn chế độ nướng, màu, kích thước ổ bánh sau đó ấn nút “TIME +” hoặc “TIME -” để đặt thời gian chờ khi xuất hiện 10:30 trên màn hình. Sau đó nhấn nút START/STOP để kích hoạt chế độ. Đèn ở màn hình sẽ nhấp nháy và thời gian hiển thị sẽ giảm dần hiển thị thời gian còn lại theo chế độ đã cài đặt. Bạn sẽ có bánh nóng vào 7 giờ sáng, nếu không muốn dùng bánh ngay, chế độ giữ ấm trong vòng 1 tiếng sẽ được kích hoạt.

Lưu ý: Đối với chế độ này, không dùng các nguyên liệu dễ hỏng như trứng, sữa tươi, hoa quả, hành…

Ủ ẤM

Bánh sẽ được tự động giữ ấm trong vòng 60 phút sau khi nướng. Nếu muốn lấy bánh ra, ấn nút START/STOP để dừng chế độ.

BỘ NHỚ

Nếu đột ngột mất nguồn điện cho máy trong vòng 10 phút khi đang nướng bánh, chế độ nướng sẽ tự động được kích hoạt mà không cần ấn nút khởi động lại. Nếu thời gian mất điện quá 10 phút, bộ nhớ sẽ không lưu trữ chế độ và thời gian máy đang hoạt động, buộc phải khởi động lại máy. Nhưng nếu mới chỉ đang trong quá trình nhào, trộn bột thì có thể bắt đầu lại từ đầu.

HƯỚNG DẪN AN TOÀN

 Cách sử dụng máy làm bánh mỳ Kangaroo KG396

MÔI TRƯỜNG

Máy có thể hoạt động tốt trong nhiều nhiệt độ khác nhau, nhưng nhiệt độ khác nhau có thể sẽ cho kích thước ổ bánh khác nhau (ví dụ phòng lạnh hoặc phòng nóng). Nên để máy ở môi trường có nhiệt độ khoảng từ 15 đến 34oC.

Trong lần sử dụng đầu tiên.

Máy có thể thải ra một ít khói và có mùi khi bật máy lần đầu. Đó là hiện tượng bình thường và sẽ hết trong vòng vài giây. Đặt máy thông thoáng để mùi và khói được thoát hết.

1. Kiểm tra đảm bảo toàn bộ các linh phụ kiện được lắp đúng.

2. Vệ sinh toàn bộ các linh phụ kiện theo hướng dẫn trong mục VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN.

3. Để máy ở chế độ nướng và hoạt động trong 10 phút, sau khi máy nguội, vệ sinh lại một lần nữa.

4. Lau khô các bộ phận và lắp lại, máy đã sẵn sàng để sử dụng.

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH

1. Đặt khuôn nướng vào đúng vị trí, xoay theo hướng kim đồng hồ đến khi nghe tiếng click, chảo đã được đặt đúng vị trí. Lắp dao trộn bột và trụ động cơ, vặn lưỡi trộn theo hướng kim đồng hồ đến khi nghe tiếng click. Nên tra một chút bơ lỏng vào trước khi lắp lưỡi dao để tránh bột ướt bị dính vào lưỡi dao và dễ dàng làm sạch.

2. Cho nguyên liệu vào khuôn, thông thường sẽ cho dầu hoặc các dung dịch vào trước, tiếp đến là đường, muối, bột. Men hoặc bột nở sẽ được cho cuối cùng.

Trong trường hợp là bột lúa mạch đen hoặc bột thô, nên trộn nguyên liệu theo thứ tự sau: cho bột nở và bột trước, cuối cùng là dung dịch hoặc dầu để máy trộn được nhuyễn hơn.

3. Dùng tay tạo một lỗ nhỏ ở một mặt của bột, thêm men vào lỗ nhỏ này. Không để men bị trộn với các nguyên liệu khác.

4. Đậy nắp và cắm điện.

5. Chọn chế độ.

6. Chọn chế độ màu để tạo màu cho bánh.

7. Chọn chế độ loại Size để chọn kích thước cho bánh (1.5LB hoặc 2.0LB)

8. Chọn thời gian chờ với nút “TIME +” hoặc “TIME -” nếu muốn.

9. Ấn nút khởi động START/STOP để máy bắt đầu hoạt động.

10. Đối với các chế độ bánh thông thường, bánh Pháp, bánh mỳ trắng, bánh mỳ ngọt, Sandwich (BASIC, FRENCH, WHOLE WHITE BREAD, SWEET, SANDWICH) khi được chọn sẽ nghe tiếng bíp trong quá trình làm bánh để nhắc các lượt cho nguyên liệu. Mở nắp và cho thêm nguyên liệu vào. Hơi nước sẽ thoát ra lỗ thông khí trên nắp trong quá trình làm bánh.

11. Khi máy kết thúc quá trình làm bánh sẽ nghe 10 tiếng BÍP, nhấn nút START/STOP khoảng từ 3 đến 5 giây để dừng máy và lấy bánh ra.

Mở nắp, xách khuôn nướng và nhấc lên theo phương thẳng đứng để lấy khuôn ra khỏi máy.

Lưu ý: Khuôn và bánh sẽ rất nóng ngay sau khi mở nắp nên rất cẩn thận.

12. Để khuôn nguội trước khi lấy bánh, dùng muỗng chống dính nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

13. Úp khuôn xuống, lắc nhẹ đến khi bánh rời ra.

14. Lấy bánh ra, để nguội khoảng 20 phút trước khi cắt.

15. Máy sẽ tự động giữ ấm bánh khi hoàn thành chế độ nướng khi máy chưa được tắt, bánh vẫn trong máy. Thời gian giữ ấm là 1 tiếng, sau đó máy sẽ tự động ngắt nguồn.

16. Khi không sử dụng hoặc máy đã hoàn tất chế độ nướng, rút dây điện ra khỏi nguồn điện.

Lưu ý: Trước khi cắt bánh sử dụng móc để tháo dao trộn bột dưới bánh. Ổ bánh lúc này rất nóng, không sử dụng tay để tháo lưỡi dao.

HƯỚNG DẪN ĐẶC BIỆT

1. Đối với chế độ Nhanh/ QUICK

Chế độ làm bánh nhanh được thực hiện với bột làm bánh và bột nở bằng cách làm ẩm và nóng bột. Để làm bánh được ngon, nên để các nguyên liệu dạng lỏng ở đáy khuôn nướng, các nguyên liệu khô ở trên. Trong quá trình trộn bột, các nguyên liệu khô có thể sẽ bị dồn vào góc, có thể hỗ trợ máy để tránh bị vón, nên dùng loại thìa nhựa để đánh bột.

2. Đối với chế độ nhanh I và II

Máy có thể làm bánh nhanh chỉ trong 1 tiếng với chế độ này. Máy sẽ làm bánh trong vòng 58 phút, ruột bánh sẽ dày và đặc hơn. Chế độ nhanh I dành cho bánh có trọng lượng 670 gram, chế độ nhanh II dành cho bánh có trọng lượng 900 gram. Nước để làm bánh phải là nước nóng từ 48 – 50 độ. Nên sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ của nước. Nhiệt độ của nước rất quan trọng. Nếu nước quá lạnh, bánh sẽ không đạt được kích thước như mong muốn, nếu nước quá nóng sẽ làm hỏng men, ảnh hưởng đến quá trình làm bánh.

VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN MÁY

Rút nguồn điện và để máy nguội

1. Khuôn nướng: Rửa sạch trong và ngoài khuôn với khăn ẩm. Không dùng vật cứng để rửa tránh làm hỏng bề mặt chống xước của khuôn. Để khô trước khi lắp vào máy.

2. Dao trộn: Trong trường hợp khó tháo dao ra khỏi trục quay, đổ nước ấm vào và để trong khoảng 30 phút. Lúc này, dao sẽ dễ dàng được làm sạch. Sau đó rửa sạch dao trộn với khăn mềm và ẩm. Đối với cả khuôn nướng và dao trộn, chỉ nên dùng dung dịch rửa chén bát có chất tẩy rửa nhẹ.

3. Nắp và cửa hiển thị: Có thể tháo được nắp ra để rửa. Trước tiên, mở nắp đến góc khoảng 45o so với bề mặt máy, kéo nắp ra. Rửa sạch bằng khăn mềm, đặt lại vị trí cũ, cố định phần bên trái của nắp trước sau đó ấn cạnh bên phải vào đến khi nghe tiếng click.

4. Thân máy: Lau nhẹ nhàng bề mặt ngoài của máy với khăn ẩm, không dùng các chất tẩy rửa để rửa tránh làm mất bề mặt sáng bóng của máy. Không nhúng hoặc ngâm máy vào nước khi rửa.

5. Khi vận chuyển máy, đảm bảo rằng máy đã nguội hoàn toàn, sạch và khô, nắp máy được đóng chặt.

GIỚI THIỆU NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH

 Cách sử dụng máy làm bánh mỳ Kangaroo KG396

1. Bột làm bánh mỳ

Bột làm bánh mỳ có hàm lượng gluten, protein cao, có độ nở tốt và dễ dàng tạo hình cho bánh, giữ cho bánh không bị xẹp sau khi lên khuôn. Hàm lượng gluten cao hơn các loại bột thông thường, vì vậy có thể dùng bột này cho các loại bánh cỡ lớn và ruột bánh ngon hơn. Bột này là nguyên liệu quan trọng nhất cho việc làm bánh.

2. Bột mỳ

Loại bột này được chế biến từ hạt lúa mì và được dùng trong chế biến bánh mỳ hoặc các loại bánh ngọt.

3. Bánh mỳ làm thô

Bột mỳ nguyên chất được chế biến bằng cách xay hoặc nghiền một cách đơn thuần hạt lúa mỳ. Bột này có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các loại bột khác. Bánh được làm từ bột này thường nhỏ hơn các loại bánh khác. Người ta thường kết hợp bột mỳ nguyên chất với bột mỳ tổng hợp để làm bánh.

4. Bột lúa mỳ đen

Còn được gọi là bột thô, nhiều chất xơ tương tự như bột mỳ nguyên chất. Để đạt được kích thước bánh mong muốn, người ta thường kết hợp bột này với một hàm lượng nhất định bột mỳ tổng hợp.

5. Bột làm bánh ngọt

Bột này được làm bằng việc nghiền lẫn các loại bột có hàm lượng protein thấp hơn. Là loại bột chuyên dụng để làm bánh ngọt. Các loại bột có vẻ giống nhau nhưng thực chất việc chế biến, tỉ lệ men cho từng loại bột khác nhau tùy thuộc vào quá trình chế biến, nơi chế biến, nguyên liệu chế biến và quá trình bảo quản. Có thể chọn các loại bột của các nhãn hiệu khác nhau để thử và so sánh chọn loại phù hợp cho mình.

6. Bột ngô và bột yến mạch

Bột ngô và yến mạch được chế biến từ ngô và lúa mạch, được dùng làm nguyên liệu bổ trợ cho quá trình làm bánh, thường được dùng để tăng thêm mùi vị và độ mịn cho ruột bánh.

7. Đường

Đường là nguyên liệu không thể thiếu để tăng độ ngọt và màu cho bánh. Đường trắng giúp làm lên men cho bánh và được sử dụng rộng rãi. Đường nâu, đường bột hoặc đường sợi được sử dụng tùy theo nhu cầu và loại bánh.

8. Men

Sau quá trình nhào bột và lên men, men sẽ tạo carbon dioxite, tạo bánh nở và làm mềm ruột bánh. Tuy nhiên, men sản sinh nhanh vì vậy cần carbon hidrat trong đường và bột để làm dưỡng chất.

- 1 thìa men khô = ¾ thìa men sử dụng ngay.

- 5 thìa men khô = 1 thìa men sử dụng ngay.

- 2 thìa men khô = 1,5 thìa men sử dụng ngay.

Men phải được lưu trữ trong tủ lạnh để tránh làm hỏng men ở nhiệt độ cao. Trước khi sử dụng, kiểm tra hạn sử dụng của men. Ngay sau khi lấy men, cất số còn lại vào tủ. Thông thường, làm bánh không thành công có tỉ lệ lớn là do sử dụng men đã chết.

Cách kiểm tra dưới đây sẽ giúp biết được men còn sử dụng được hay không:

- Cho ½ cốc nước ấm (40 – 50 độ) vào cốc định lượng.

- Cho 1 thìa đường trắng vào cốc, khuấy đều sau đó cho 2 thìa men vào hỗn hợp này.

- Để cốc vào chỗ ấm khoảng 10 phút, không lắc cốc.

- Nếu men còn sống, bọt trắng sẽ nổi lên trên mặt cốc, nếu không có bọt tức là men đã hỏng.

9. Muối

Muối là nguyên liệu quan trọng để tăng vị và màu sắc của bánh. Nhưng muối cũng có thể gây ảnh hưởng đến men. Không cho quá nhiều muối. Nếu không muốn sử dụng muối, bạn có thể bỏ qua bước này, bánh có thể có kích thước lớn hơn nếu không có muối.

10. Trứng

Trứng có thể làm tăng độ mịn của ruột bánh, làm bánh mềm hơn và lớn hơn. Khi dùng trứng, trứng phải được khuấy đều.

11. Mỡ động vật, bơ và dầu thực vật. Mỡ làm bánh mềm hơn và giữ bánh được lâu hơn. Bơ nên được cắt thành miếng nhỏ, đánh nhuyễn hoặc làm tan chảy trước khi sử dụng.

12. Bột nở

Bột nở sử dụng chủ yếu để tạo khuôn bánh khi dùng chế độ nướng nhanh I và II. Dùng bột này sẽ làm quá trình nở và tạo hình nhanh hơn, làm cho ruột bánh mềm và xốp hơn.

13. Nước và các loại dung dịch khác

Nước là thành phần không thể thiếu trong làm bánh, thông thường thì sử dụng nước có nhiệt độ từ 20 – 25 độ C, nhưng làm bánh ở chế độ nhanh I và II thì cần nước có nhiệt độ từ 40 – 50 độ C. Có thể dùng sữa tươi hoặc hỗn hợp nước có pha thêm 2% sữa bột để thay thế cho nước để bánh được ngon hơn, màu đẹp hơn. Một số trường hợp có thể dùng thêm nước hoa quả ví dụ nước táo, nước cam, chanh,…

TỶ LỆ CÁC LOẠI NGUYÊN LIỆU

Một khâu rất quan trọng để làm bánh ngon là sử dụng đúng tỷ lệ các loại nguyên liệu. Nên sử dụng cốc và thìa định lượng có sẵn theo máy để đo tỷ lệ các loại nguyên liệu.

1. Tỷ lệ các loại dung dịch

Nước, sữa tươi hoặc sữa bột nên được đo bằng cốc định lượng, đối với các loại dầu ăn hoặc các nguyên liệu tương tự, lau khô và sạch cốc định lượng để không bị dính các loại nguyên liệu khác trước đó.

2. Các loại bột khô

Các loại bột này nên được để tự nhiên, đong đầy cốc và gạt bằng để đảm bảo độ chính xác tỷ lệ cần sử dụng.

3. Thứ tự các loại nguyên liệu

Các loại nguyên liệu được cho thứ tự như sau: Nước hoặc dung dịch, trứng, muối, sữa, bột… Khi cho nguyên liệu vào máy, bột có thể bị ướt, lưu ý rằng men chỉ được cho vào bột khô, đặc biệt không để men tiếp xúc với muối. Sau khi bột đã được trộn đều và nghe tiếng Bíp, cho thêm nguyên liệu là hoa quả (nếu có) vào hỗn hợp bột trên. Nếu cho hoa quả vào ngay từ đầu thì sau khi trộn bánh sẽ không còn mùi thơm của hoa quả. Nếu dùng chế độ chờ và để hẹn giờ lâu thì không nên dùng các loại nguyên liệu dễ hỏng như trứng, hoa quả…

SỰ CỐ VÀ BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

Sự cố

Nguyên nhânBiện pháp khắc phục
Khói bốc lên khi làm bánhNguyên liệu làm bánh gần hoặc bị dính vào bộ phận tạo nhiệt của máy. Đối với lần sử dụng đầu còn sót trên bề mặt bộ phận tạo nhiệtRút điện, lau sạch bộ phận tạo nhiệt một cách cẩn thận. Nếu là lần đầu tiền sử dụng, mở nắp máy để máy hoạt động trong vài giây đến khi hết khói.
Để bánh quá dầyDo để bánh trong khuôn ở nhiệt độ giữ ấm quá lâu Lấy bánh ra càng sớm càng tốt
 Khó lấy bánh raDao trộn bị dính chặt vào trục trong khuôn nướng Sau khi lấy bánh ra, cho nướng nóng vào khuôn nướng và ngâm dao trong khoảng 10 phút, lấy ra và rửa sạch.
 
 
 
Các nguyên liệu không được trộn đều và nướng không ngon
1. Chọn không đúng chế độChọn đúng chế độ
 2. Khi máy đang hoạt động, mở nắp nhiều lần và bánh bị khô, màu bánh không đẹp Chỉ mở nắp sau khi trộn và ủ, tạo hình xong
 3. Lực cản lớn khiến cho dao trộn hoạt động không đều Kiểm tra lại dao trộn, khe trộn, nhấc khuôn nướng ra để máy chạy không, nếu dao trộn vẫn hoạt động không như bình thường vui lòng liên hệ dịch vụ kỹ thuật để được hỗ trợ
 Màn hình hiển thị " H HH"sau khi nhấn nút khởi độngNhiệt độ trong máy còn quá lớnNhấn nút tắt nguồn, rút điện, lấy khuôn nướng ra, mở nắp để cho máy nguội trước khi làm tiếp
 Nghe tiếng động cơ nhưng bột lại không được trộnKhuôn để không đúng vị trí hoặc quá nhiều bộtKiểm tra lại vị trí của khuôn nướng, tỷ lệ và trọng lượng các loại nguyên liệu cho đúng theo tiêu chuẩn
 Kích thước bánh quá lớn làm kênh nắp máyQuá nhiều men, quá nhiều bột, nước hoặc nhiệt độ môi trường quá caoKiểm tra lại tỷ lệ các nguyên liệu nói trên và điều chỉnh phù hợp
 Kích thước bánh quá nhỏ do bánh không nởThiếu men hoặc không có men hoặc men bị hỏng do nhiệt độ nước quá cao hoặc men bị trộn cùng muối hoặc nhiệt độ môi trường quá thấp Kiểm tra tỷ lệ và tình trạng men, tăng nhiệt độ cho phù hợp
 Hỗn hợp bột sau khi trộn quá nhiềuQuá nhiều nước hoặc menGiảm lượng nước để bánh đạt được độ nhuyễn vừa phải
 
Bánh bị xẹp khi đang nướng
1. Sử dụng loại bột không tốt khiến bánh không nở đượcSử dụng bột làm bánh mỳ hoặc bột đặc hơn
2. Men nở quá nhanh hoặc nhiệt độ men quá caoMen chỉ hoạt động ở nhiệt độ thông thường (nhiệt độ phòng)
3.Quá nhiều nước làm bánh ướt và mềmTùy vào độ hút nước của từng loại bột để điều chỉnh lượng nước phù hợp
Trọng lượng bánh nặng và ruột bánh quá đặc1. Quá nhiều bột hoặc quá ít nướcGiảm lượng bột hoặc tăng thêm nước
2. Quá nhiều hoa quả hoặc quá nhiều bột mỳ nguyên chấtGiảm lượng nguyên liệu cho phù hợp và thêm men
Khi cắt bánh, ruột bánh rỗng
 
1. Quá nhiều nước, nhiều men hoặc thiếu muốiGiảm lượng nước, men và kiểm tra lượng muối cho phù hợp
 2. Nước quá nóngKiểm tra lại nhiệt độ nước
 
Mặt bánh dính bột khô
1. Quá nhiều nguyên liệu có tính dính như là bơ hoặc chuối...Không cho quá nhiều các loại nguyên liệu này vào bánh
2. Quá trình trộn không đều do bị thiếu nướcKiểm tra lại nước và máy
Vỏ bánh quá dày và màu quá sậm và quá nhiều đườngMỗi công thức và loại nguyên liệu khác nhau sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả, màu bánh sẽ quá sậm khi bánh quá nhiều đườngNếu màu bánh quá sậm khi làm bánh có đường, ấn nút START/STOP để kết thúc quá trình làm bánh trước khoảng từ 5 đến 10 phút. Trước khi lấy bánh ra, nên để bánh trong khôn khoảng 20 phút.

 CÔNG THỨC LÀM BÁNH

Dưới đây là một số côn thức tham khảo. Từng loại bột, men... khác nhau sẽ cho chất lượng bánh khác nhau. Có thể thay đổi theo khẩu vị và kinh nghiệm làm bánh của từng cá nhân để có được chất lượng bánh như ý.

Cơ bản:

 Trọng lượng bánh1.5 LB2.0 LB
 Nước250ml300ml
 Bơ hoặc bơ thực vật dạng lỏng1 thìa1.5 thìa
 Muối1 thìa2 thìa
 Đường1.5 thìa2 thìa
 Sữa bột không béo1.5 thìa2 thìa
 Bột làm bánh mỳ450g520g
 Men làm bánh1/4 thìa cà phê1.5 thìa cà phê

 Bánh mỳ trắng

Mua quần áo đồng phục cho Bảo vệ1.5 LB2.0 LB
Nước280ml180ml
Muối1 thìa3/4 thìa
Đường1 thìa3/4 thìa
Bột semolia120g80g
Bột làm bánh mỳ2.5 cốc2 cốc
Men làm bánh1.5 thìa1.5 thìa

 Bánh nhân hạt

Trọng lượng bánh1.5 LB2.0 LB
Nước hoặc sữa250ml330ml
Bơ hoặc bơ thực vật dạng lỏng2 thìa2.5 thìa
Muối1 thìa cafe2 thìa cafe
Đường2 thìa2.5 thìa
Bột làm bánh450g520g
Men khô1/5 thìa1.5 thìa
Nho khô50g75g
Hạt óc chó nghiền30g40g
Chế độ Basic  

Bánh mỳ bơ sữa

Trọng lượng bánh1.5 LB2.0 LB
Bơ hoặc bơ thực vật dạng lỏng1.5 thìa2 thìa
Muối1 thìa cafe1 thìa cafe
Đường2 thìa3 thìa
Bột ngô2 cốc3 cốc
Bột làm bánh mỳ bơ sữa380g510g
Men khô1.5 thìa cafe1.5 thìa cafe
Chế độ Basic  

Bánh mỳ trắng Ý

Trọng lượng bánh1.5 LB2.0 LB
Muối1 thìa cafe1 thìa cafe
Dầu thực vật hoặc bơ2.5 thìa 3 thìa
Bột làm bánh mỳ 300g400g
Bột semolina 80g100g
Đường 2.5 thìa cafe3 thìa
Men khô 1.5 thìa3/4 thìa
Chế độ Sandwich  

 Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của META.vn. Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua hoặc đặt hàng, vui lòng liên hệ theo số:

Tại Hà Nội 04. 3785 5633 hoặc tại Hồ Chí Minh 08.3830 8569.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Quý khách có thể tham khảo hướng dẫn sử dụng máy làm bánh mỳ Kangaroo KG396 tại đây để in và lưu trữ

Chia sẻ bài viết
Tags: máy làm bánh mỳ Cách sử dụng máy làm bánh mỳ cách làm bánh mỳ bằng máy máy làm bánh mỳ Kangaroo máy làm bánh Kangaroo KG396 hdsd máy làm bánh mỳ Kangaroo
Sắp xếp theo
Xóa Gửi bình luận