Cách sử dụng súng phun sơn cầm tay

1.400 lượt xem

Súng phun sơn là dụng cụ cầm tay hiện đại, sản phẩm không những đem lại sự nhanh chóng mà còn nâng tầm vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian nội thất thêm phần láng mượt và bóng bẩy bởi những lớp sơn chất lượng... Vì thế mà súng phun sơn cầm tay đang được nhiều sự lựa chọn của đông đảo người dùng. Tuy nhiên, khái niệm "súng phun sơn" là một công cụ khá mới lạ, chính vì thế mà hôm nay META sẽ làm một bài hướng dẫn về cách sử dụng máy phun sơn cho những ai muốn tìm hiểu! 

>> Xem thêm: Súng phun sơn là gì? Mua súng phun sơn ở đâu?

 

 

Hướng dẫn cách sử dụng máy phun sơn

Cách lắp súng phun vào máy phun sơn

Hầu hết, máy phun sơn đi kèm các phụ kiện chuyên dụng như súng phun sơn và bình đựng sơn,... Và bước đầu để sử dụng máy phun sơn bạn cần làm các bước sau.

  • Nối ống khí, ống sơn trực tiếp vào súng phun sơn.
  • Sơn sau khi đã lọc hoặc pha thì đổ trực tiếp vào bình sơn.
  • Sau đó, gắn đường ống hút vào bình đựng sơn. 

Cách điều chỉnh súng phun sơn phù hợp

Đây chắc hẳn là vấn đề quan tâm của nhiều người, bởi phun sơn cần có một tay nghề chuyên nghiệp cũng như bạn cần phải hiểu rõ nguyên lý hoạt động của súng phun thì mới có thể sơn đẹp được... Nên lưu ý, trước khi sử dụng máy phun sơn, hãy điều chỉnh áp lực khí phun và tia phun khi qua đầu súng một cách hợp lý, để sơn được phun lên bề mặt đẹp hơn, đều màu hơn.

Sau đây, META sẽ mô tả chi tiết hơn về cách điều chỉnh súng phun sơn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. 

Chỉnh tia phun cho súng phun sơn

Mỗi súng phun sơn đều có hệ thống điều chỉnh tia phun khác nhau và nếu siết càng chặt thì tia phun ra càng hẹp lại, cũng như nếu nới rộng ra thì tia phun lại lan tỏa ra theo hình nón.

Máy phun sơn đa dụng Haupon TM71 sẽ minh họa rõ hơn về các hình thức tia phun trên súng phun sơn:

  • Tia phun hình quạt ngang di chuyển hướng lên xuống
  • Tia phun chụm tròn thi công đường phun sắc nét hoặc phun nan nhỏ
  • Tia phun hình quạt dọc để di chuyển ngang hướng phun.

Máy phun sơn đa dụng Haupon TM71
Máy phun sơn đa dụng Haupon TM71

Chỉnh lượng sơn cho súng phun sơn

Để điều chỉnh lượng phun ra ít bạn siết chặt thì lượng sơn phun ra càng ít và ngược lại. Trường hợp sơn sản phẩm nhỏ hay các góc cạnh cần sự tỉ mỉ thì bạn cũng cần phải khéo léo điều chỉnh lượng sơn ra vừa đủ tránh tình trạng phun quá nhiều, quá nhanh gây chảy nước sơn. 

Nếu muốn giảm lượng sơn phun, vặn nút chỉnh lượng sơn sang phải và ngược lại. Nếu vặn hết cỡ sang phải, lúc này súng chỉ phun ra khí.

>> Xem thêm: Làm thế nào để điều chỉnh súng phun sơn đúng cách?

Hy vọng với những hướng dẫn trên bạn đã có thể sử dụng súng phun sơn một cách dễ dàng. Nếu Quý khách muốn mua một máy phun sơn cầm tay, hãy truy cập META.vn hoặc gọi đến số Hà Nội: (024) 35.68.69.69 - TP Hồ Chí Minh: (028) 38.33.33.66 để được tư vấn và sử dụng sản phẩm súng phun sơn mini chính hãng. Chúng tôi cam kết sản phẩm luôn có chất lượng tốt nhất!

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất