Nên mua máy xới đất chạy dầu hay chạy xăng?

10.922 lượt xem

Máy xới đất hiện nay trên thị trường phổ biến hai loại là máy xới đất chạy xăng và máy xới đất chạy dầu. Bởi vì mỗi loại có những đặc điểm hoặc đặc tính riêng nên khiến bà con không biết nên chọn loại nào phù hợp với công việc và địa hình đất đai canh tác của gia đình mình. Vì vậy trong bài viết sau đây META sẽ phân tích cụ thể các tính năng, đặc điểm của hai loại máy xới đất này để người tiêu dùng có thể dễ dàng đưa ra quyết định chọn mua loại máy nào.

 Máy xới đất Oshima XDX1-C

Máy xới đất Oshima XDX1-C

1. Về đặc điểm chung

Có thể thấy máy xới đất chạy xăng, máy xới đất chạy dầu đều là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Nếu như máy xới đất chạy xăng mang lại sự êm ái trong quá trình hoạt động, máy chạy với tốc độ cao, liên tục thì máy xới đất chạy dầu lại ghi điểm với sự hoạt động bền bỉ của động cơ diesel, máy có sức kéo khỏe, hiệu quả công việc cao.

Máy xới đất Oshima XDX2-X

Máy xới đất Oshima XDX2-X

2. Về công suất và tốc độ vòng tua

  • Máy xới đất chạy xăng: có tốc độ vòng tua lớn nên có thể tăng tốc độ nhanh hơn so với máy chạy dầu.
  • Máy xới đất chạy dầu: được thiết kế với momen xoắn lớn nhưng vòng tua động cơ lại chậm hơn. Lực kéo của máy xới đất chạy xăng thấp hơn so với máy chạy dầu.

Máy xới đất Oshima XDX1-B

Máy xới đất Oshima XDX1-B

3. Về độ êm của động cơ

So với máy xới đất chạy dầu, máy xới đất chạy xăng có động cơ hoạt động êm ái hơn. Máy xới đất hoạt động ồn ào do phải hoạt động trong điều kiện không tải. Máy xới đất chạy xăng như máy máy xới đất Oshima, Vinafarm... hoạt động rất êm ái trong mọi điều kiện hoạt động khác nhau, tốc độ cao, tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

Máy xới đất Vinafarm VNXD-S1

Máy xới đất Vinafarm VNXD-S1

4. Về tải trọng và sức kéo

  • Máy xới đất chạy dầu: có tải trọng và sức kéo tốt hơn máy chạy xăng nên rất phù hợp với những địa hình gồ ghề, đất cứng, khô cằn. Máy xới đất chạy dầu có thể làm việc tốt ở những địa hình lên cao nhưng tốc độ mang lại không cao.
  • Máy xới đất chạy xăng: làm việc hiệu quả hơn ở những vùng đất bằng phẳng, tốc độ cao giúp rút ngắn thời gian làm việc, tiết kiệm công sức.

 Máy xới đất Vinafarm VNXD-S2

Máy xới đất Vinafarm VNXD-S2

5. Về mức tiêu hao nhiên liệu

Với tỷ lệ sinh năng lượng cao hơn, máy xới đất chạy dầu tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn máy chạy xăng. Còn máy chạy xăng do động cơ dễ bị đốt cháy nên nhiên liệu tiêu hao nhanh hơn. Mặt khác, do nhiên liệu dầu có giá thành thấp hơn dầu xăng nên về khả năng tiết kiệm chi phí cho người dùng, máy xới đất chạy dầu vẫn được đánh giá cao hơn. Tuy nhiên, nhiên liệu xăng phổ biến và dễ mua hơn.

Máy xới đất dùng xăng Total TGC5001

Máy xới đất dùng xăng Total TGC5001

6. Về khả năng gây ô nhiễm môi trường

Máy xới đất chạy xăng êm nên khí thải thải ra môi trường ít hơn do đó thân thiện với môi trường hơn. Với máy xới đất chạy dầu vì có chứa sulphur gây khói muội, bám làm bụi bẩn ống xả và gây ô nhiễm môi trường do tồn tại khí NO trong khói nên đây là sản phẩm không được đánh giá cao về độ thân thiện với môi trường.

Qua bài viết trên, hy vọng đã cung cấp được những thông tin cơ bản về ưu và nhược điểm của mỗi loại máy xới đất. Tùy thuộc vào công việc, điều kiện và đặc điểm địa hình của mình mà Quý khách có thể đưa ra quyết định lựa chọn chiếc máy xới đất phù hợp nhất. Để được tư vấn kĩ hơn, Quý khách hãy truy cập META.vn hoặc gọi đến số Hà Nội: 024.3785.5633 - TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569.☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất