1. Trang chủ
31

Máy xới đất

Sắp xếp theo:

Gợi ý cho bạn

Máy xới đất

Máy xới đất là một thiết bị nông nghiệp dùng để xới đất, cày đất. Động cơ của máy xới đất thường sử dụng xăng hoặc dầu, hoạt động trên nguyên lý đánh lửa bằng điện và truyền động bằng bánh răng. Lưỡi phay của máy xới đất có tác dụng lật đất dưới sâu lên, làm đất tơi xốp và băm cỏ. Lưỡi phay thường có độ sâu từ 12 - 20cm, độ rộng phay khoảng 80 - 110cm. Ứng dụng chính của máy xới đất là làm cho đất thông thoáng và tơi xốp hơn.

Máy xới đất với công suất làm việc cao đã thay thế sức lao động của con người trong việc cày, xới và làm tơi đất. Thay vì chọn phương pháp truyền thống, người ta có thể chọn sử dụng máy xới đất để nâng cao năng suất, tiết kiệm thời gian và sức lực. Ngoài việc lên luống, tạo rãnh, phay, xới đất một cách nhanh chóng và dễ dàng, máy xới đất còn có thể làm được nhiều công việc hữu ích khác như: Đánh cỏ, làm đất cho mía, cây thuốc lá, chè, lúa...

Để lựa chọn được máy xới đất phù hợp, bạn dựa vào các tiêu chí:

Quy mô sản xuất

Tùy theo từng quy mô sản xuất là gia đình hay trang trại mà bạn cần phải cân nhắc trước khi chọn mua máy xới đất đa năng. Nhiều model máy xới đất được làm ra để phục vụ cho nhiều nhu cầu làm việc khác nhau. Ví dụ:

  • Chọn máy xới đất mini có công suất từ 5 đến 9HP đối với quy mô sản xuất nhỏ và trung bình.
  • Chọn máy xới đất đa năng có công suất trên 12HP đối với quy mô sản xuất lớn hay khi người người dùng có nhu cầu làm dịch vụ xới đất có khối lượng công việc lớn.

Đất trồng có tính chất gì?

Đất ruộng nước, đất ruộng khô, đất màu, đất sỏi đồi núi.... là những loại đất có tính chất khác nhau nên việc làm đất cũng sẽ không hoàn toàn giống nhau. Việc làm đất sẽ thực sự hiệu quả khi bạn chọn được loại máy phù hợp. Như với máy xới đất có lưỡi cày phía trước phù hợp với công việc làm đất nhỏ, như làm vườn nên phù hợp với đất thịt, đất để trồng hoa màu. Với lưỡi cày phía sau, máy xới đất được thiết kế cho loại đất chặt, có lốp khỏe và có các răng xới khỏe để có thể làm vỡ đất nhanh nhất.

Chi phí bỏ ra mua máy xới đất

Chi phí của người dùng bỏ ra mua máy xới đất sẽ có tác động đến quyết định là có mua hay không. Với cùng một loại công suất, cùng tính năng nhưng với mẫu mã khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Vì vậy, bạn hãy liên hệ với META.vn để được tư vấn và có sự lựa chọn sáng suốt nhất mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình mình.