Những loại nồi, chảo an toàn cho sức khỏe

👨 Trịnh Thanh Nhiên
29/12/2020 8.636

Nồi, chảo là những vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải loại nào đang bán trên thị trường cũng đều an toàn cho sức khỏe của chúng ta. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của để biết được loại nào an toàn và đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn nhé!

Nồi, chảo thủy tinh

Thủy tinh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ vì tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn cho sức khỏe do không có các tạp chất gây hại. Chất liệu thủy tinh dùng trong nấu ăn được đánh giá dẫn nhiệt nhanh hơn chất liệu kim loại.

Nồi thủy tinh

Bộ nồi Luminarc LR2050KV (2 chiếc) dùng cho bếp gas, bếp điện, lò vi sóng.

Bên cạnh đó việc dễ dàng chùi rửa, vệ sinh cũng được đánh giá cao. Nồi chảo thủy tinh có khả năng chịu sốc nhiệt từ - 40 độ tới 400 độ C và chịu va đập tốt.

Nồi đất

Nồi đất

Nồi đất giúp bạn chế biến các món kho ngon hơn, lưu giữ được hương vị của món ăn.

Nồi đất là loại nồi làm từ đất sét có khả năng giữ nhiệt tốt và mang lại hương vị thơm ngon cho món ăn. Nồi đất thích hợp để nấu các món ăn như: cá kho tộ, thịt kho... Nồi đất rất an toàn cho sức khỏe, không lo tình trạng hoen rỉ như những loại nồi kim loại kém chất lượng trên thị trường.

Nồi inox

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại inox tùy theo sự khác nhau về thành phần cấu tạo do đó về độ bền, độ sáng bóng cũng khác nhau. Có 3 loại inox phổ biến được dùng để sản xuất sản phẩm trên thị trường được dùng dể sản xuất đồ dùng và dụng cụ nhà bếp:

Bộ nồi inox 3 đáy Happy Cook HC08C5

Bộ nồi inox 3 đáy Happy Cook HC08C5 được làm bằng inox bền đẹp.

- Inox 304 (18% crom, 10% Niken): không chứa tạp chất, khó oxy hóa, không phản ứng với thực phẩm, bề mặt sáng bóng, không bắt từ. Vì giá thành cao nên được sử dụng cho gia dụng cao cấp.

- Inox 210 (18% crom, 3% Niken): chứa tạp chất, dễ oxy hóa, không phản ứng với thực phẩm, độ bóng thấp hơn, không bắt từ, giá thành thấp.

- Inox 430 (18% crom, 0.75% Niken): cũng mang các đặc tính tương tự như inox 210 nhưng có khả năng bắt từ, vì thế được dùng để sản xuất các nồi chảo inox sử dụng cho cả bếp từ.

Nồi nhôm được oxy hóa

Chất liệu này được đánh giá cao hơn so với inox do việc được xử lý bằng các phản ứng tĩnh điện giúp "khóa" các tạp chất còn lại trong nhôm trong quá trình sản xuất như công nghệ Anodized, công nghệ mới trong sản xuất nồi sẽ tạo độ bền cao cũng như mang lại tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Bộ nồi Anod Sunhouse 3 chiếc SH-8831

Bộ nồi Anod Sunhouse 3 chiếc SH-8831

Nó cũng được sử dụng tương tự như là một "vật liệu chống dính, trầy xước" trong sản xuất đồ gia dụng. Ưu điểm là với chất liệu nhôm nguyên chất, nồi có độ dẫn nhiệt cao và tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Nồi chảo hợp kim được phủ lớp chống dính

Để tăng thêm tính tiện dụng trong quá trình nấu ăn của các bà nội trợ, nhiều nhà sản xuất đã phủ lên nồi, chảo của mình một lớp chống dính. Lớp chống dính này có thể là: Titan, Whitford, Ceramic, Teflon, đá hoa cương... tùy vào công nghệ của từng hãng.

Chảo Titanium chống dính cao cấp 24cm

Chảo Titanium chống dính cao cấp giúp các món chiên, rán trở nên thơm ngon mà không dính nhiều dầu mỡ.

Điểm chung của các lớp chống dính này là đều an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng, và giúp cho việc vệ sinh nồi, chảo chống dính dễ dàng hơn.

Nồi hợp kim nhôm

Nồi và chảo bằng hợp kim nhôm có ưu điểm là nhẹ, bền, không vỡ, dẫn nhiệt đều và tốt và nhất là giá thành rẻ. Hợp kim nhôm là nhôm trộn với các kim loại khác như: đồng, thiếc, mangan, silic, magie. Hợp kim nhôm cứng hơn, tận dụng được những ưu điểm của nhôm và hạn chế những nhược điểm vốn có của nó là dễ oxy hóa thực phẩm, nhiệt độ nóng chảy cao hơn.

Nồi hợp kim nhôm

Bộ nồi hợp kim nhôm Happy Cook HC06HA

Hi vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về các loại nồi đang bày bán trên thị trường. META.vn chúc bạn chọn được loại nồi ưng ý và an toàn cho sức khỏe của gia đình mình nhé!

Nếu Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm nồi, chảo, vui lòng liên hệ theo số hotline dưới đây. META cam kết sẽ mang đến dịch vụ chất lượng nhất cho Quý khách.

Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

Chia sẻ bài viết
Tags: các loai nồi các loại chảo
Sắp xếp theo
Xóa Gửi bình luận