Phân loại kích thủy lực - Các loại kích thủy lực

5.941 lượt xem

Kích thủy lực là dụng cụ tối ưu để nâng vật nặng với lực nâng nhỏ nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kích thủy lực như con đội thường, con đội móc, con đội kê, con đội rùa, kích cá sấu và con đội lùn. Và mỗi một loại kích thủy lực kể trên đều có một cấu tạo và hình dạng cũng như là ứng dụng chuyên biệt riêng. Để hiểu hơn về các loại con đội này thì bây giờ hãy cùng META đọc qua bài viết "Kích thủy lực là gì? Phân loại kích thủy lực" dưới đây nhé! Hi vọng bài viết này cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được một sản phẩm phù hợp với công việc của mình!

Kích thủy lực là gì?

Con đội với nhiều kích thước khác nhau

Kích thủy lực là gì?

Kích thủy lực hay với tên gọi khác là con đội ô tô - Đây là thiết bị chuyên dụng để nâng các vật nặng có trọng tải lớn, cồng kềnh lên đến hàng chục, hàng trăm tấn. Có thể nói đây là dụng cụ hữu ích không thể thiếu trong các tiệm sửa chữa garage ô tô hay sản xuất, sửa chữa máy móc công nghiệp.

Con đội thủy lực hoạt động dựa vào lực tạo ra bởi áp lực và cơ chế hoạt động chỉ sử dụng bằng Piston.

>> Đọc thêm: Con đội (kích thủy lực) là gì? Cấu tạo và nguyên lý của con đội ô tô

Phân loại kích thủy lực

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về kích thủy lực thì hôm nay META sẽ phân loại con đội thủy lực dựa vào chiều nâng và hình dáng/ứng dụng của từng loại con đội:

Phân loại kích thủy lực theo chiều nâng

Kích thủy lực 1 chiều

Kích thủy lực 1 chiều là dạng con đội đơn thuần và phổ biến, được chuyên dụng để nâng - hạ các vật đội nặng theo chiều đứng (dọc). Kích thủy lực 1 chiều hoạt động dựa vào sự kết hợp của bơm tay hoặc bơm điện thủy lực 1 vòi dầu.

Loại kích thủy lực 1 chiều này cho hành trình nâng và đội trọng tối ưu để giúp nâng hạ nhanh chóng và chính xác các thiết bị nặng, phổ biến nhất vẫn là đội trọng 1 - 1000 tấn. 

Kích thủy lực 2 chiều

Kích thủy lực 2 chiều là loại kích hoạt động theo 2 chiều (chủ yếu là chiều ngang), hoạt động tương tự như kích thủy lực 1 chiều là dùng để nâng - hạ thiết bị nặng từ vài tấn đến vài chục tới vài trăm tấn. Hành trình nâng từ trung bình 50mm - 300mm.

Tuy nhiên, Loại kích này muốn hoạt động được phải sử dụng bơm điện thủy lực 2 vòi dầu.

Phân loại kích thủy lực theo hình dáng

Con đội thường

Con đội thường là loại kích 1 chiều, được sử dụng rất nhiều trong các xưởng sửa chữa ô tô vì tính tiện dụng và đơn giản của sản phẩm.

META cung cấp các loại con đội thường từ vài tấn - 100 tấn, cùng chiều cao nâng trung bình lên đến 430mm. 

Hình ảnh con đội thường

Hình ảnh con đội thường

Con đội móc

Con đội móc có khả năng đội - nâng dưới sát mặt đất hoặc đội - nâng phía trên đầu vật nặng (nhờ trang bị thêm 2 lò xo giúp định vị và kéo đầu đội và móc về vị trí nhanh hơn chỉ qua thao tác xả van đóng mở dầu).

Sản phẩm được sử dụng trong các trường hợp không có không gian hay chỗ để thực hiện việc nâng lên hoặc những không gian rất hẹp và nhỏ thì sử dụng loại con đội móc này rất thích hợp. Con đội móc thường để dùng nâng máy móc và di chuyển máy móc từ địa điểm này đến địa điểm khác và thường được sử dụng chung với con rùa đẩy hàng.

Hình ảnh con đội móc

Hình ảnh con đội móc

Con đội rùa đẩy hàng

Con đội rùa dùng để nâng đỡ và di chuyển các thiết bị nặng có tải trọng lớn tới rất lớn và trong phạm vi di chuyển nhỏ.

Loại con đội này thường dùng để di chuyển thiết bị máy móc công nghiệp, thiết bị cơ khí, di chuyển hàng hóa siêu trọng trường... Con đội rùa có thể kết hợp dùng chung với kích chân và bánh xe để tạo thành một hệ thống hỗ trợ di chuyển hoàn chỉnh.

Hình ảnh con đội rùa đang đội - di chuyển vật nặng

Hình ảnh con đội rùa đang đội - di chuyển vật nặng

Con đội kê

Loại con đội kê này thiết kế như hình tháp, được dùng phổ biến trong xưởng làm lốp ô tô. Con đội kê này hoạt động dựa vào cơ chế nâng - kê an toàn. Tức sau khi xe được kích lên cao thì kích thủy lực này sẽ kê trực tiếp vào trục nhằm đảm bảo an toàn cho xe trong quá trình tháo và lắp lốp.

Con đội kê nâng ứng dụng nhiều trong xưởng ô tô

Con đội kê nâng ứng dụng nhiều trong xưởng ô tô

Kích cá sấu

Kích cá sấu hay còn gọi là con đội cá sấu được dùng để đội và nâng - hạ vật nặng chủ yếu trong ngành sửa chữa và làm lốp ô tô, xe du lịch. Thiết kế dạng nằm sát xuống sàn nên sẽ dễ dàng luồn vào gầm xe con.

Các loại kích đội cá sấu đều có thiết kế chung là thân dài (so với kích con đội đứng) và phần xi lanh thủy lực khi ở trạng thái nâng sẽ ở tư thế tương đối vuông góc với thân.

Hình ảnh hoạt động của kích cá sấu

Hình ảnh hoạt động của kích cá sấu

Con đội lùn

Con đội lùn thiết kế tương tự như như một con đội thường nhưng sở dĩ với tên gọi lùn là do hình dáng được thiết kế thấp hơn hẳn. 

Con đội lùn đội trọng lớn

Con đội lùn đội trọng lớn

 

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu hơn về từng loại con đội phổ dụng hiện nay. Qua đây nếu như ai đang muốn tìm một loại kích thủy lực chuyên dụng với nhu cầu công việc của mình thì có thể tham khảo các loại kích thủy lực tại META. Ở đây chúng tôi chuyên cung cấp các loại kích thủy lực có đội trọng và hành trình nâng khác nhau. Nếu có nhu cầu tư vấn và mua hàng, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại dưới đây để được tư vấn hoặc truy cập website META.vn để đặt hàng online nhé! META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Đọc thêm bài viết cùng chủ đề: ☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất