Tìm hiểu về tính năng kết nối HDMI trong máy chiếu

531 lượt xem

Thông thường thì các máy chiếu hiện đại ngày nay được tích hợp nhiều cổng đa kết nối hiện đại như HDMI, VGA, Audio, USB, Serial,... Tuy nhiên thì người dùng thường lựa chọn phương cách kết nối HDMI là nhiều hơn cả, tại sao lại vậy và cổng kết nối HDMI là gì, liệu kiểu kết nối này có ưu điểm vượt trội hơn so với các phương pháp kết nối khác hay không?, hãy cùng META tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

Kết nối HDMI trong máy chiếu là gì?

HDMI cho phép truyền tải thông tin hình ảnh và âm thanh trong cùng 1 dây cáp. HDMI vẫn đảm bảo được chất lượng tín hiệu dù chỉ dùng 1 cáp duy nhất.

Cổng kết nối HDMI thường có nhiều trên các laptop, TV, máy chiếu,... giúp bạn kết nối trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. 

Hình ảnh trình chiếu qua kết nối HDMI sẽ được tái hiện rõ nét và chất lượng hơn so với kết nối VGA. Tuy nhiên có những loại laptop không có cổng này thì cũng đừng quá lo lắng vì bạn có thể mua thêm cáp chuyển đổi VGA sang HDMI để kết nối với máy chiếu.

Ưu điểm của kết nối HDMI

Cổng HDMI cho phép laptop kết nối đến máy chiếu và truyền tải được hình ảnh, âm thanh ở độ phân giải cao Full HD 1080 pixel với tốc độ cao, giúp hình ảnh được sắc nét và chi tiết hơn so với các loại cổng kết nối thông thường khác. 

Cách kết nối từ laptop đến máy chiếu qua cổng HDMI

Bước 1: Dùng dây cáp HDMI để kết nối một đầu vào máy chiếu và đầu còn lại để cắm vào jack HDMI của laptop.

Bước 3: Bật nguồn máy chiếu lên bằng nút power. Khi máy chiếu hoạt động, ngay tức thì sẽ tự động dò tìm thiết bị laptop của bạn. Trong trường hợp bạn đang kết nối nhiều thiết bị laptop khác thì nhấn nút Source trên máy chiếu hoặc trên điều khiển từ xa để chọn thiết bị kết nối mong muốn. 

Các loại laptop có sẵn cổng kết nối HDMI

Ví dụ: Máy chiếu Panasonic PT-VX420 được dùng trong văn phòng, phòng họp lớn. Máy được trang bị đầy đủ các cổng kết nối như HDMI, LAN, Video, Audio, USB, Serial giúp bạn thoải mái kết nối với các nguồn phát khác.

Hình ảnh máy chiếu Panasonic PT-VX420
Hình ảnh máy chiếu Panasonic PT-VX420

Ví dụ: Máy chiếu BenQ MH534 sử dụng cổng nghệ Full HD,  hỗ trợ hẳn 2 cổng HDMI và thêm nhiều lựa chọn kết nối khác như: RCA, Audio, USB,...

Máy chiếu BenQ MH534 là máy chiếu HD 1080p

Máy chiếu BenQ MH534 là máy chiếu full HD 1080p 

Có những máy chiếu không đi kèm dây kết nối HDMI thì bạn cần phải mua thêm dây cáp cable HDMI (nếu muốn).

Dây cable HDMI dài 15m

Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cổng kết nối HDMI trong máy chiếu. Nếu có nhu cầu chọn mua máy chiếu chính hãng, giá tốt. Hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 024.3785.5633/028.3830.8569 để được tư vấn miễn phí hoặc truy cập website META.vn để đặt hàng online.☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất