Tủ mát công nghiệp là một thiết bị thường gặp trong các nhà hàng, khách sạn, siêu thị... Vậy tủ mát công nghiệp là gì? Tại sao nó lại được ưa chuộng sử dụng trong các nhà hàng, khách sạn, siêu thị...? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé!
Tủ mát công nghiệp là thiết bị làm lạnh thực phẩm ở nhiệt độ thấp bằng cách tạo ra và duy trì một không gian bao gồm nhiệt độ, độ ẩm cho môi trường làm mát và đôi khi có thể bao gồm áp suất và thành phần không khí. Chức năng của tủ mát công nghiệp gần giống với ngăn mát của tủ lạnh gia đình, tuy nhiên tủ mát công nghiệp ngoài kiểm soát nhiệt độ còn được bổ sung thêm việc kiểm soát các yếu tố môi trường khác và công suất cũng như dung tích của chúng thường lớn hơn nhiều.
Tại thị trường Việt Nam hiện nay có khá nhiều các loại tủ mát công nghiệp khác nhau, chủ yếu phân loại theo thương hiệu, dung tích hoặc theo kiểu dáng của tủ. Ví dụ, phân loại tủ mát công nghiệp theo thương hiệu sẽ có các sản phẩm như tủ mát công nghiệp Sanaky, tủ mát công nghiệp Alaska, tủ mát công nghiệp Darling... Phân loại theo kiểu dáng thì thường có các loại như tủ mát công nghiệp 2 cánh, tủ mát công nghiệp 3 cánh, tủ mát công nghiệp 4 cánh...
Tủ mát công nghiệp có nguyên lý hoạt động tương tự như ngăn mát của tủ lạnh, tuy nhiên, nó vẫn có nhiều đặc điểm riêng để phân biệt với tủ lạnh và tủ mát thông thường.
Tủ mát công nghiệp có thiết kế gần giống như tủ lạnh nhưng không có ngăn đông đá. Bên cạnh đó thì tủ mát công nghiệp thường có kích thước lớn, dung tích lớn hơn gấp nhiều lần. Hiện nay, tủ mát công nghiệp thường có nhiều kích cỡ khác nhau (từ 1m2 đến 2m5), các mẫu tủ từ 1 cánh đến 6 cánh, dung tích đa dạng giúp bạn lưu trữ thoải mái, nhiều loại thực phẩm khác nhau với khối lượng lớn trong các quầy bar, đồ uống hoặc các quán ăn.
Tủ mát công nghiệp trên thị trường hiện nay thường sử dụng 2 công nghệ làm lạnh là công nghệ làm lạnh bằng quạt gió hoặc làm lạnh trực tiếp. Máy nén của tủ mát công nghiệp thường là loại máy nén có công suất lớn, cho khả năng làm lạnh nhanh chóng, vượt trội, đảm bảo lưu giữ không khí lạnh ở bên trong tủ ngay cả khi người dùng để mở trong một khoảng thời gian.
Tủ mát công nghiệp thường được chia thành nhiều khoang, mỗi khoang tủ có nhiều tầng khác nhau nên có thể lưu trữ đa dạng nhiều loại thực phẩm khác nhau, bao gồm cả đồ chín lẫn đồ tươi sống, rau củ, hoa quả...
Tủ mát công nghiệp không hao phí quá nhiều điện năng do có thể tái tạo hơi lạnh, vì vậy đây là giải pháp hữu hiệu giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn so với việc sử dụng 2 - 3 tủ mát có tổng dung tích tương tự.
Tủ mát công nghiệp ngày nay được rất nhiều khách sạn, nhà hàng, quán ăn, siêu thị... ưa chuộng sử dụng bởi có nhiều ưu điểm nổi bật như:
Nhìn chung, tủ mát công nghiệp là một thiết bị làm lạnh thực phẩm tiện lợi, dễ sử dụng, có nhiều loại dung tích và thiết kế đẹp, phù hợp cho các nhà hàng, khách sạn... Nếu bạn đang muốn mua tủ mát công nghiệp chính hãng, đảm bảo chất lượng thì hãy truy cập ngay META.vn hoặc liên hệ hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!