Cách đội mũ, nón bảo hiểm không làm xẹp tóc cho nam và nữ

Không thể phủ nhận lợi ích quan trọng của mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, thế nhưng nhiều người vẫn khá "ái ngại" khi đội mũ bảo hiểm thường bị xẹp tóc, làm ảnh hưởng đến ngoại hình trong các dịp quan trọng. Trong bài viết này, META sẽ chia sẻ với bạn cách đội nón bảo hiểm không làm xẹp tóc vô cùng đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Vì sao tóc bị xẹp khi đội mũ bảo hiểm?

Nguyên nhân tóc bị xẹp khi đội mũ bảo hiểm

Nguyên nhân tóc bị xẹp khi đội mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm được xem là “người bạn đồng hành” tuyệt vời, đảm bảo an toàn cho nhiều người khi tham gia giao thông. Tuy nhiên nếu sử dụng mũ bảo hiểm không đúng cách thì lực tác động từ mũ bảo hiểm có thể làm tóc bị xẹp rối, bết lại hoặc có thể gây mùi khó chịu. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà thậm chí nó có thể gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của người dùng.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do:

 • Thiết kế của mũ bảo hiểm: Những chiếc mũ bảo hiểm có thiết kế kín, không có lỗ thoáng khí nên khi đội lâu có thể khiến cho da đầu bị bí bết, đặc biệt là ở những người mồ hôi tiết ra nhiều. Điều này sẽ làm cho mái tóc bị bết lại và xẹp xuống hoặc có thể làm tóc bị rối mỗi khi cởi mũ bảo hiểm ra.
 • Do cách vuốt tóc, cách dùng gel chưa đúng: Nếu không vì thiết kế của mũ bảo hiểm thì nguyên nhân làm xẹp tóc có thể là do bạn chưa biết cách vuốt tóc hoặc dùng gel.

Cách đội nón bảo hiểm không làm xẹp tóc đơn giản cho nam và nữ

Cách đội mũ bảo hiểm không làm xẹp tóc nam

Cách đội mũ bảo hiểm không làm xẹp tóc

Cách đội mũ bảo hiểm không làm xẹp tóc

Với nam giới, để không bị chịu những tác động của mũ bảo hiểm lên mái tóc thì bạn cần thực hiện các bước như sau:

 • Bước 1: Vuốt tóc, tạo kiểu bằng gel hoặc sáp cứng.
 • Bước 2: Chờ cho tóc khô hoàn toàn (có thể dùng máy sấy tóc để sấy khô).
 • Bước 3: Tùy thuộc vào từng kiểu tóc mà bạn sẽ có những cách đội mũ bảo hiểm khác nhau. Nếu kiểu tóc hất ngược lên trên thì khi đội mũ, bạn nhớ đưa mũ từ phía trước trán, đội mũ từ dưới lên theo hướng tóc vuốt sao cho phần tóc vuốt gel không bị mất nếp. Còn nếu nếp tóc xuôi thì bạn chỉ cần đội mũ từ trên xuống để các nếp tóc không bị xô lệch nhiều là được.

Cách đội mũ bảo hiểm không làm xẹp tóc nữ

Nhiều bạn nữ tìm kiếm cách đội mũ bảo hiểm không làm xẹp tóc mái bởi những lọn tóc này thường chịu khá nhiều tác động từ mũ bảo hiểm. Vậy làm sao để tóc mái và cả mái tóc của bạn gái không bị xẹp, bết khi đội mũ bảo hiểm. Sau đây là các bước đội mũ mà bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Cách đội mũ bảo hiểm không làm xẹp tóc cho nữ

Cách đội mũ bảo hiểm không làm xẹp tóc cho nữ

 • Bước 1: Bạn chỉnh lại các nếp tóc gọn gàng, vuốt phần tóc mái lên trên trước khi đội mũ bảo hiểm.
 • Bước 2: Với phần tóc phía sau, bạn nên cột gọn hoặc thắt bím để không làm tóc bị rối khi lưu thông trên đường.
 • Bước 3: Bạn có thể dùng 1 chiếc khăn thật mỏng quấn quanh đầu hoặc dùng những tấm giấy thấm dầu đặt lên mái tóc nhằm hạn chế sự xô lệch của tóc trước khi đội mũ.
 • Bước 4: Đưa mũ bảo hiểm nhẹ nhàng từ trên xuống để cố định các nếp tóc, hạn chế tối đa sự xê dịch của tóc.

Lưu ý để đội mũ bảo hiểm không bị xẹp tóc

Để giữ mái tóc không bị xẹp, bết lại thì khi đội mũ bảo hiểm, bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:

Trước khi đội mũ

Chỉnh lại nếp tóc trước khi đội mũ

Chỉnh lại nếp tóc trước khi đội mũ

 • Nên chuẩn bị sẵn bộ dụng cụ chăm sóc tóc gồm lược, gel vuốt tóc, xịt dưỡng, sáo vuốt tóc… để sẵn trong cốp xe hoặc trong túi để sẵn sàng sử dụng khi cần thiết.
 • Tuyệt đối không được đội mũ bảo hiểm khi tóc còn ẩm, ướt bởi có thể làm tóc bị xẹp, dễ bám bụi bẩn và gây mùi khó chịu, đặc biệt là tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển khiến bạn dễ mắc các bệnh về da đầu.
 • Nên lựa chọn mũ bảo hiểm được thiết kế thoáng khí, đặc biệt là vào mùa hè oi nóng thì nên chọn những loại mũ 3/4 chứ không nên chọn mũ trùm kín đầu.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên chọn mũ bảo hiểm chính hãng, chất liệu mũ an toàn, đảm bảo và phải vừa vặn với kích cỡ đầu, tránh chọn mũ quá chật hoặc quá rộng.
 • Luôn luôn phải chỉnh lại các nếp tóc trước khi đội mũ bảo hiểm.

Sau khi tháo mũ bảo hiểm

Lưu ý sau khi tháo mũ bảo hiểm

Lưu ý sau khi tháo mũ bảo hiểm

 • Ngay sau khi tháo mũ bảo hiểm, bạn có thể dùng giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu mà tóc tiết ra. Nếu không có giấy thấm dầu, bạn có thể “chữa cháy” bằng một chút phấn rôm. Tuy nhiên hãy nhớ là phải phủi kỹ sau khi thoa phấn rôm bạn nhé.
 • Bạn có thể dùng tay để chỉnh lại nếp tóc, gỡ những phần tóc bị rối nhằm tạo độ phồng tự nhiên cho tóc. Lúc này tóc của bạn khá nhạy cảm nên hạn chế sử dụng lược có răng nhỏ và dày.
 • Sau khi tóc đã đỡ rối thì bạn có thể dùng lược và gel vuốt tóc để chỉnh lại các nếp tóc nhằm có được một mái tóc bồng bềnh, vào nếp nhé.

Hy vọng cách đội mũ, nón bảo hiểm không làm xẹp tóc cho nam và nữ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của META.vn nhé!

>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề: 

Tags: tư vấn mũ bảo hiểm
Sắp xếp theo