Dùng quạt như thế nào để tránh bị cảm trong mùa hè?

Nên dùng quạt như thế nào để vừa xua tan cái nóng, làm mát hiệu quả, lại vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tránh bị cảm lanh trong thời tiết oi nóng, nắng mưa thất thường của mùa hè? Cùng bỏ túi ngay các mẹo dùng quạt điện đúng cách, tránh cảm của META.vn sau đây nhé!

Những mẹo hay để dùng quạt điện không lo bị cảm mùa hè

Không nên để quạt thổi trực tiếp vào người

Không nên quạt trực tiếp vào người
Không nên quạt trực tiếp vào người.

Bạn không nên ngồi quá gần quạt và để quạt thổi thẳng trực tiếp vào người vì làm thế này dễ khiến khí lạnh xâm nhập vào cơ thể, nhất là đối với người suy nhược hoặc đang đầm đìa mồ hôi. Ngoài ra, khi quạt thổi trực tiếp vào người, phần hướng về phía gió mồ hôi bốc hơi nhanh, nhiệt độ ngoài da giảm xuống rõ rệt; còn phần không có gió, mồ hôi bốc hơi chậm, nhiệt độ ngoài da tương đối cao, mạch máu da giãn rộng, khiến sự tuần hoàn máu của cả cơ thể bị mất cân bằng nên dễ bị cảm cúm. Tốt nhất, bạn nên để quạt thổi gió lệch sang phía khác hoặc cho quạt xoay thay vì để quạt đứng yên một chỗ.

Không nên bật quạt ở số lớn nhất

Không nên để bật quạt số lớn nhất
Không nên bật quạt số lớn nhất.

Khi bật quạt ở mức cao nhất, gió của quạt sẽ khiến cho nhiệt độ bề mặt da giảm, các lỗ chân lông bị bít lại, mồ hôi không thoát được ra bên ngoài, cơ thể sẽ càng cảm thấy nóng hơn, đồng thời kéo theo cảm giác mệt mỏi. Vì thế, bạn không nên bật quạt tốc độ cao.

Ngoài ra, trong căn phòng tương đối thoáng gió thì chỉ nên mở quạt số nhỏ cho gió thổi nhẹ vì tốc độ gió trong phòng tốt nhất nên khống chế ở mức 0,2 - 0,5 mét/giây, tối đa không quá 3 mét/giây.

Không để quạt đứng yên một chỗ

Không nên để quạt đứng yên một chỗ khi sử dụng
Không nên để quạt đứng yên một chỗ khi sử dụng.

Bạn không nên để quạt thổi lâu vào một vị trí cố định trên cơ thể vì quạt điện chủ yếu chỉ dùng để điều tiết khí lưu trong phòng, qua đó gián tiếp làm mát, nếu để quạt thổi lâu ở một vị trí rất nguy hiểm cho người già và trẻ nhỏ.

Với khí hậu oi, nóng lúc hè về như ở nước ta, nhiều người thường xuyên bật quạt trong thời gian dài để giải nhiệt. Tuy nhiên, đây không phải là cách sử dụng quạt thông minh. Nếu muốn dùng trong thời gian dài thì cứ 4 tiếng lại nên để quạt "nghỉ giữa hiệp" khoảng 15 - 20 phút rồi hãy tiếp tục sử dụng.

Không sử dụng quạt khi đổ mồ hôi nhiều

Khi ra mồ hôi nhiều không nên ngồi trước quạt
Khi ra mồ hôi nhiều không nên ngồi trước quạt.

Sau khi vận động mạnh mồ hôi tiết ra nhiều, các mạch máu đang giãn nở mạnh. Nếu bạn bật quạt lúc này thì sẽ khiến mạch máu bị co lại đột ngột, dẫn đến quá trình bài tiết mồ hôi bị ngưng trệ, gây ra hiện tượng mất cân bằng giữa việc sản sinh ra nhiệt và tán nhiệt của cơ thể, nhiệt lượng dư thừa không được phát tán ra ngoài, rất dễ bị cảm lạnh.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng quạt điện sao cho hiệu quả và an toàn vào mùa hè.

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của META.vn. Với mục tiêu "Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng" và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua sản phẩm quạt, máy làm mát, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách đặt hàng trực tuyến tại website META.vn hoặc gọi đến hotline Hà Nội 024.35.68.69.69 - TP. HCM 028.38336666. Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách nhanh nhất, tận tình nhất!

Xem thêm:

Tags: quạt điện dân dụng quạt làm mát máy làm máy sử dụng quạt hiệu quả quạt điện gia dụng sử dụng quạt đúng cách sử dụng quạt tránh bị cảm
Sắp xếp theo