1. Trang chủ
  2. Đồ gia dụng
  3. Lò nướng, Bếp nướng
  4. Lò nướng

120 sản phẩm Lò nướng

Lò nướng

Lò nướng đã trở thành một thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nếu lò vi sóng có chức năng hâm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm thì lò nướng lại giúp chị em nội trợ chuẩn bị được nhiều món ăn nướng cho gia đình.

Lò nướng thiết kế có dạng hình hộp chữ nhật, hoạt động trên cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở, làm nóng thức ăn bằng nhiệt trực tiếp từ ngoài vào trong. Cấu tạo lò nướng gồm:

  • Bề mặt khoang lò: Được thiết kế với các chất liệu chịu nhiệt cao, bền và không gỉ sét, giữ nhiệt và cách nhiệt tốt giúp người sử dụng được an toàn và dễ dàng lau chùi.
  • Thanh tản nhiệt: Phía trong lò nướng có cấu tạo một số thanh nhiệt (heating element) gắn ở phía trên đỉnh lò và phía dưới sát sàn lò nhằm tạo nhiệt. Bộ phận này có dạng thẳng hoặc được uốn cong. Người dùng có thể tùy chọn chỉ đốt nóng thanh nhiệt phía trên hoặc phía dưới hoặc cả 2 thanh nhiệt.
  • Cánh quạt đối lưu: Có tác dụng phân phối lượng nhiệt trong khoang lò, giúp thức ăn chín đều hơn và nhanh hơn.
  • Bảng điều khiển: Bộ phận này rất quan trọng giúp điều khiển các hoạt động của chiếc lò nướng như các chế độ nướng, tăng giảm nhiệt độ, sức nóng và quạt tản nhiệt giúp cho thực phẩm được nướng chín đều.

Lò nướng thường có ở 2 dạng: Lò nướng để bàn và lò nướng âm với nhiều dung tích khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình hay nhà hàng.

Bảng so sánh sự khác nhau giữa lò nướng và lò vi sóng

Chức năng Lò nướng Lò vi sóng
Rã đông Không Có (hầu hết lò vi sóng đều có chức năng này)
Hâm thức ăn Không
Nướng bánh Một số loại lò vi sóng có chức năng nướng thì sẽ nướng được bánh
Nướng thịt Một số loại lò vi sóng có chức năng nướng thì sẽ nướng được thịt
Đun nước Không
Nướng xiên Không
Công suất Từ 1.200W đến 2.000W Từ 700W đến 2.000W
Diện tích khoang lò Tùy từng loại Tùy từng loại
Chế độ lửa Lửa trên, lửa dưới, tùy chọn cả 2 lửa Không có lửa dưới
Quạt đối lưu tản nhiệt Tùy từng loại Tùy từng loại
Đèn trong khoang lò Tùy từng loại

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và tư vấn chọn mua lò nướng, hãy truy cập META.vn hoặc liên hệ Hotline: 024.3785.5633 - 028.3830.8569!