Ưu điểm nổi bật của máy làm sữa chua Bear SB-SC10C
Về thiết kế
Máy làm sữa chua Bear sở hữu màu xanh phối trắng vô cùng đẹp mắt với dây nguồn tháo rời, giúp việc cất giữ và bảo quản máy trở nên dễ dàng hơn.
Bear SB-SC10C có kích thước nhỏ gọn 268 x 148 x 161 mm, bảng điều khiển dạng nút nhấn, có nút bảo quản áp suất hình đầu gấu với tác dụng duy trì hương vị và độ tươi ngon của món ăn.
Chân máy thiết kế chống trượt giúp cố định máy luôn ổn định, đảm bảo máy hoạt động ổn định và an toàn.
Bộ điều khiển thông minh dễ dàng sử dụng
Máy làm sữa chua Bear SB-SC10C thiết kế bộ điều khiển thông minh và rõ nét, người dùng có thể thao tác sử dụng máy vô cùng dễ dàng.
Dung tích máy 1.75 lít
Máy làm sữa chua có dung tích lên đến 1.75 lít, kèm theo đó là 2 cốc đựng lớn có dung tích 500ml và 6 cốc đựng nhỏ có dung tích 125ml phù hợp sử dụng cho cả gia đình.
Người dùng có thể sử dụng nhiều cốc đựng trong cùng một lần làm giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi làm sữa chua.
Cốc đựng làm từ sứ cao cấp
Cốc đựng đi kèm của máy làm sữa chua được làm bằng chất liệu sứ trắng tự nhiên, giúp quá trình ủ sữa trở nên an toàn và ngon miệng hơn. Trong quá trình sử dụng và chế biến, các nguyên liệu luôn được đảm bảo khi tiếp xúc trực tiếp với cốc đựng.
Hệ thống ủ 3 chiều
Máy làm sữa chua Bear có hệ thống ủ dẫn nhiệt 3 chiều cố định, nhiệt độ bao phủ toàn bộ phần thân máy sẽ tạo ra môi trường lên men hoàn hảo giúp những cốc sữa chua luôn được lên men hoàn toàn và chứa rất nhiều lợi khuẩn.
4 chế độ lựa chọn
Máy làm sữa chua có 4 chế độ tự động: Làm sữa chua, rượu gạo, Natto và các món hấp. Mỗi chế độ đều được khống chế nhiệt độ một cách chính xác, giúp đồ ăn lên men chuẩn thời gian mà không cần kiểm soát hay giám sát.
Có chức năng hẹn giờ
Người dùng dễ dàng cài đặt thời gian lên men sao cho phù hợp với món ăn. Sau khi kết thúc thời gian nấu đã hẹn trước, máy làm sữa chua sẽ tự động ngắt kết nối nguồn điện.
Hướng dẫn sử dụng máy làm sữa chua Bear SB-SC10C
Các hoạt động cơ bản của máy
Đèn hiển thị số: Thời gian 0 - 99 có thể hiển thị và OFF ở trạng thái chờ đợi.
Phím chức năng: Chức năng lựa chọn làm việc là Yogurt, Natto, Pickled, Rice wine và đèn LED tương ứng được bật; Phím Start/Cancel: bắt đầu hoặc kết thúc công việc.
Phím thời gian: Nhấn "+" hoặc "-" để tăng hoặc giảm số giờ làm việc.
Cách làm sữa chua
Trước khi bắt đầu làm sữa chua, bạn cần ngâm cốc ủ và nắp đậy bằng nước nóng đun sôi trong vòng 30 giây - 1 phút để khử khuẩn.
Chuẩn bị nguyên liệu: Thêm nguyên liệu vào cốc ủ theo tỷ lệ sau đây: 1.000ml sữa + men với tỷ lệ 19:1.
Chọn chức năng: Sau khi đã kết nối nguồn điện và bật công tắc, bạn hãy nhấn phím "Function" chọn chức năng Yogurt. Tiếp đến nhấn phím "Start" thời gian hiển thị trên máy là 10 giờ.
Quá trình lên men:
Đậy kín cốc chứa nguyên liệu đã chuẩn bị, sau đó đặt vào nồi lên men của máy làm sữa chua, đậy nắp trên, kết nối nguồn điện và tiến hành lên men.
Máy làm sữa chua loại vi xử lý cũng cần thiết lập thời gian lên men. Máy làm sữa chua tự động yêu cầu kiểm soát thời gian lên men thủ công.
Thời gian lên men thường được thiết lập trong khoảng 8 - 12 giờ (khi sử dụng sữa chua làm nguồn lên men, thời gian lên men thường được thiết lập trong khoảng 48 giờ).
Thêm hương vị: Trước khi ăn sữa chua, bạn có thể thêm nước trái cây, đường, mật ong,... tùy theo khẩu vị cá nhân để tạo hương vị trước khi ăn.
Phương pháp bảo quản:
Sữa chua vừa lên men có thể sử dụng ngay, tuy nhiên để sữa chua chưa đạt đến hương vị tốt nhất bạn có thể đặt sữa chua đã làm xong vào tủ lạnh và để lạnh trong 24 giờ. Sau khi qua quá trình này, sữa chua sẽ có hương vị tinh khiết và thơm ngon.
Cách làm đậu tương lên men (Natto)
Ngâm đậu nành khô trong nước lạnh từ 12 tiếng trở lên (nếu dùng nước ấm thì chỉ cần ngâm trong khoảng 8 - 10 giờ).
Đổ nước ngâm đậu nành, rồi rải đều khoảng 50g đường trắng trên mặt đậu nành (không khuấy trộn, ngấm đều vào đậu nành).
Hấp trong nồi hấp khoảng 2 giờ và tuyệt đối không đun sôi đậu nành.
Khuấy đậu nành đã hấp trong bát hấp trong vòng 1 phút để tiếp xúc đầy đủ với nước đường. Sau đó đổ vào một hộp đựng đậu nành đặc biệt để làm lạnh và khô. Làm mát xuống khoảng 35 độ C và để nước chảy ra từ đáy hộp mà không có nước.
Rắc đều 2 gói bột nấm lên trên đậu và khuấy đều. Trong quá trình này, không cần phải sử dụng bột vi sinh với nước trước để tránh đậu tương lên men kém chất lượng hoặc thất bại.
Cắm nguồn điện vào, chọn chế độ nấu "Natto" và lên men trong vòng 16 giờ.
Sau đó bạn bọc đậu tương đã lên men vào túi hộp giữ tươi hoặc chuyển vào bát giữ tươi và để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi dùng. Quá trình này gọi là chuyển hóa sau, trộn trong tủ lạnh sẽ có tác dụng kéo dài sợi tốt hơn.
Cách làm rượu gạo
Vệ sinh và khử trùng: Rửa và ngâm bình và nắp trong nước nóng mới đun sôi trong hơn 1 phút và tiến hành khử trùng.
Chuẩn bị nguyên liệu gạo:
Rửa gạo nếp với nước lạnh 2 - 3 lần, ngâm trong nước lạnh khoảng 24 giờ (trong quá trình ngâm khoảng 8 giờ thay nước một lần).
Lấy ra và rửa lại với nước sạch 2 - 3 lần, đặt vào nồi hấp (khoảng nửa tiếng), đảo tơi hạt gạo và để nguội cho đến khi không còn nóng (khoảng 35°C). Nếu gạo quá khô hoặc bị trộn lẫn, rắc một lượng nước nhỏ lên gạo và hấp lại.
Hấp gạo có thể được thực hiện bằng cách sử dụng nồi hấp hoặc các dụng cụ khác, sau đó che phủ bằng lưới. Gạo nếp có thể được hấp trên lưới.
Cách lên men rượu:
Cho gạo đã nấu vào một thùng chứa được tiệt trùng trước. Thêm khoảng 150ml nước sôi để nguội và khuấy đều. Dùng một lượng nhỏ nước sôi để nguội để làm tan men rượu (không cần để quá nhiều nước, đủ để hòa tan men rượu).
Sau đó đổ vào gạo và khuấy đều và tạo một lỗ tròn ở giữa. Để làm 350g gạo nếp hoặc gạo, cần phải trộn khoảng 150ml (khoảng 150g) nước sôi để nguội.
Nếu gạo quá khô khi làm mát, bạn có thể thêm nước sôi để nguội thích hợp hơn. Nếu gạo quá mềm sau khi làm mát, bạn có thể giảm bớt bằng cách thêm một chút nước sôi để nguội. Số lượng men rượu có thể được điều chỉnh theo hướng dẫn trên bao bì của nem rượu bạn đã mua.
Xác nhận chức năng máy và chọn "Rice Wine".
Nhấn phím "Function", chọn chức năng "Rice Wine" và nhấn phím "Start" (thời gian hiển thị là 36 giờ).
Phương pháp lên men: Đậy kín bình chứa các nguyên liệu đã chuẩn bị và đặt vào thùng lên men của máy. Đóng nắp trên, bật nguồn và thiết lập thời gian lên men. Thời gian lên men thường được đặt ở mức 30 - 36 giờ.
Bảo quản lạnh: Sau khi làm rượu xong nên sử dụng ngay để đảm bảo chất lượng. Nếu không thể sử dụng hết vào cùng ngày thì nên bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông.
Cách làm dưa muối
Chuẩn bị nguyên liệu: Nguyên liệu để làm dưa muối như dưa chuột, cà rốt, củ cải, đu đủ, ớt, bắp cải, giấm gạo trắng, gừng, hương vị và đường (ba món cuối có thể được thêm vào theo sở thích).
Vệ sinh và khử khuẩn: Rửa sạch nguyên liệu và rửa qua với nước sôi ấm. Cắt các nguyên liệu chính đã được làm sạch thành miếng hoặc sợi theo sở thích của bạn, băm các trái ớt và thái gừng.
Đổ nguyên liệu vào cốc ủ:
Đặt nguyên liệu sạch và đã cắt thành miếng vào thố (khoảng 500g).
Sau đó thêm ớt, gừng, hương vị gà, đường (bốn nguyên liệu này có thể được thêm vào theo sở thích cá nhân).
Sau khi đặt thực phẩm, thêm nước sôi để nguội (khoảng 25 độ C) và gia vị (chủ yếu là giấm gạo trắng hoặc các gia vị khác. Nếu chưa đủ chua, có thể thêm giấm, để ngập chìm thực phẩm) và trộn đều.
Phương pháp lên men:
Đậy kín thố chứa các nguyên liệu đã chuẩn bị và đặt vào máy.
Bật máy và nhấn "Function" để chọn "Pickles" (mặc định là 24 giờ. Nhấn nút "Start/Cancel". Nếu không nhấn nút "Start" trong 10 giây, máy sẽ tự động bắt đầu làm việc).
Sau khi lên men, máy sẽ bắt đầu bằng tiếng bíp.
Lưu ý: Hình ảnh sản phẩm chỉ có tính chất minh họa, chi tiết sản phẩm, màu sắc có thể thay đổi tùy theo sản phẩm thực tế.
Đánh giá & Bình luận
Cảm ơn Anh đã tin tưởng đặt mua hàng tại META, trong quá trình sử dụng sản phẩm, nếu cần hỗ trợ thêm, Anh vui lòng liên hệ số hỗ trợ: 028.38.333.222 hoặc gửi email về: care@meta.vn nhé.