Đánh giá chi tiết về nồi áp suất Fissler Vitavit Premium 22cm - 4.5L
Sản xuất nguyên chiếc tại Đức
Nồi áp suất Fissler Vitavit Premium 4.5 lít được nhập khẩu tại Đức cho chất lượng vượt trội. Dung tích nồi là 4.5 lít với đường kính 22cm, phù hợp sử dụng cho mọi gia đình.
Làm từ thép không gỉ 18/10
Nồi áp suất cơ được làm từ chất liệu bằng thép không gỉ dày dặn, rất chắc chắn. Nồi áp suất Fissler Vitavit Premium 4.5 lít sở hữu công nghệ đáy nồi Cook Star - là công nghệ hiện đại nhất và độc quyền của Fissler - gồm 3 lớp kim loại khác nhau đảm bảo độ bền:
- Phần tiếp xúc với thức ăn bên trong là thép không gỉ cao cấp 18/10 an toàn tuyệt đối cho thực phẩm và sức khỏe.
- Ở giữa là lõi nhôm dày 6mm cho khả năng truyền dẫn nhiệt tốt nhất đảm bảo mọi điểm trên đáy nồi phải nóng đều như nhau giúp thức ăn chín đều.
- Bên ngoài là lớp thép không gỉ 18/0 có khả năng bắt từ tính giúp nồi sử dụng tốt trên mọi loại bếp.
Lớp đáy dày dặn hạn chế tình trạng nồi bị biến dạng khi rơi xuống sàn nhà hay bị va đập mạnh. Đáy nồi đun nấu không bị cong vênh, truyền nhiệt hiệu quả. 3 lớp này sẽ nung lên đến nhiệt độ 600 độ C, sau đó cả 3 lớp sẽ được chồng lên nhau và dập dính vào nhau với lực dập rất mạnh tương đương khối lượng 1.500 tấn. Khi đó cả 3 lớp đáy nồi này sẽ được dính chắc vào nhau như một.
Đáy nồi áp suất không có bất kì một kẻ hở nào, đảm bảo luôn bằng phẳng, hấp thụ toàn bộ năng lượng từ bếp và phân phối nhiệt đều khắp nồi kể cả trong trường hợp bạn đặt nồi bị lệch trên bếp. Nhờ vậy mà nồi áp suất Fissler Premium không chỉ giúp bạn nấu ăn dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian nấu ăn.
Dùng được với bếp từ
Nồi áp suất Fissler Vitavit Premium 4.5 lít 22cm thích hợp đun nấu trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.
Nấu ăn cực nhanh
Với chiếc nồi áp suất Fissler này bạn có thể chuẩn bị thức ăn cho bé như nấu cháo, rau củ, đậu xanh, cho đến khoai hay thịt gà, cá, trứng... chỉ cần 5 phút nấu, bé yêu của bạn đã có bữa ăn ngon lành với đầy đủ chất dinh dưỡng, sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những gia đình có trẻ nhỏ và người già.
Bạn cũng có thể dùng nồi áp suất để nấu cơm gạo lứt ngon dẻo và nhanh chín nhất mà không cần phải ngâm gạo trước.
Nồi kèm xửng hấp inox
Nồi áp suất Fissler Premium đi kèm 1 xửng hấp làm bằng chất liệu inox cao cấp cùng chân đế cách thủy bền đẹp với thời gian, dễ dàng vệ sinh.
Bạn có thể đặt chân đế và xửng hấp vào trong lòng nồi và có thể nấu 2 hay nhiều món cùng lúc. Xửng hấp có tay cầm vì vậy sau khi nấu xong bạn có thể dễ dàng lấy xửng ra khỏi nồi.
Lòng nồi có vạch chia dung tích
Mức Min: Luôn cho lượng nước hay chất lỏng tối thiểu ở vạch min nhé.
Mức 1/2: Đối với những thực phẩm tạo bọt và nở ra trong quá trình nấu như gạo, đậu... bạn chỉ nên nấu tối đa ở mức 1/2 nồi này để đảm bảo hiệu quả và vệ sinh dễ dàng.
Mức Max: Mức max của tất cả các loại nồi áp suất chỉ luôn khoảng 2/3 dung tích nồi, vì nồi cần có khoảng trống để tạo hơi nước và áp suất.
Trường hợp nấu nhiều hơn mức Max này có thể gây ra một số vấn đề cho nồi như: Không tạo được áp suất hay thức ăn nở ra và tràn vào các khe thoát hơi của nồi, một số trường hợp gây kẹt nắp nồi làm cho bạn sau khi nấu xong nhưng lại không thể mở được nắp nồi ra.
Nồi có 4 cơ chế tự động thông minh
- Nồi chỉ nấu lên áp suất khi bạn đóng / đậy nắp chặt và đúng cách.
- Hệ thống van vạch nổi báo hiệu cho bạn biết áp suất bên trong nồi đang ở mức nào và tự động xả áp khi áp suất bên trong nồi vượt quá mức đã chọn ban đầu.
- Van Euromatic luôn khóa lại bất cứ khi nào có áp suất bên trong nồi, chính vì vậy bạn không thể mở nắp nồi nếu bên trong nồi vẫn còn áp suất - đảm bảo tuyệt đối an toàn.
- Trường hợp nhiệt độ và áp suất bên trong nồi vẫn tiếp tục tăng quá cao, hệ thống gioăng sẽ nở ra để lộ ra các khoảng trống, từ đó hơi và áp suất thoát ra khỏi nồi giúp giảm áp suất ngay lập tức (trường hợp này rất hiếm khi xảy ra).
4 cơ chế xả áp an toàn
Chức năng xả hơi nước và áp suất cho phép bạn điều chỉnh việc xả hơi nước và áp suất từ nồi áp suất cực kỳ thuận tiện và chính xác.
Nồi có 2 tùy chọn xả áp:
- Xả áp chậm: Bất cứ khi nào có áp suất cao bên trong nồi, bạn chỉ cần vặn / xoay nhẹ van điều khiển hướng về vị trí xả áp. Áp suất và hơi nóng bên trong nồi sẽ được xả từ từ ra bên ngoài.
- Xả áp nhanh: Bạn chỉ cần bấm nhẹ nút mở nắp nồi trên tay cầm của nắp nồi. Áp suất và hơi nóng sẽ được xả nhanh về phía trước. Trong trường hợp này bạn nên hướng nồi về phía trước để tránh hơi nóng phả vào người.
Ngoài ra bạn cũng có thể xả áp theo cách tự nhiên: Bạn chỉ cần đun sôi cho đến khi van nổi lên vạch màu xanh hoặc đun lâu hơn 1 chút tùy món ăn và lượng thực phẩm, sau đó tắt bếp. Khi đó nồi vẫn sẽ tự nấu tiếp trong một thời gian nữa do bên trong vẫn còn sôi và áp suất vẫn ở mức cao. Theo thời gian, nhiệt độ và áp suất bên trong nồi sẽ từ từ giảm xuống một cách tự nhiên. Phương pháp này giúp món ăn đảm bảo được hương vị đậm đà hơn nhờ được lưu giữ lại và không bị thất thoát ra ngoài.
Lưu ý: Hình ảnh sản phẩm chỉ có tính chất minh họa, chi tiết sản phẩm, màu sắc có thể thay đổi tùy theo sản phẩm thực tế.