Đặc điểm nổi bật của nồi cơm điện Bluestone RCB-5519
Bluestone RCB-5519 là mẫu nồi cơm điện nắp liền được các gia đình rất ưa chuộng bởi chất lượng đảm bảo, thiết kế chắc chắn và an toàn.
Nồi cơm điện Bluestone RCB-5519 hoạt động với công suất 700W giúp nấu cơm chín nhanh, hạt cơm dẻo thơm, săn chắc. Nồi có dung tích 1.8 lít sẽ phù hợp với gia đình có 4 - 6 thành viên.
Hình ảnh nồi cơm điện Bluestone RCB-5519
Các sản phẩm và các linh kiện của nồi đều được sản xuất dựa trên quy trình chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn CB về chất lượng và an toàn sản phẩm. Bên cạnh đó nồi còn được kiểm tra chặt chẽ về mẫu mã, dây chuyền sản xuất và kiểm định lô hàng.
Lòng nồi làm bằng hợp kim dày 1.5mm phủ lớp chống dính cao cấp an toàn cho sức khỏe và dễ dàng vệ sinh. Vỏ nồi thiết kế màu sắc hiện đại, nắp liền. Nắp trong thiết kế hình tổ ong hạn chế đọng hơi nước, dễ dàng tháo rời để vệ sinh và giữ cơm được lâu hơn.
Đặc biệt, nồi cơm điện Bluestone RCB-5519 còn có tính năng bảo vệ quá nhiệt đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Phụ kiện gồm có: Xửng hấp, dây điện tháo rời, cốc đong và muôi xới cơm.
Nồi cơm điện sử dụng nguồn điện áp 220V/50Hz, bảng điều khiển cơ dễ sử dụng.
Cấu tạo của nồi cơm điện Bluestone RCB-5519
- Lòng nồi
- Đèn báo nấu
- Nút mở nắp
- Van hơi nước
- Nắp ngoài
- Khay tích nước
- Đèn giữ ấm
- Thân nồi
- Bảng điều khiển
Cấu tạo và phụ kiện của nồi cơm điện RCB-5519
Cách nấu cơm dẻo và thơm ngon bằng nồi cơm điện Bluestone RCB-5519
- Gạo nên được vo thật sạch, đảm bảo khi nấu không bị tạp chất ảnh hưởng đến mùi vị.
- Chế độ giữ ấm cơm không nên quá 5 tiếng. Nếu sau 5 tiếng, cơm có thể sẽ đổi màu và mùi vị.
- Nếu lượng cơm được giữ ấm ít hơn một chén, cơm sẽ khô và mất đi hương vị ban đầu.
- Không đặt muỗng cơm vào bên trong lòng nồi khi nồi đang nóng.
- Để cơm chín ngon hơn nên để nồi tiếp tục giữ ấm thêm 15 phút nữa sau khi đèn báo giữ ấm được bật lên.
- Chức năng giữ ấm chỉ dành cho nấu cơm.
Cách vệ sinh nồi cơm điện Bluestone RCB-5519
- Trước khi lau chùi và bảo trì, tháo phích cắm ra khỏi ổ điện. Tuyệt đối không ngâm phần thân nồi vào trong nước.
- Không dùng xăng, bột giặt và chổi cứng để vệ sinh nồi.
- Van thoát hơi sau khi đã sử dụng cũng cần được vệ sinh định kỳ. Để vệ sinh nó bạn hãy tháo van rời ra khỏi nắp nồi và lau với nước, sau đó lau khô lại bằng vải.
- Cần rửa muỗng xúc cơm, cốc đong và xửng hấp bằng nước thật kỹ và lau khô trước khi sử dụng.
Lưu ý:
- Việc nấu cơm ngon sẽ tùy thuộc vào loại gạo, lượng nước, khẩu vị của từng người.
- Hình ảnh sản phẩm chỉ có tính chất minh họa, chi tiết sản phẩm, màu sắc có thể thay đổi tùy theo sản phẩm thực tế.