1. Trang chủ
35

Viên rửa bát, Viên rửa chén

Sắp xếp theo:

Gợi ý cho bạn

Viên rửa bát, Viên rửa chén

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại chất tẩy rửa dành riêng cho máy rửa bát, chẳng hạn như viên rửa bát, bột rửa bát, muối rửa bát, nước rửa chén cho máy, nước làm bóng… Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về những sản phẩm này, đặc biệt là viên rửa bát.

Công dụng của viên rửa bát, bột rửa bát, muối rửa bát và nước làm bóng

Viên rửa bát

Viên rửa bát (hay viên rửa chén, viên xà phòng máy rửa bát, xà bông dùng cho máy rửa chén…) được sản xuất ở dạng viên nén cứng. Đa phần các loại viên rửa bát cho máy rửa chén hiện nay đều là loại chất tẩy rửa tổng hợp, tức là có nhiều chức năng. Thông thường, những viên rửa bát tổng hợp như viên rửa chén 3 trong 1 vừa thực hiện nhiệm vụ làm sạch các vết bẩn thức ăn, vừa làm mềm nước, loại bỏ cặn canxi, khử mùi, diệt khuẩn và làm bóng cho bát đĩa.

Do có nhiều công dụng và lại được sản xuất dưới dạng viên nén cứng nên việc sử dụng, bảo quản viên rửa chén rất đơn giản, tiện lợi. Tuy nhiên, khả năng làm mềm nước của viên rửa bát không thể bằng muối rửa bát chuyên dụng. Vì thế, nó thích hợp sử dụng với nguồn nước có độ cứng thấp hoặc độ cứng trung bình, còn nếu nguồn nước có độ cứng cao, bạn nên sử dụng thêm muối rửa chén.

Xem thêm: Viên rửa chén bát 3 trong 1 là gì? Loại nào tốt?

Bột rửa bát thông thường

Các loại bột rửa chén cho máy rửa bát thông thường đa phần chỉ có tác dụng làm sạch vết bẩn thức ăn, khử mùi và diệt khuẩn cho bát đĩa. Khi sử dụng sản phẩm này, người ta sẽ dùng kèm với muối rửa chén và nước làm bóng. Với bộ 3 bột rửa bát, muối rửa chén và nước làm bóng, bạn có thể sử dụng bất kỳ nguồn nước nào cho máy rửa bát, kể cả nước có độ cứng thấp hay độ cứng cao.

Tham khảo thêm: Nên dùng viên rửa bát hay bột rửa bát cho máy rửa chén?

Muối rửa bát

Muối dùng cho máy rửa bát có công dụng chính là loại bỏ các ion canxi, magie trong nước, từ đó làm mềm nước, ngăn chặn sự vón cục của bột rửa bát. Sử dụng muối rửa chén sẽ giúp bảo vệ các đồ dùng cần rửa, các bộ phận của máy rửa bát và giúp máy hoạt động tốt hơn.

Nước làm bóng

Nước làm bóng được sử dụng để giúp bát đĩa nhanh khô và sáng bóng hơn. Bạn không bắt buộc phải dùng nước làm bóng cho máy rửa chén bát. Tuy nhiên, nếu muốn bát đĩa nhanh khô, không bị ố màu thì bạn không nên bỏ qua sản phẩm này.

Ngoài những chất tẩy rửa trên, bạn còn có thể bắt gặp gel/nước rửa chén tổng hợp cho máy. Gel rửa chén tổng hợp cũng có nhiều công dụng như viên rửa bát (ví dụ làm sạch vết bẩn, làm mềm nước, làm bóng bát đĩa, khử mùi, diệt khuẩn…) nhưng thay vì dạng viên nén, nó được sản xuất ở dạng nước hoặc gel.

Cách sử dụng viên rửa bát, bột rửa bát, muối rửa bát, nước làm bóng

Cách dùng viên rửa chén cho máy rửa chén

Trước khi vận hành máy, bạn mở nắp khay đựng viên rửa bát, lấy 1 viên rửa chén, bóc vỏ (nếu là loại có màng tự tan như viên rửa bát Finish Quantum thì không cần bóc vỏ), đặt vào khay đựng rồi đóng nắp lại. Nếu máy không có khay đựng, bạn cho viên rửa bát vào lòng máy, sau đó vận hành máy như bình thường.

Lưu ý: 

 • Thông thường, 1 viên rửa bát đủ dùng cho loại máy rửa chén cỡ lớn (loại rửa được 12 - 14 bộ/lần). Vì vậy, nếu máy rửa bát của gia đình bạn là loại nhỏ (dòng rửa được khoảng 4 - 6 bộ/lần) thì chỉ cần dùng 1/2 viên rửa chén là đủ.
 • Nên sử dụng thêm muối rửa bát nếu nguồn nước có độ cứng cao.

Cách dùng bột rửa chén

Khay đựng bột rửa bát cũng chính là khay đựng viên rửa bát, thường được đặt cạnh ngăn đựng nước làm bóng. Đầu tiên, bạn cần mở nắp khay đựng, cho bột rửa bát vào, đóng nắp lại rồi khởi động máy. Trong trường hợp máy rửa bát không có khay đựng bột rửa, bạn đổ trực tiếp bột rửa vào lòng máy rồi vận hành máy như bình thường.

Cách sử dụng muối dùng cho máy rửa bát

Thông thường, ngăn đựng muối rửa chén sẽ được đặt ở đáy máy. Khi gần hết muối rửa, máy sẽ phát tín hiệu cho bạn biết. Cách bổ sung muối cho máy rửa chén như sau:

 • Mở nắp khay đựng.
 • Vặn phễu vào miệng khay đựng để đổ muối dễ hơn.
 • Đổ khoảng 1kg muối vào khay đựng (có thể nhiều hoặc ít hơn tùy từng máy).
 • Thêm khoảng 300ml nước vào khay đựng muối, sau đó đóng nắp lại.

Cách dùng nước làm bóng

Ở cuối chu kỳ hoạt động, máy rửa chén sẽ lấy nước làm bóng từ khoang chứa để làm bóng bát đĩa. Nếu nước làm bóng hết, máy sẽ phát tín hiệu để người dùng biết và bổ sung. Để thêm nước làm bóng, bạn làm như sau:

 • Mở nắp khay đựng nước làm bóng.
 • Đổ nước làm bóng vào gần đầy khay rồi đóng nắp lại.

Giá viên rửa bát, bột rửa bát, muối rửa bát, nước làm bóng bao nhiêu? Nên dùng loại nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại viên rửa bát, bột rửa bát, muối rửa bát và nước làm bóng khác nhau cho bạn lựa chọn. Giá bán của chúng dao động phổ biến từ 100 nghìn đồng đến 1 triệu đồng và thường phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là thương hiệu, khối lượng.

Tại META.vn, giá bán của viên rửa chén, bột rửa bát, muối rửa chén và nước làm bóng như sau:

 • Giá viên rửa bát tổng hợp: Từ 200 nghìn đồng đến 1 triệu đồng (cho hộp khoảng 42 - 110 viên).
 • Giá bột rửa bát: Từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng (hộp khoảng 4,5kg).
 • Giá muối dùng cho máy rửa chén: Từ 100 đến 200 nghìn đồng (hộp khoảng 1,2kg).
 • Giá nước làm bóng: Từ 200 đến 500 nghìn đồng (chai khoảng 1,15 lít).
 • Giá gel rửa bát tổng hợp: Từ 200 đến 500 nghìn đồng (chai khoảng 720ml).

Finish (Đức), Astonish (Anh), Stanhome (Pháp) là những thương hiệu cung cấp chất tẩy rửa cho máy rửa bát được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ có giá bán hợp lý, sản phẩm đến từ những thương hiệu này (tiêu biểu như viên rửa bát Finish all in one, viên rửa chén Astonish all in 1, gel rửa chén tổng hợp Stanhome…) còn có khả năng làm sạch vết bẩn, làm mềm nước, làm bóng bát đĩa cực hiệu quả.

Mua viên rửa bát, bột rửa bát, muối rửa bát, nước làm bóng ở đâu?

META.vn là một trong những địa chỉ uy tín chuyên bán các loại viên rửa chén, bột rửa bát, muối dùng cho máy rửa bát và nước làm bóng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được cung cấp những sản phẩm chính hãng với mức giá hợp lý. Ngoài ra, bạn còn nhận được sự tư vấn miễn phí từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và được hỗ trợ giao hàng tận nhà trên toàn quốc.

Để được tư vấn và hướng dẫn đặt mua viên rửa bát, bột rửa chén, muối làm mềm nước cho máy rửa chén và nước làm bóng, Quý khách có thể truy cập vào website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ:

 • Tại Hà Nội: Số 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy. Điện thoại: 024.35.68.69.69
 • Tại TP.HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10. Điện thoại: 028.3833.6666