Ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 3TZ BCM-1162 pha được 3 tách cà phê cho một lần sử dụng
Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 3TZ BCM-1162 sẽ giúp việc pha cà phê hằng ngày của bạn trở nên đơn giản hơn. Chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản, sau vài phút bạn đã có 3 tách cafe Espresso theo đúng phong cách Ý để thưởng thức. Các bộ phận của ấm có thể tháo rời để vệ sinh dễ dàng sau mỗi lần sử dụng.
Tham khảo: Cách xác định số tách trên ấm pha cà phê Bialetti
Kích thước của ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 3TZ BCM-1162.
Ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 3TZ BCM-1162 là một dụng cụ vô cùng tiện lợi và hiệu quả để tạo ra những tách cafe Espresso thơm ngon. Cấu tạo và cách sử dụng của ấm vô cùng đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể trổ tài pha chế cà phê theo đúng phong cách Ý như ở ngoài hàng.
Ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 3TZ BCM-1162 dễ tháo rời 3 bộ phận.
Thân ấm sử dụng chất liệu hợp kim nhôm truyền thống mang vẻ đẹp cổ điển và sang trọng. Núm vung và tay cầm bằng nhựa đen chịu nhiệt chống bỏng.
Xem thêm: [Tư vấn] Kinh nghiệm mua ấm pha cà phê từ A - Z
Ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 3TZ BCM-1162 dùng được cho gia đình hay văn phòng.
Cấu tạo của ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 3TZ BCM-1162
Cấu tạo của ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 3TZ BCM-1162.
Gồm các bộ phận sau:
- Núm mở nắp.
- Nắp ấm.
- Trụ kim loại nhỏ.
- Ngăn trên của ấm.
- Tay cầm.
- Phin cà phê.
- Ron (gioăng).
- Phễu đặt phin cà phê.
- Bình dưới (chứa nước) của ấm.
- Van an toàn.
Ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 3TZ BCM-1162 có vòi rót to dễ rót.
Hướng dẫn sử dụng ấm pha cà phê 3TZ Bialetti Moka Express BCM-1162
- Bước 1: Tháo rời các bộ phận (ngăn trên, phễu cà phê và ngăn dưới) của ấm. Đổ nước sạch vào ngăn dưới (9), lưu ý không vượt quá vạch quy định hoặc không vượt qua van an toàn (10). Nếu quá nhiều nước sẽ làm nhạt vị cà phê, ngược lại, quá ít nước sẽ không đủ áp suất để làm Espresso tiêu chuẩn.
- Bước 2: Cho cà phê bột vào phễu (8), gạt bỏ cà phê còn thừa trên miệng phễu. Có thể nén nhẹ cà phê để có tách Espresso đậm vị hơn (lưu ý không nén quá chặt sẽ làm hơi nước khó xuyên qua).
Trên thân ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 3TZ BCM-1162 có in xuất xứ Italy.
- Bước 3: Lắp ngăn (4) vào bình dưới của ấm. Xoay chặt vừa đủ để hơi nước không bị thoát ra ngoài, giảm áp lực làm cà phê.
- Bước 4: Đặt ấm lên bếp, điều chỉnh nhiệt hoặc lửa của bếp ở mức thấp hoặc trung bình.
- Bước 5: Để hơi nước thẩm thấu qua cà phê trong phin và đẩy lên ngăn trên của ấm. Quan sát mức cà phê nhằm tránh hiện tượng trào ra khỏi miệng ấm. Quá trình này kéo dài khoảng 5 phút. Nếu quá trình này quá lâu, điều chỉnh lượng nhiệt cao hơn một chút khi pha lần tiếp theo.
Ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 3TZ BCM-1162 thiết kế dày dặn, chắc chắn.
- Bước 6: Khi lượng cà phê đạt đến gần miệng ấm, nhấc ấm ra khỏi bếp. Đổ cà phê ra tách và thưởng thức. Có thể thêm đường hoặc sữa tuỳ theo khẩu vị của mỗi người.
Lưu ý khi sử dụng ấm pha cà phê Bialetti
- Sử dụng nước tinh khiết (nước lọc hoặc nước đóng chai, không sử dụng nước khoáng) để giữ được hương vị nguyên chất của cà phê.
- Muốn cà phê đậm vị, nên xay cà phê hạt với độ mịn cao, nén nhẹ cà phê bột khi cho vào phễu.
Xem thêm: Top 5 máy xay cafe mini gia đình đáng mua nhất cho tín đồ cà phê - Trong quá trình đun, cà phê và phần vỏ kim loại của ấm rất nóng, chỉ di chuyển ấm bằng tay cầm hoặc dùng miếng bắc xoong để tránh bị bỏng.
- Sau mỗi lần sử dụng, cần vệ sinh ấm pha cafe sạch sẽ bằng nước tinh khiết. Không dùng xà phòng, chất tẩy rửa vì sẽ để lại mùi khó chịu đồng thời bào mòn và làm hỏng vật liệu ấm. Ấm làm bằng nhôm theo kiểu truyền thống còn có khả năng hấp thụ hương vị cà phê sau mỗi lần pha, vì vậy không nên dùng vật sắc nhọn, bàn chải để làm vệ sinh ấm.
Lưu ý: Hình ảnh sản phẩm chỉ có tính chất minh họa, chi tiết sản phẩm, màu sắc có thể thay đổi tùy theo sản phẩm thực tế.
Đánh giá & Bình luận