Ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 4TZ BCM-1164 làm bằng hợp kim nhôm sáng bóng
Ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 4TZ BCM-1164 có kiểu dáng sang trọng, màu sắc sáng bóng, đẹp mắt. Ấm được làm bằng hợp kim nhôm, rất an toàn với sức khỏe người dùng.
Tham khảo: Ấm pha cà phê Moka là gì? Nên mua loại nào tốt?
Ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 4TZ BCM-1164 có kiểu dáng thật sang trọng.
Các bộ phận của ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 4TZ BCM-1164 có thể tháo rời để vệ sinh rất thuận tiện. Ấm pha được tới 4 tách cho một lần pha, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia đình hay văn phòng.
Xem thêm: Cách xác định số tách trên ấm pha cà phê Bialetti
Ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 4TZ BCM-1164 đem đến sự sang trọng cho không gian sử dụng.
Chất liệu hợp kim nhôm dẫn nhiệt tốt và không làm ảnh hưởng tới hương vị của cà phê. Tay cầm bằng nhựa đen chịu nhiệt, giúp cầm di chuyển ấm dễ dàng.
Xem thêm: [Tư vấn] Kinh nghiệm mua ấm pha cà phê từ A - Z
Ấm pha cà phê Moka Express 4TZ BCM-1164 sản xuất tại Italy.
Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, xinh xắn, dễ dàng mang theo để sử dụng. Ấm pha cà phê Bialetti pha cà phê rất đơn giản. Chỉ sau vài phút là bạn đã có 4 tách cafe Espresso theo đúng phong cách Ý để thưởng thức. Ấm pha cà phê Bialetti sử dụng được trên bếp ga, bếp điện.
Hướng dẫn sử dụng ấm pha cà phê Bialetti Moka Express.
Cấu tạo của ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 4TZ BCM-1164
Các bộ phận của ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 4TZ BCM-1164.
Gồm các bộ phận sau:
- Núm mở nắp.
- Nắp ấm.
- Trụ kim loại nhỏ.
- Ngăn trên của ấm.
- Tay cầm.
- Phin cà phê.
- Ron (Gioăng).
- Phễu đặt phin cà phê.
- Bình dưới (chứa nước) của ấm.
- Van an toàn.
Ấm pha cà phê Moka Express 4TZ BCM-1164 được làm dày, chắc chắn.
Hướng dẫn sử dụng của ấm pha cà phê Bialetti Moka Express 4TZ BCM-1164
- Bước 1: Tháo rời các bộ phận (ngăn trên, phễu cà phê và ngăn dưới) của ấm. Đổ nước sạch vào ngăn dưới (9), lưu ý không vượt quá vạch quy định hoặc không vượt qua van an toàn (10). Nếu quá nhiều nước sẽ làm nhạt vị cà phê, ngược lại, quá ít nước sẽ không đủ áp suất để làm Espresso tiêu chuẩn.
- Bước 2: Cho cà phê bột vào phễu (8), gạt bỏ cà phê còn thừa trên miệng phễu. Có thể nén nhẹ cà phê để có tách Espresso đậm vị hơn (lưu ý không nén quá chặt sẽ làm hơi nước khó xuyên qua).
- Bước 3: Lắp ngăn (4) vào bình dưới của ấm. Xoay chặt vừa đủ để hơi nước không bị thoát ra ngoài, giảm áp lực làm cà phê.
Ấm pha cà phê Moka Express 4TZ BCM-1164 có tay cầm và núm mở nắp bằng nhựa.
- Bước 4: Đặt ấm lên bếp, điều chỉnh nhiệt hoặc lửa của bếp ở mức thấp hoặc trung bình.
- Bước 5: Để hơi nước thẩm thấu qua cà phê trong phin và đẩy lên ngăn trên của ấm. Quan sát mức cà phê nhằm tránh hiện tượng trào ra khỏi miệng ấm. Quá trình này kéo dài khoảng 5 phút. Nếu quá trình này quá lâu, điều chỉnh lượng nhiệt cao hơn một chút khi pha lần tiếp theo.
- Bước 6: Khi lượng cà phê đạt đến gần miệng ấm, nhấc ấm ra khỏi bếp. Đổ cà phê ra tách và thưởng thức. Có thể thêm đường hoặc sữa tùy theo khẩu vị của mỗi người.
Xem thêm: Top 3 máy đánh sữa tạo bọt cầm tay tốt nhất hiện nay
Ấm pha cà phê Moka Express 4TZ BCM-1164 pha được 4 tách cùng lúc.
Lưu ý khi sử dụng ấm pha Bialetti
- Sử dụng nước tinh khiết (nước lọc hoặc nước đóng chai, không sử dụng nước khoáng) để giữ được hương vị nguyên chất của cà phê.
- Muốn cà phê đậm vị nên xay cà phê hạt với độ mịn cao, nén nhẹ cà phê bột khi cho vào phễu.
- Trong quá trình đun, cà phê và phần vỏ kim loại của ấm rất nóng, chỉ di chuyển ấm bằng tay cầm hoặc dùng miếng bắc xoong để tránh bị bỏng.
- Sau mỗi lần sử dụng cần vệ sinh ấm sạch sẽ bằng nước tinh khiết. Không dùng xà phòng, chất tẩy rửa vì sẽ để lại mùi khó chịu đồng thời bào mòn và làm hỏng vật liệu ấm. Ấm làm bằng nhôm theo kiểu truyền thống còn có khả năng hấp thụ hương vị cà phê sau mỗi lần pha, vì vậy không nên dùng vật sắc nhọn, bàn chải để làm vệ sinh ấm.
Lưu ý: Hình ảnh sản phẩm chỉ có tính chất minh họa, chi tiết sản phẩm, màu sắc có thể thay đổi tùy theo sản phẩm thực tế.
Đánh giá & Bình luận