1. Trang chủ
74

Ampe kìm

Sắp xếp theo:

Gợi ý cho bạn

Ampe kìm

Nếu bạn là một công nhân hay kỹ sư đang làm các công việc liên quan đến việc đo thông số dòng điện thì một chiếc Ampe kìm là không thể thiếu. Ampe kìm là thiết bị chuyên dụng dùng để đo dòng điện với dải đo rộng từ 100mA đến 2000A. Ngoài ra một số loại còn tích hợp thêm tính năng giống như đồng hồ vạn năng là: đo điện áp xoay chiều, điện trở, tần số, nhiệt độ, kiểm tra dẫn điện... Ampe kìm thường có thiết kế nhỏ gọn, cầm vừa lòng bàn tay đem đến sự thuận tiện trong thao tác.

Ampe kìm hoạt động theo nguyên lý: Trong dòng điện xoay chiều, từ trường biến thiên sinh ra bởi dòng điện có thể gây cảm ứng điện từ lên một cuộn cảm nằm gần dòng điện, vì vậy nó được liệt vào nhóm thiết bị đo điện cảm ứng.

Cách sử dụng ampe kìm: Muốn đo dòng thì kẹp đầu ampe kìm vào đoạn dây mà dòng điện chạy qua. Còn muốn sử dụng như thiết bị đo điện khác để đo điện áp, đo thông mạch và các thông số khác thì cắm thêm que đo và sử dụng như cách sử dụng đồng hồ vạn năng thông thường.

Lưu ý khi sử dụng Ampe kìm:

  • Mắc chốt (+) của ampe kìm về phía cực dương của nguồn điện.
  • Không mắc trực tiếp 2 chốt của ampe kìm vào 2 cực của nguồn điện.
  • Điều chỉnh kim chỉ thị đúng vạch 0.

Ampe kìm có nhiều loại với mức giá khác nhau, dao động từ hơn 1 triệu đến hơn chục triệu. Nếu bạn muốn đặt mua Ampe kìm có thể liên hệ với META để được tư vấn về sản phẩm và lựa chọn theo nhu cầu sử dụng.