1. Trang chủ
Sắp xếp theo:

Chảo chống dính

 (189 sản phẩm)

Chảo chống dính

Chảo chống dính là một trong những trợ thủ đắc lực của các bác bà nội trợ. Nhờ có nó, bạn có thể chế biến các món chiên xào thơm ngon mà không lo thức ăn bị dính dẫn đến cháy khét hay vỡ nát.

Ưu điểm của chảo chống dính

Ngày nay, hầu như gia đình nào cũng có ít nhất một chiếc chảo chống dính trong bếp để phục vụ nấu nướng. Chúng trở nên phổ biến như vậy là nhờ sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

Giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng

Được làm từ những chất liệu đặc biệt, chảo chống dính có khả năng dẫn nhiệt nhanh, giữ nhiệt tốt và tỏa nhiệt đều. Vì thế, món ăn sẽ chín nhanh và đều hơn đồng thời đảm bảo cả về màu sắc, mùi vị, hình dạng và chất dinh dưỡng. Có sự hỗ trợ của thiết bị này, bạn sẽ tiết kiệm được không ít thời gian và công sức.

Tốt cho sức khỏe

Khi được chiên xào trên chảo chống dính, thức ăn sẽ không bị bám dính trên bề mặt chảo dẫn đến tình trạng cháy khét. Ngoài ra, lượng dầu mỡ mà bạn cần sử dụng với loại chảo này cũng ít hơn so với các loại chảo truyền thống bằng nhôm, bằng gang thông thường. Những món ăn ít giàu mỡ, không bị cháy khét không chỉ thơm ngon mà còn đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Tính tiện dụng, dễ sử dụng

Các loại chảo chống dính hiện nay đều có tay cầm làm bằng chất liệu cách nhiệt giúp người dùng có thể thoải mái cầm nắm khi nấu nướng mà không lo bị bỏng. Không chỉ nấu nướng dễ dàng, việc vệ sinh chảo chống dính cũng vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Mẫu mã đa dạng, kiểu dáng hiện đại

Trên thị trường hiện có hàng trăm hàng ngàn mẫu chảo chống dính khác nhau cho bạn lựa chọn. Không chỉ có khả năng chống dính cực tốt, chúng còn sở hữu kiểu dáng hiện đại, tinh tế, góp phần tạo nên sự tiện nghi, sang trọng cho không gian bếp của bạn.

Phân loại chảo chống dính

Dựa theo chất liệu chống dính, người ta thường chia chảo chống dính thành 3 loại cơ bản sau đây:

Chảo chống dính Teflon

Teflon được nhà khoa học Roy Plunkett khám phá vào năm 1938 và đã trở thành tiền đề để hình thành nên các chất chống dính sau này. Nó sở hữu nhiều đặc tính nổi bật như chịu nhiệt, hóa chất, chống ăn mòn, bề mặt trơn láng không bám dính. Teflon phân hủy ở nhiệt độ cao trên 300-400 độ C, trong khi đó, nhiệt độ nấu ăn thông thường chỉ dao động trong khoảng 130-190 độ . Đó là lý do tại sao các loại chảo chống dính phủ Teflon thường có độ bền và tuổi thọ chống dính cao.

Đến nay, Teflon đã được công nhận và sử dụng tại hơn 40 quốc gia trên thế giới. Theo giáo sư Phạm Văn Khôi – Viện Hóa học Việt Nam, Teflon là một hợp chất khó hấp thụ, kể cả khi đã đi vào cơ thể con người, chúng cũng tự đào thải ra. Do đó, Teflon an toàn với sức khỏe người sử dụng.

Chảo chống dính Ceramica (Ceramic)

Ceramica là một loại gốm không dính lần đầu tiên được sử dụng trong dòng chảo hiệu GreenGourmet. Với những ưu điểm nổi bật, Ceramic đã được ứng dụng để sản xuất nhiều loại dụng cụ nấu nướng như nồi, chảo, lòng nồi cơm điện và lòng nồi áp suất.

Ceramic được đánh giá là chất chống dính an toàn nhất hiện nay, không gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe người sử dụng do không chứa chất PTFE hay PFOA. Những loại chảo được phủ Ceramic thường có khả năng chịu nhiệt cao, phân tản nhiệt đồng đều, không bị ngấm hóa chất và chống xước cực tốt.

Chảo chống dính đá hoa cương

Chảo đá hoa cương được làm từ nhôm nguyên chất 99% nhập khẩu từ Hàn Quốc. Dòng sản phẩm này được phủ chất nano silve nên không cần đến dầu mỡ khi chiên xào đồng thời có thể kháng khuẩn. Mặt chảo được ép đúc một lớp thép cứng, hoa văn dạng đá hoa cương, tiếp diện bóng loáng mang đến khả năng chống dính và chống trầy xước cực tốt. Chảo chống dính đá hoa cương không chứa PTFE hay PFOA nên rất thân thiện với môi trường và sức khỏe người dùng. Thông thường, chảo đá hoa cương sẽ có 5 lớp chống dính:

  • Lớp 1 (lớp marble): Có tác dụng sát khuẩn, chống trầy xước và chống dính.
  • Lớp 2 (lớp chống dính Whitford): Cho phép chế biến các món chiên xào mà không cần hoặc chỉ cần một lượng nhỏ dầu ăn.
  • Lớp 3: Giúp tăng độ bền cho lớp chống dính.
  • Lớp 4: Là lớp nhôm nguyên chất 99% từ Hàn Quốc.
  • Lớp 5: Lớp sơn giúp bảo vệ chống oxi hóa.

Kinh nghiệm chọn mua chảo chống dính

Khi mua chảo chống dính, chúng ta cần cân nhắc đến một số yếu tố sau đây:

Chất liệu

Nhìn chung hầu hết các loại chảo chống dính hiện nay đều gồm lớp kim loại và lớp chất chống dính.

  • Lớp kim loại: Bạn nên chọn những loại chảo có lớp kim loại bằng inox, hợp kim nhôm hoặc nhôm đúc vì chúng có khả năng truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt hơn. Việc nấu nướng của bạn cũng nhờ đó mà nhanh chóng và tiết kiệm năng lượng hơn.
  • Lớp chống dính: Tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn các loại chất chống dính là Ceramic, Teflon hoặc đá hoa cương - 3 chất chống dính được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đối với những sản phẩm mà lớp chống dính làm từ chất liệu khác, không rõ nguồn gốc, không rõ thành phần thì bạn không nên mua để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kích thước và trọng lượng chảo

Chảo chống dính có kích thước càng lớn thì chế biến được càng nhiều thức ăn cùng lúc và ngược lại. Những loại chảo có trọng lượng lớn như chảo đá hoa cương có khả năng giữ nhiệt tốt, giúp tiết kiệm năng lượng được nhưng lại hơi tốn sức khi cầm nắm. Hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình bạn để chọn loại chảo có kích thước và trọng lượng phù hợp.

Loại bếp sử dụng

Không phải loại bếp nào cũng có thể sử dụng dược với tất cả các loại chảo chống dính, đặc biệt là dòng kén nồi như bếp từ. Vì vậy, khi mua chảo, bạn cần hỏi người bán xem sản phẩm đó sử dụng được trên những loại nồi nào, có phù hợp với bếp của gia đình hay không.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng chảo chống dính

Để nâng cao tuổi thọ cho chảo chống dính, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, khi sử dụng bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Không dùng cọ sắt để chà rửa trên bề mặt chảo vì cọ sát sẽ làm bong xước lớp chống dính.
  • Hạn chế dùng chảo ở nhiệt độ quá cao do nếu vượt qua ngưỡng cho phép, lớp chống dính trên bề mặt chảo sẽ bị phân hủy và có thể tạo ra những chất gây hại cho sức khỏe.
  • Không rửa khi chảo còn quá nóng: Rửa khi chảo còn quá nóng sẽ làm chảo dễ bị cong vênh, lớp chống dính bị bong và gây mất an toàn cho chính bạn.
  • Không dùng các dụng cụ kim loại để đảo thức ăn mà tốt nhất nên sử dụng các loại đũa gỗ, thìa gỗ.
  • Khi chảo đã quá cũ, lớp chống dính bong chóc hoặc không còn tác dụng nữa thì bạn nên thay chảo mới để tránh ảnh hưởng đến chất lượng các món ăn và sức khỏe.

Giá chảo chống dính bao nhiêu? Mua loại nào tốt?

Giá bán chảo chống dính khá đa dạng. Loại bình dân giá chỉ khoảng từ một vài trăm nghìn đồng, loại cao cấp khoảng vài triệu đồng. Nhờ vậy mà mọi gia đình đều có thể tìm mua được những sản phẩm phù hợp với điều kiện tài chính của mình. Một số thương hiệu chảo chống dính được ưa chuộng nhất hiện nay phải kể đến như Elmich (Cộng hòa Séc), Sunhouse, Supor (Pháp), Lock & Lock (Hàn Quốc), Fissler (Đức),…

>>> Tham khảo thêm: Chảo chống dính thương hiệu Sunhouse hay Elmich, Supor có dùng được cho bếp từ không?

Mua chảo chống dính ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Bạn có nhu cầu mua chảo chống dính chất lượng, giá rẻ? Hãy để META.vn có cơ hội được phục vụ bạn. Đến với chúng tôi bạn sẽ được:

  • Tư vấn miễn phí bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp
  • Được cung cấp sản phẩm chính hãng với mức giá siêu hấp dẫn
  • Được hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc

Liên hệ với META.vn để được tư vấn và đặt mua các loại chảo chống dính giá rẻ, chất lượng.

Tại Hà Nội: 024.3568.6969 - Tại TP. HCM: 028.3833.3366