1. Trang chủ

Đồ chơi lắp ráp

Sắp xếp theo:
Đồ chơi lắp ráp hiện tại đang hết hàng. Quý khách vui lòng tham khảo và mua sắm các sản phẩm khác.

Đồ chơi lắp ráp

Tháp gồm 5 vòng tròn màu sắc giống các viên kẹo với các kích thước từ to tới nhỏ.

Lắp ráp, xếp hình sáng tạo là đồ chơi được trẻ em trên khắp thế giới yêu thích. Đồ chơi lắp ráp, xếp hình sáng tạo có nhiều thể loại và chủ đề khác nhau, phù hợp với nhiều độ tuổi và đem đến nhiều lợi ích không ngờ.

Lợi ích đầu tiên phải kể đến đó là rèn luyện khả năng tập trung cho bé. Trong quá trình chơi, trẻ sẽ phải sáng tạo không ngừng, giúp não bộ phát triển, bên cạnh đó là khả năng chú ý và tập trung quan sát. Ngoài ra, việc chơi với sản phẩm sẽ mang đến cho bé cơ hội phát triển kỹ năng vận động về cơ bắp song song với việc kết hợp tay và mắt. Bộ đồ chơi lắp ráp, xếp hình sáng tạo còn giúp bé học hỏi hình khối và màu sắc thông qua việc chạm vào, quan sát và nắm giữ các hình khối. Do đó, cha mẹ nên chọn mua bộ lắp ráp có nhiều màu sắc và hình khối cơ bản để giúp trẻ học cách phân biệt về màu và hình dạng khi chơi. Những bộ sản phẩm lắp ráp này còn mang đến cho bé những cơ hội thể hiện trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của trẻ.

Hướng dẫn cách chọn đồ chơi lắp ráp, xếp hình sáng tạo phù hợp với trẻ:

- Với trẻ từ 1 – 3 tuổi: mẹ nên chọn các khối hình cơ bản, không quá phức tạp với khả năng nhận thức của trẻ như: đồ chơi thả khối, ghép tranh gỗ, lắp cầu thang, xe theo mẫu.

- Với trẻ từ 3 – 6 tuổi: Giai đoạn này mẹ có thể cho bé chơi đồ chơi lắp ghép phức tạp hơn một chút, không có mẫu sẵn để bé tự do sáng tạo theo ý tưởng của mình. Ngoài ra, mẹ có thể cho bé làm quen với màu sắc, chữ số bằng cách lắp ráp những loại đồ chơi số học, chữ cái...

- Với bé trên 6 tuổi: Ở tuổi này bố mẹ có thể tăng độ khó cho bé với những bộ đồ chơi lắp ráp không gian của lego nhà ga, vũ trụ sân bay, cầu vượt, vườn thú... giúp bé hình thành các khái niệm tổng thể, bao quát và tốt cho tư duy. Bố mẹ có thể khuyến khích bé chơi trò chơi sắp xếp lại nhà cửa để hình thành thói quen ngăn nắp, khả năng sắp đặt không gian riêng của bé.

Ngoài việc căn cứ vào độ tuổi của trẻ, thì chất lượng đồ chơi cũng là yếu tố các mẹ cần chú ý khi mua đồ chơi cho trẻ. Ngoài việc chọn đồ chơi chất liệu an toàn và phù hợp lứa tuổi thì mẹ cũng cần chú ý chọn đồ chơi không quá bé cho các bé ít tuổi chơi, vì bé có thể nuốt phải rất nguy hiểm. Với những loại đồ chơi kích thích sự sáng tạo này, bố mẹ nên cố gắng cùng con vui chơi để có người tương tác và hỗ trợ bé khi cần thiết, giúp bé vui chơi và đạt được lợi ích tốt nhất từ món đồ chơi.