1. Trang chủ
38

Vợt Tennis cho người mới chơi

Sắp xếp theo:

Gợi ý cho bạn

Vợt Tennis cho người mới chơi

Đối với những người mới bắt đầu chơi Tennis, một trong những băn khoăn lớn nhất là làm thế nào có thể chọn được một cây vợt phù hợp với mình từ hàng trăm loại vợt tennis khác nhau được bán tại META.

Chỉ cần bạn gọi điện hoặc đặt hàng trên website META.vn, đội ngũ bán hàng của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn cây vợt chính hãng Babolat hay Wilsonphù hợp và có giá tốt nhất.

Dưới đây là các yếu tố cần thiết khi chọn mua vợt tennis, bạn có thể tham khảo:

Trọng lượng vợt: Một cây vợt nhẹ hơn sẽ tăng khả năng kiểm soát và người chơi sẽ có thể đánh vung nhanh hơn. Còn vợt càng nặng thì vợt có thể tạo ra khả năng ổn định và kiểm soát cao hơn. Đối với những tay vợt chuyên nghiệp thường sử dụng những cây vợt rất nặng, các cây vợt kiểu này thường được gọi là vợt “tuyển thủ” vì chúng thường hướng đến tăng sự kiểm soát và dành cho các tay vợt muốn dùng sức của bản thân để đánh bóng (không có trợ lực từ vợt)

Chiều dài vợt: Vợt có chiều dài tiêu chuẩn sẽ dễ dàng điều khiển trên sân hơn trong khi cây vợt được tăng thêm về chiều dài thì khả năng trợ lực và độ với cao hơn. Vợt dài hơn sẽ kéo dài tầm với trong các cú đánh cuối sân, tăng thêm đòn bẩy trong các cú giao bóng và hỗ trợ một phần lực đánh.

Kích cỡ đầu vợt: Trong tennis, lực đánh mạnh hay yếu của bạn liên quan mật thiết đến kích cỡ đầu vợt, một cây vợt có đầu vợt lớn hơn sẽ tạo ra nhiều lực hơn so với cây vợt có đầu vợt nhỏ hơn. Bên cạnh đó, đầu vợt lớn cũng làm cho diện tích đánh bóng và khu vực đánh chuẩn (sweetspot) lớn hơn, giúp cho người chơi có thể đánh bóng ở những điểm lệch tâm của mặt vợt (bóng vẫn có thể qua lưới nhưng không mạnh). Vợt có đầu vợt nhỏ là dành cho các tay vợt giỏi muốn tăng độ kiểm soát bóng, trong khi đầu vợt to thường dành cho những ai mới tập hoặc đánh tương đối tốt muốn có trợ lực và điểm đánh chuẩn lớn hơn.

Ngoài ra, độ cứng của khung vợt, kiểu căng dây, kích cỡ tay cầm cũng là những yếu tố cần lưu ý khi chọn mua vợt phù hơp.