Cách chỉnh tần số cho micro karaoke không dây

4.807 lượt xem

Nếu như mic karaoke hoạt động kém hơn hay có những hiện tượng rè nhiễu hoặc không có bất cứ một phản hồi nào khi hát thì có nghĩa là tần số micro chưa được đưa đúng về đầu thu karaoke. Việc chỉnh tần số micro không dây là công việc thường nhật của các kỹ thuật viên. Nhưng giờ đây bạn có thể tự mình làm được điều đó thật dễ dàng với các hướng dẫn đơn giản dưới đây. Đây là cách chỉnh tần số micro không dây hiệu quả đến 100% sẽ giúp bạn chủ động hơn khi về sau gặp các trường hợp tương tự như vậy.

Cách nhận biết micro karaoke không dây bị lệch tần số

Điều gì sẽ xảy ra khi bị lệch tần số giữa đầu thu và micro không dây??? Khi bị lệch tần số (tức 2 thiết bị không không đưa về chung tần số với nhau) sẽ dẫn đến hiện tượng nhiễu sóng làm micro hoạt động kém hơn. Vì thế bạn cần phải sớm khắc phục điều này để giúp bộ micro không dây của bạn được hoạt động ổn định trở lại, cho chất lượng tiếng hát được diễn ra ở mức hiệu suất cao nhất. Và nếu như bạn gặp phải các tình trạng dưới đây thì bộ micro karaoke đang muốn "cảnh báo" cho bạn biết đã đến lúc cần phải điều chỉnh lại:

  • Màn hình LCD trên micro hiển thị chữ "MUTE" và âm thanh micro không phát ra tiếng.
  • Màn hình LCD trên micro và đầu thu đều hiển thị 2 tần số khác nhau
  • Phần RF và AF trên đầu thu không hiển thị vạch sóng âm khi bạn nói vào micro.

Cách chỉnh tần số micro thật đơn giản

Cách chỉnh tần số micro không dây

Trước khi hướng dẫn chỉnh tần số micro không dây, thì bạn phải nắm được các tính năng điều chỉnh cơ bản của đầu thu mic:

  • Nút UP: Tăng chỉnh tần số.
  • Nút DOWN: Giảm chỉnh tần số.
  • Nút ENTER (SET): Khi nhấn vào biểu tượng này, bảng hiển thị sẽ hiện ra tần số đang nhấp nháy. Lúc này đây đầu thu sẽ cho phép bạn chỉnh tần số về cùng tần số với micro. Khi cài đặt xong, nhấn ENTER thêm một lần nữa.

Bạn nhấn nút UP và DOWN để tùy chỉnh sao cho đưa tần số trên đầu thu về cùng với tần số trên micro không dây. Sau khi thực hiện các bước trên mà vẫn không mang lại hiệu quả hay micro vẫn không lên tiếng thì bạn nên kiểm tra dây kết nối của đầu thu sóng với micro với dàn âm thanh karaoke. Chú ý cần đảm bảo hệ thống dây dẫn và phụ kiện chất lượng để ko bị hư hại hay cháy chập điện. 

Nếu có nhu cầu tư vấn đề dàn âm thanh karaoke như loa, amply, đầu DVD, micro thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline META để được tư vấn miễn phí hay đặt mua các sản phẩm chính hãng.

  • META Hà Nội: Số 56 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội - ĐT: 024.35.68.69.69
  • META TP.HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10 - ĐT: 028.38.33.33.66

Tham khảo thêm:

Nguyên nhân và cách khắc phục tiếng hú rít của micro trong dàn âm thanh karaoke

Cách chọn micro karaoke giúp bạn hát hay nhất

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất