Cách đổi mật khẩu Vali

57.200 lượt xem

Như chúng ta biết, thì mỗi lần đi xa thì vali luôn là hành trang để mang theo. Và khi sắp xếp hành lý lên ô tô hay máy bay, chúng ta dường như cần như một sự an toàn hay thậm chí là sự tuyệt mật để đảm bảo tư trang cá nhân được vẹn toàn sau mỗi chuyến đi dài. Nhờ đó mà vali kéo có mã số luôn là sự lựa chọn phổ biến trên thị trường. Nhưng khi mới mua vali về, bạn luôn cài đặt mặc định mã số theo mong muốn ban đầu, nhưng năm tháng sử dụng bạn lại muốn thay đổi mật khẩu vali một lần nữa thì phải làm thế nào đây? Vậy thì hôm nay META sẽ chỉ cho các bạn cách đổi mật khẩu vali và đặt lại mã khóa thật dễ dàng "chỉ trong một nốt nhạc" nhé!

Cách đặt lại mật khẩu vali

Để đặt lại mật khẩu cho vali, đầu tiên bạn đưa các mã số về 0 (nếu đây là một chiếc vali mới) hoặc đưa về mật khẩu cũ (nếu đã thiết lập từ trước).

Đặt mật khẩu với vali khóa số

Đây là dạng vali phổ biến mà hầu hết trong mỗi gia đình đều sử dụng. Sau đây là cách mở khóa vali khóa số dễ dàng nhất.

  • Trước khi bắt đầu đặt mật khẩu của vali có khóa số, hãy đảm bảo rằng bạn đã quay về đúng với số ban đầu khi bạn mua vali (0 0 0) hoặc mật khẩu cũ đã được sử dụng trước đó.
  • Bạn để ý bên cạnh 3 nút vặn sẽ có một lỗ nhỏ, sau khi đưa các dãy số về 0, bạn hãy đặt đầu bút bi hoặc vật nhọn tương tự vào cái lỗ này, cứ tiếp tục giữ chặt và đồng thời xoay dãy số mật khẩu mà bạn muốn. Sau đó rút cây bút ra, vặn sang con số khác để mật khẩu được cố định.
  • Tương tự như vậy, khi bạn đang muốn thay đổi mật khẩu một lần nữa, thì chỉ cần vặn số về mật khẩu trước đó, lặp lại thao tác và đổi mật khẩu khác.

Cách minh họa thay đổi mật khẩu cho vali khóa số

Cách minh họa thay đổi mật khẩu cho vali khóa số

Đặt mật khẩu với vali có khóa TSA

TSA là tên viết tắt của Tổ Chức An Ninh Vận chuyển Hoa Kỳ (TSA - Transportation Security Administration). Và mã khóa TSA này sẽ giúp cho đội an ninh sân bay dễ dàng kiểm tra hành lý của khách hàng (để đảm bảo sự an toàn cho mỗi chuyến bay) khi vận chuyển trên các chuyến bay quốc tế. Trong hiệp ước quốc tế về vận chuyển hàng không, trong trường hợp bắt buộc sẽ cho phép các nhân viên an ninh mở vali ra để kiểm tra, mà không cần sự cho phép của hành khách tham gia chuyến bay, các nhân viên TSA có thể mở khóa vali dễ dàng mà không cần phải phá khóa.

Loại 1

Vali loại này khá giống với khóa số thông thường và cách thay đổi mật khẩu cũng gần tương tự như vậy. Đầu tiên bạn đưa 3 mã số đều về 0 hoặc về mật khẩu cũ, rồi đặt đầu bút bi vào lỗ gần đó, tiếp tục giữ chặt như vậy, rồi lăn bánh mã số để thay đổi mật khẩu. 

Cuối cùng, bạn ấn nút (như hình dưới) để cài lại mặc đinh cho mật khẩu mà bạn vừa thay đổi. 

 Sử dụng khóa số loại 1

Sử dụng khóa số loại 1

Loại 2

Loại khóa này sẽ tích hợp thêm nút trượt bên cạnh. Sau khi đặt dãy số về mật khẩu cũ, bạn chỉ việc trượt nút này sang bên phải, tiếp tục giữ và thay đổi mật khẩu mới. Sau đó bạn thả nút hoặc trượt nút về bên trái để cố định mật khẩu mới.

Sử dụng khóa số loại 2

Sử dụng khóa số loại 2

Loại 3

Loại này có hình dáng giống với ổ khóa và hoàn toàn tách rời với vali, bạn có thể mua những kiểu khóa TSA này cho những kiểu vali chưa được tích hợp khóa TSA để tăng thêm tính an toàn. Cách làm khá đơn giản, bạn đặt mật khẩu về lại mặc định (000) hoặc mật khẩu cũ.

Tiếp tục xoay phần móc một góc 90 độ so với phần thân của khóa (như hình dưới), rồi bạn ấn xuống và giữ như thế để xoay mật khẩu mới. Sau đó bạn thả tay ra để móc tự đẩy lên, và xoay về như cũ để mặc định mật khẩu mới.

Sử dụng khóa số loại 3

Sử dụng khóa số loại 3

Loại 4

Đối với loại vali này, bạn đặt các con số về mật khẩu mặc định (000) hoặc mật khẩu cũ (nếu đã thiết lập trước đó)

Nhấn vào nút bằng một cây bút, khi đó mã khóa sẽ kêu tiếng 'tíc' khi cho bút vào và chọn mật khẩu muốn thay đổi

Cuối cùng, bạn hoàn thành các thao tác cài mật khẩu bằng cách nhấn vào nút "PUSH" bên cạnh.

Sử dụng khóa số loại 4
Sử dụng khóa số loại 4

 

Như vậy là META đã tổng hợp các cách đặt lại mật khẩu vali cho mỗi loại khóa vali phổ biến trên thị trường. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp bạn có một chuyến đi bảo mật an toàn. Nếu bạn có câu hỏi thắc mắc về sản phẩm của META hoặc muốn mua hàng, hãy để lại comment dưới mỗi sản phẩm hoặc gọi về tổng đài hotline của META.vn để được nhân viên của chúng tôi tư vấn chi tiết nhé. 

Mua sắm trực tuyến
Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm bài viết liên quan: ☁ Chia sẻ bài viết
Đọc nhiều nhất