Cách nhận biết điều hòa hết gas?

167 lượt xem

Gas được xem là môi chất lạnh có vai trò vô cùng quan trọng đối với khả năng vận hành của điều hòa nhiệt độ, máy lạnh. Tình trạng thiếu hoặc hết gas là nguyên nhân khiến điều hòa hoạt động kém hiệu quả, tiêu tốn điện năng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận biết được những dấu hiệu hết gas của điều hòa. Vì vậy, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của META.vn để nhận biết các dấu hiệu khi điều hòa, máy lạnh hết gas và cần nạp gas mới nhé!

Xem thêmCác loại gas được sử dụng cho điều hòa

Điều hòa hết gas sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động

Điều hòa hết gas sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh, sưởi ấm.

Các nguyên nhân điều hòa hết gas

  • Các mối nối, mối hàn của thợ lắp đặt điều hòa bị hở dẫn đến khí gas bị rò rỉ ra ngoài, sau một thời gian sử dụng nếu không phát hiện sẽ dẫn đến hết gas điều hòa.
  • Do van vặn chưa khít, thợ lắp đặt không kiểm tra lại bằng xà phòng sau quá trình lắp đặt, cũng dẫn đến tình trạng hết gas sau một quá trình dùng thiết bị.
  • Do điều hòa dùng lâu ngày, lượng gas được nạp đã hết.

Dấu hiệu nhận biết điều hòa hết gas

Khi bạn bật điều hòa lên và chọn chế độ làm mát nhưng không thấy hơi mát tỏa ra, hoặc có hơi mát nhưng rất yếu cho dù đã chỉnh về nhiệt độ thấp nhất; hoặc khi bạn chọn chế độ sưởi ấm cũng thấy không có hơi nóng tỏa ra hoặc hơi nóng tỏa ra rất yếu, không đạt yêu cầu chứng tỏ điều hòa, máy lạnh của gia đình bạn đã bị hết gas. Những dấu hiệu này bạn có thể kiểm tra bằng cách sau:

  • Bật điều hòa ở đúng chế độ nóng nhất hoặc lạnh nhất.
  • Kiểm tra chỗ dàn nóng xem quạt có quay, hơi nóng có tỏa ra không.
  • Kiểm tra chỗ ống đồng nối vào dàn nóng có bị đóng tuyết. Nếu có hiện tượng đóng tuyết là do thiếu gas.
  • Nếu cục nóng không tỏa hơi nóng hoặc không quay quạt thì cần kiểm tra nâng cao thêm.
  • Nhiều khi điều hòa nạp nhiều gas quá hoặc máy nén khí bị lỗi cũng có thể xảy ra hiện tượng không mát.

Một số dòng điều hòa cao cấp có cảm biến cảnh báo tình trạng gas trong máy. Khi máy lạnh sắp hết gas, hệ thống sẽ cảnh báo cho người sử dụng biết. Nếu điều hòa hết gas, bạn cần nạp gas mới ngay để đảm bảo máy luôn hoạt động ổn định.

Điều hòa hết gas cần được nạp ngay để đảm bảo hiêu quả hoạt động

Điều hòa hết gas cần được nạp mới ngay để đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Cách khắc phục điều hòa hết gas

Đối với nhiều lỗi của điều hòa người dùng có thể tự khắc phục nhưng riêng với hiện tượng điều hòa hết gas hay rò rỉ gas thì bạn nên liên lạc với thợ sửa chữa điều hòa hay những trung tâm bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp để được sửa chữa khắc phục kịp thời.

Có một câu hỏi được người dùng đặt ra đó là, bao nhiêu lâu cần thay thế gas điều hòa? Thực ra không có một câu trả lời chính xác nào về thời gian mà vấn đề này yêu cầu người dùng khi sử dụng phải thường xuyên kiểm tra để đảm bảo hiệu quả hoạt động cũng như độ bền cho sản phẩm.

Khi thay thế gas bạn cần gọi thợ bơm gas chuyên nghiệp

Khi thay thế gas bạn cần gọi thợ bơm gas chuyên nghiệp.

Hy vọng với những thông tin trên đây về các lỗi thường gặp với gas điều hòa, máy lạnh, gia đình bạn sẽ sử dụng loại thiết bị làm mát này hiệu quả và đảm bảo an toàn nhất nhé.

Tham khảo thêm:

Để được tư vấn và mua điều hòa, máy lạnh chính hãng Daikin, Panasonic, Toshiba, Sharp, Electrolux, Samsung, LG, Sumikura… với mức giá ưu đãi rẻ nhất, hãy nhanh tay truy cập META.vn để đặt hàng trực tuyến hoặc gọi cho chúng tôi theo số hotline Hà Nội 024.35.68.69.69 - TP. HCM 028.38.33.33.66 để được đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất, tận tình nhất!

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đánh giá & Bình luận
Đánh giá trung bình
(Có 1 đánh giá)
5.0
Đọc nhiều nhất