Hướng dẫn cách nạp gas điều hòa, máy lạnh chi tiết

307 lượt xem

Nạp gas điều hòa là một trong những việc quan trọng mà người sử dụng điều hòa cần chú ý. Trong bài viết hôm nay, META sẽ chia sẻ đến bạn cách nạp gas điều hòa đơn giản, nhanh chóng. Hãy tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách bơm ga điều hòa

Hướng dẫn cách nạp gas điều hòa đơn giản, nhanh chóng

Bước 1: Nối đồng hồ đo gas với bình ga và cục nóng của điều hòa - máy lạnh

Bước 2: Xả khí cho đồng hồ đo gas

Từ từ mở van bình gas rồi nhấn nhẹ vào đầu xả khí của đồng hồ.

Bước 3: Mở van xanh rồi tiến hành nạp gas lỏng cho hệ thống

  • Nếu không thể nạp khối lượng gas nhất định cho điều hòa thì bạn có thể nạp nhiều lần (mỗi lần khoảng 150g) khi máy đang chạy ở chế độ làm lạnh.
  • Nếu không dùng cân thì việc nạp gas lỏng cho điều hòa đang chạy nên thực hiện từ từ, nạp từng chút một. khi đạt được đúng áp suất cần thiết cho loại gas của điều hòa thì chuyển sang nạp gas hơi.
  • Giá trị áp suất trên đồng hồ chỉ chính xác khoảng 20 phút sau khi dừng nạp gas lỏng vào máy.
  • Tùy vào từng loại gas điều hòa mà giá trị áp suất hút sẽ khác nhau. Giá trị áp suất hút còn phụ thuộc vào nhiệt độ ngoài trời, nhiệt độ trong nhà, độ sạch của dàn, lưới lọc. Để quyết định áp suất hút, bạn cần kiểm tra nhiệt độ ống hút. Khi máy đủ gas thì ống hút sẽ lạnh sau khoảng 20 phút kể từ lúc máy nén bắt đầu chạy.
  • Cuối cùng, bạn tháo đồng hồ rồi lắp lại các van, các bộ phận chặt lại như ban đầu là xong.

Cách sạc ga máy lạnh

Xem chi tiết áp suất và cách nạp từng loại gas điều hòa:

Một số lưu ý khi nạp gas điều hòa

  • Không nạp gas lỏng với số lượng lớn, liên tục vào đường hút của máy lạnh trong khi điều hòa đang hoạt động. Điều này có thể làm hỏng hoặc làm giảm tuổi thọ máy nén điều hòa.
  • Khi nạp gas lỏng cho điều hòa, áp suất hút sẽ thấp hơn thực tế. Vì vậy, bạn cần cho máy hoạt động sau 30 phút để áp suất hệ thống ổn định trước khi đo.
  • Nên nạp đúng định lượng gas, không nạp quá nhiều hoặc quá ít vì có thể ảnh hưởng đến hoạt động của máy, gây mất an toàn
  • Nếu không hiểu chi tiết về máy lạnh, điều hòa thì bạn nên sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp để đảm bảo hiệu quả, an toàn.

Mong rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết được cách nạp gas điều hòa - máy lạnh. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm phụ kiện điều hòa, bạn hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng. META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất