Để giúp người dùng sử dụng nồi áp suất điện Midea MY-CS5039 dễ dàng, đúng cách META sẽ làm bài hướng dẫn sử dụng chi tiết ở bài viết dưới đây.
1 - Màn hình hiển thị.
2 - Nút lẩu/Mở nắp: Nút này dùng khi bạn cần mở nắp nồi hoặc sử dụng nấu lẩu ở trạng thái mở nắp.
3 - Nút khẩu vị: Dùng cài đặt khẩu vị của món ăn theo 3 loại khẩu vị: chín vừa - tiêu chuẩn - chín kỹ.
4 - Nút thực đơn: Dùng cài đặt các thực phẩm tự động như: nấu cơm, sườn, cá, cháo, cháo ngũ cốc, cháo trẻ em, thịt/gà, bò/cừu, giữ ấm, hâm nóng, hấp, hầm giò heo/hầm xương.
5 - Nút hẹn giờ: Cài đặt thời gian hẹn giờ nấu.
6 - Nút giữ ấm: Dùng giữ ấm thực phẩm, giúp món ăn luôn nóng hổi.
7 - Các nút chức năng nấu nhanh: Sử dụng để cài đặt chức năng nấu nhanh, cháo, canh, hầm.
8 - Nút bắt đầu: Sử dụng để bắt đầu nấu.
9 - Nút hủy bỏ: Dùng hủy các cài đặt trước đó hoặc dừng bất kỳ chương trình nào đang hoạt động. Khi nhấn nút này sẽ hủy chương trình và để nồi ở trạng thái hẹn giờ. Khi nồi đang ở trạng thái hẹn giờ, bấm nút hủy bỏ sẽ kích hoạt chức năng giữ ấm.
10 - Nút xả áp: Sử dụng để xả áp suất trong nồi ra.
Trước khi cài đặt chức năng nấu bạn hãy cho nguyên liệu vào lòng nồi, thêm lượng nước đến vạch quy định. Đậy nắp kín lại và cắm điện.
Chọn chức năng nấu bằng cách sử dụng nút Thực đơn và các nút chức năng nấu nhanh, nút lẩu/mở nắp.
Khi muốn hủy bỏ chức năng đã chọn bạn bấm nút Hủy bỏ rồi chọn lại chức năng nấu khác. Khi nồi đã nấu xong, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm.
Nồi áp suất còn cho phép cài đặt hẹn giờ khi hấp cơm.
Lưu ý: thời gian hẹn giờ là thời gian đếm ngược, việc nấu sẽ được hoàn thành khi thời gian định sẵn đã đạt đến, nếu thời gian hiện tại là 10:30 (tối), bạn muốn hẹn giờ sẵn sàng vào 7:30 (sáng) thì thời gian hẹn sẽ là 9 giờ (9:00).
Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho vào nồi sau đó đóng nắp đúng khớp rồi nhấn nút Thực đơn liên tục để chọn chức năng nấu.
Bước 2: Nhấn nút Hẹn giờ khi nồi chuyển sang trạng thái hẹn giờ, bạn nhấn nút này liên tục để chọn thời gian hẹn.
Bước 3: Nhấn nút Bắt đầu để xác nhận, việc nấu sẽ kết thúc đúng giờ đã đặt.
Đối với các chức năng nấu nhanh và chức năng Lẩu/Mở nắp thì không được hẹn giờ.
Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị xong nguyên liệu, đóng nắp nồi, nhấn nút Thực đơn liên tục để chọn chức năng nấu.
Bước 2: Nhấn nút Khẩu vị để chọn khẩu vị bạn muốn nấu: chín vừa - tiêu chuẩn - chín kỹ.
Bước 3: Nhấn nút Bắt đầu để xác nhận và bắt đầu nấu.
Đối với các chức năng nấu nhanh và chức năng Lẩu/Mở nắp không thể chọn khẩu vị.
Bước 1: Sau khi khuấy cơm, thêm 50 - 80g nước, nhấn nút Thực đơn liên tục để chọn chức năng hâm nóng.
Bước 2: Nhấn nút Hẹn giờ để điều chỉnh thời gian hâm nóng, khoảng thời gian hâm từ 8 - 20 phút.
Bước 3: Nhấn nút Bắt đầu để xác nhận và bắt đầu hâm nóng.
Lưu ý: Khi sử dụng chức năng này, lượng cơm tối đa không được vượt quá vạch 4.
Muốn cài đặt chức năng này bạn chỉ cần nhấn nút Giữ ấm khi nồi ở trạng thái chờ, chức năng này sẽ được kích hoạt.
Chức năng giữ ấm có thể được sử dụng khi đóng hoặc mở nắp.
Muốn mở được nắp nồi ra bạn cần xả hết áp suất trong nồi. Trước khi xả phải đảm bảo chương trình nấu đã hoàn thành, nhấn nút Hủy bỏ để chấm dứt chương trình nấu.
Bạn có thể xả áp bằng 2 cách:
Xả nhanh: Nhấn nút Xả áp trên nắp nồi để hơi nước thoát ra ngoài cho tới khi van phao hạ xuống.
Khi xả áp không được ghé sát mặt vào gần nồi áp suất Midea để tránh bị bỏng.
Xả chậm: Khi nấu xong nồi áp suất sẽ tự xả áp mà không cần thao tác. Quá trình xả áp chậm sẽ mất từ 10 - 15 phút sau khi nấu xong. Khi xả hết áp van nồi sẽ tự hạ xuống và nồi sẽ vẫn ở chức năng giữ ấm.
Mở nắp: Khi áp suất trong nồi đã được xả hết bạn hãy giữ nắp và xoay theo chiều kim đồng hồ đến vị trí mở khóa và nhấc nắp lên.
Cảnh báo: Tuyệt đối không được mở nắp khi trong nồi còn áp suất để đảm bảo an toàn. Cần vệ sinh van xả áp thường xuyên để việc xả áp đạt hiệu quả cao, tránh làm nghẹt van áp suất.
Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách sử dụng nồi áp suất điện Midea MY-CS5039 để đảm bảo an toàn và nấu nướng hiệu quả hơn.