Cách vệ sinh máy năng lượng mặt trời

17.278 lượt xem

Nếu máy nước nóng năng lượng mặt trời nhà bạn được vệ sinh định kỳ chắc chắn sẽ hoạt động hiệu quả và bền bỉ hơn vì vậy bạn đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn cách vệ sinh máy nước nóng dưới dây!

Trường hợp không vệ sinh máy thường xuyên sẽ gây ra những tình trạng sau:

Sử dụng một thời gian dài nước đóng cặn lắng xuống dưới đáy ống thủy tinh và đáy bình bảo ôn, tạo thành lớp cặn bẩn, đóng phèn, lớp phèn này sẽ ăn mòn inox làm hỏng bình chứa và vẩn đục nguồn nước.

Lớp bụi bám vào bề mặt ống thủy tinh, làm hạn chế khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời, dẫn đến quá trình hấp thu nhiệt chậm hơn.

Hưỡng dẫn cách vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

Việc vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời cực kỳ đơn thuần nhưng cần cẩn thận, bởi ống thủy tinh có thể vỡ trong giai đoạn vệ sinh. Đầu tiên cần ngắt nguồn nước lã cấp vào bồn. Sau đó vệ sinh ống thủy tinh, tháo những roong chắn bụi trước, và tháo rời những ống thủy tinh ra ngoài. Nước đọng trong ống thì đổ đi và thay nước nới vào để vệ sinh. Trước khi lắp ống thủy tinh về vị trí cũ bắt buộc cho nước vào.

Sau lúc vệ sinh ống thủy tinh, tiến hành vệ sinh bồn cất nước. Làm sạch đáy bồn để lớp phèn đi hết, vệ sinh sạch sẽ bên trong và lắp lại như cũ. Khi mở nguồn nước vào bồn phải tránh ánh nắng trực tiếp vì ống thủy sẽ bị tan vỡ khi cho nước vào đột ngột, sau ấy mở van khóa nước lã thật nhỏ.

BƯỚC 1: Vệ sinh mặt bên cạnh máy năng lượng

Vệ sinh các phụ kiện của máy năng lượng mặt trời bạn thực hiện việc lau chùi vệ sinh sạch các bụi bẩn bám trên bề mặt bình bảo ôn, ống thủy tinh làm cho nâng cao khả năng tiếp thụ nhiệt của máy năng lượng mặt trời khiến cho máy nóng hơn bình thường.

BƯỚC 2: Vệ sinh xúc rửa bên trong máy năng lượng

Việc vệ sinh này bỏ hoàn toàn nước bẩn những tạp chất đọng lại trong máy năng lượng mặt trời, sẽ bảo đảm nguồn nước sau khi vệ sinh xúc rửa hoàn toàn sạch và an toàn cho các bạn sử dụng.

Phương thức xúc rửa vệ sinh bên trong máy năng lượng như sau: Rút ống thủy tinh ra xúc rửa sạch ống thủy tinh, cọ rửa hoặc tiêu dùng máy xúc rửa sạch ruột bình bảo ôn, xúc tới khi nào bình bảo ôn và ống thủy tinh không còn cặn bẩn mới lắp trở lại để mua sử dụng.

BƯỚC 3: Vệ sinh xúc rửa cả bên trong và bên ngoài máy năng lượng

Đây là bước kết hợp cả bước ở trên bạn thực hành xúc rửa bên trong, vệ sinh lau chùi sạch cả bên ngoài, bước này là bước tổng quát, người dùng vệ sinh lại một lần nữa sau khi đã vệ sinh sau bước 1, 2.

Mỗi năm quý quý khách lên thực hiện vệ sinh xúc rửa máy nước nóng năng lượng mặt trời một lần để luôn đảm bảo nguồn nước sạch cũng như khiến nâng cao khả năng hấp thụ nhiệt của máy.

Với những thao tác đơn thuần là bạn đã trả lại sự sạch sẽ cho chiếc máy máy nước nóng năng lượng mặt trời rồi. Thật dễ dàng phải không!

Nếu gia đình bạn có nhu cầu mua sắm và lắp đặt máy nước nóng năng lượng hãy truy cập META.vn hoặc gọi đến số 024.3568.6969/028.3833.3366 để sở hữu những sản phẩm có giá tốt nhất thị trường!☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất