1. Trang chủ
40

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sắp xếp theo:

Gợi ý cho bạn

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời - một nguồn năng lượng có thể tái tạo được - đang dần trở thành lựa chọn của người dân hiện đại nhờ những tính năng vượt trội và sự thân thiện với môi trường.

Công dụng của máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Bình nước nóng năng lượng mặt trời là thiết bị cung cấp nước nóng để sử dụng trong sinh hoạt giống như những chiếc bình nóng lạnh dùng điện thông thường.

Tuy nhiên, máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng nhiệt từ ánh sáng mặt trời (hay còn gọi là quang năng, thái dương năng) để làm nóng nước nên rất tiết kiệm điện.

Bồn chứa nước của máy nước nóng năng lượng mặt trời có dung tích lớn (thường từ 150 lít - 200 lít trở lên) và có khả năng giữ nhiệt lâu, có thể lên tới 96 tiếng nên cung cấp được lượng lớn nước nóng phục vụ các nhu cầu sinh hoạt như tắm gội, rửa bát… tại gia đình trong nhiều ngày.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời còn rất an toàn trong quá trình sử dụng, không lo xảy ra các sự cố rò rỉ điện như các loại máy nước nóng chạy điện thông thường. Trong quá trình hoạt động, thiết bị cũng không thải ra các loại khí độc hại như khi đun nước bằng bếp than, bếp củi… nên không ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình và những người xung quanh.

Phân loại các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời

Các máy nước nóng mặt trời có cấu tạo gồm 3 bộ phận chính là bộ phận hấp thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời, bồn chứa nước và hệ thống ống dẫn nhiệt.

Hiện nay, dựa trên bộ phận hấp thu nhiệt của bình nước nóng năng lượng mặt trời mà các thiết bị này được chia thành 3 loại:

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không: là loại máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng các ống chân không để hấp thu nhiệt.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu: là loại máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng các ống dầu để hấp thu nhiệt.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng: là loại máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng các tấm phẳng để hấp thu nhiệt.

Do bộ phận hấp thu nhiệt khác nhau nên nguyên lý hoạt động của từng loại máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ có một số khác biệt, nhưng đều dựa trên các nguyên lý cơ bản về hấp thu nhiệt từ ánh sáng mặt trời, đối lưu và bức xạ nhiệt.

Xem thêm: Nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu hay ống chân không?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời giá bao nhiêu, có đắt không?

Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: công nghệ hấp thu nhiệt (dạng ống hay dạng tấm phẳng), dung tích bình chứa nước, thương hiệu…

Thông thường, giá máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng sẽ có giá cao hơn so với loại ống dầu và ống chân không. Trong các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu, ống chân không, số lượng ống, đường kính ống và số lớp của ống cũng quyết định giá thành thiết bị cao hay thấp.

Tương tự, dung tích bồn chứa nước của máy nước nóng năng lượng mặt trời càng lớn thì giá máy lại càng cao. Vì thế, người dùng nên căn cứ cụ thể vào nhu cầu sử dụng của gia đình mình để chọn được thiết bị có dung tích bồn chứa phù hợp nhất, tránh lãng phí:

- Bồn chứa dung tích 120 - 160 lít phù hợp với gia đình có dưới 4 người.

- Bồn chứa dung tích trên 160 - 200 lít phù hợp với gia đình có 5 - 8 người.

- Bồn chứa dung tích trên 200 - 300 lít phù hợp với gia đình có hơn 8 người.

- Bồn chứa dung tích trên 300 lít phù hợp phục vụ cho nhu cầu sử dụng của đông người, có thể sử dụng ở các nhà nghỉ, khách sạn

Các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời thông thường có giá dao động trong khoảng 5 - 20 triệu đồng, nhưng cũng có những loại lên tới vài chục cho tới cả trăm triệu đồng.

Nhìn chung, giá máy nước nóng năng lượng mặt trời khá đa dạng và chi phí ban đầu để đầu tư cho thiết bị này không thể nói là thấp. Tuy nhiên, với khả năng làm nóng lượng nước lớn hơn, giữ nhiệt tốt hơn, tiết kiệm điện hơn so với các loại bình nóng lạnh thông thường, mua máy nước nóng năng lượng mặt trời là một sự đầu tư đáng đồng tiền bát gạo.

Nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt?

Để chọn lựa xem máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt, người dùng nên lưu ý chọn mua sản phẩm từ các thương hiệu uy tín như máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà, máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston, máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành, máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun, máy nước nóng năng lượng mặt trời Osaka…

Ngoài dung tích bình chứa, người dùng cần lựa chọn bình chứa có độ bền cao, không bị oxy hóa để không ảnh hưởng tới chất lượng nước cũng như có tuổi thọ lâu dài. Lớp cách nhiệt tốt, ống thu nhiệt có đường kính lớn và chất lượng ổn định để máy hoạt động được với hiệu suất cao cũng như có bộ hỗ trợ nhiệt, chống giật đi kèm cũng là những điểm bạn nên lưu ý để chọn ra sản phẩm tốt nhất dành cho gia đình.

Người dùng cũng nên xem xét cụ thể vị trí nhà ở để lựa chọn sơ đồ lắp máy nước nóng năng lượng phù hợp nhất, đảm bảo luôn có đủ ánh sáng mặt trời, cung cấp đủ nhiệt lượng để đun nước đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình.  

Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời là cách hiệu quả để tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng cũng như góp phần bảo vệ môi trường vô cùng hiệu quả.

Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn và mua các sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline tại Hà Nội 024.35.68.69.69 - TP. HCM 028.3833.6666 hoặc đặt hàng trực tuyến tại website META.vn để được hỗ trợ và mua hàng với mức giá ưu đãi hàng đầu thị trường.