Lựa chọn mua xe lăn y tế cho người bệnh

7.281 lượt xem

Xe lăn là thiết bị y tế dành cho người già, người mất khả năng đi lại, người khuyết tật, người bệnh mới ốm dậy... Lựa chọn một chiếc xe lăn y tế phù hợp với từng nhu cầu không đơn giản, đặc biệt là đối với những người lần đầu tiên sử dụng. Điều quan trọng bạn nên xác định được mục đích sử dụng như để dùng trong nhà hay du lịch hoặc dùng cho những hoạt động có cường độ cao,.... để lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp. Trước khi tìm hiểu cách lựa chọn xe lăn, hãy cùng META tìm hiểu lợi ích mà xe lăn mang lại cho người bệnh.

Lợi ích của xe lăn

  • Xe lăn là phương tiện di chuyển cho người già và người bệnh hiệu quả nhất giúp họ có tinh thần thoải mái và mau chóng hòa nhập vào cuộc sống bình thường. Nếu chúng ta dành điều này cho người cao tuổi thì sẽ tạo một sự thay đổi lớn cũng như biến chuyển tích cực cho sức khỏe của họ.
  • Những thuận lợi mà xe lăn thường cũng như xe lăn đa năng mang lại là vô cùng lớn. Nếu người bệnh hay người già ở trong nhà nhiều ngày sẽ khiến cơ thể luôn mệt mỏi, bởi do cơ thể thiếu nguồn vitamin D cần thiết để tổng hợp vào máu. Và xe lăn y tế sẽ giúp họ có thể tự di chuyển ra ngoài trời để tự tổng hợp nguồn vitamin D dinh dưỡng quý giá này, đồng thời giúp người bệnh vui vẻ hơn.
  • Xe lăn còn là phương tiện kết nối hữu hiệu nhất giúp chữa lành tinh thần của người già và người bệnh trong thời gian hồi phục. Xe giúp họ di chuyển ra khỏi giường bệnh, nhìn mọi người đi lại trong nhà cũng như ngoài ngõ và cảm thấy vui hơn. Xe lăn còn giúp họ đi thăm người thân, bạn bè, di chuyển để thay đổi không khí,... Chính vì điều này giúp họ phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

Chọn xe lăn cho người già, bệnh nhân sẽ giúp họ có thể tự di chuyển, tự hồi phục sức khỏe tốt hơn nếu họ phải ngồi hoặc nằm một chỗ thường xuyên.

Các loại xe lăn cho người bệnh

Để chọn một chiếc xe lăn phù hợp cho nhu cầu sử dụng của từng người bệnh, bạn nên tham khảo một số loại xe lăn đang được bán sẵn tại META.vn dưới đây:

Xe lăn tiêu chuẩn

Xe lăn tiêu chuẩn là một phương tiện giúp người già di chuyển dễ dàng hoặc có người phụ giúp đẩy người bệnh di chuyển xung quanh nhà, đi ra ngoài để thay đổi không khí. Khung xe lăn loại này thường được làm từ thép không gỉ mạ crôm, sử dụng bánh có căm (nan hoa) hoặc bánh đúc và có thắng chốt gài chống xe lăn dịch chuyển. Vật liệu chế tạo nệm bằng simili tổng hợp loại chất lượng có thể giặt hay lau chùi thoải mái.

>> Xem thêmChọn xe lăn chất liệu nào tốt nhất hiện nay?

Hình ảnh xe lăn tiêu chuẩn Lucass X9

Hình ảnh xe lăn tiêu chuẩn Lucass X9 

 

Xe lăn tay có bô vệ sinh

Xe lăn có bô vệ sinh là loại xe lăn y tế có thêm bô vệ sinh giúp người già và người bệnh có thể tự chủ ngay tại chỗ. Loại xe lăn này khác với xe lăn thường ở chỗ có thêm bô vệ sinh ở bên dưới nơi chỗ ngồi của người bệnh.

Phần mặt nệm ngồi có thêm mút nệm được bọc trong vải simili chống thấm nước. Có một rãnh ngay tại vị trí thuận lợi và một miếng che có thể lấy ra và lắp đậy lại dễ dàng khi không còn nhu cầu. Bô đặt ở vị trí dưới ghế ngồi bằng nhựa, có thể chọn loại xe lăn có bô tròn hoặc xe lăn có bô vuông.

Lưu ý: Trước khi cho người bệnh đi vệ sinh, nên để một ít nước sạch vào giúp cho phần bô không bị dính và có thể cọ rửa dễ dàng hơn.

Video giới thiệu xe lăn đa năng có bô Lucass X7

 

Xe lăn nhôm cao cấp

Xe lăn nhôm cao cấp là một sản phẩm sử dụng khung nhôm tổng hợp sản xuất ra sản phẩm xe lăn nhôm dùng cho người bệnh. Đây là một xe lăn y tế giúp người bệnh không còn mặc cảm tự ti khi đi ra ngoài dạo mát vì xe rất đẹp và sử dụng nệm vải nỉ. Hơn nữa xe dễ điều khiển, người bệnh có thể tự đẩy đi nhẹ nhàng. Xe lăn nhôm cao cấp là sản phẩm hỗ trợ giúp người bệnh mau hồi phục sức khỏe và yêu đời hơn.

Xe lăn nhôm cao cấp hiện nay có 2 loại, một loại có kích thước bình thường như xe lăn thường nhưng nhẹ hơn có khối lượng khoảng 16kg. Xe có thêm chức năng thắng tay (dùng cho người đẩy người già) và thắng giữ thắng giúp xe không không chuyển động khi dừng lại.

Một loại xe lăn nhôm cao cấp dạng đa năng nhỏ gọn có thể gấp lại gọn gàng có trọng lượng 11kg dùng để cho người bệnh đi du lịch hoặc di chuyển đi xa. Xe có thể xếp gọn để sau cốp xe hơi hoặc có thể chở bằng phương tiện xe gắn máy. Xe sử dụng ghế bằng vải nỉ nhiều màu sắc đồng thời giúp người già di chuyển dễ dàng nhờ trọng lượng nhẹ. Chính vì thế nên loại xe lăn này còn được gọi là xe lăn du lịch

Hình ảnh xe lăn hợp kim nhôm Lucass X63L (X63)

Xe lăn hợp kim nhôm Lucass X63L (X63-XK63L)

 

Xe lăn đa năng

Đây là loại xe lăn thật sự nổi trội so với các loại xe lăn khác nhờ sự thuận tiện, đa chức năng sử dụng cho một người bệnh: Di chuyển, cho ăn, nằm nghỉ dưỡng tại chỗ, đi khám bệnh,...

Xe lăn đa năng có thể tháo rời từng bộ phận một cách dễ dàng, có thể chuyển một người bệnh từ giường y tế lên xe lăn và cho họ nằm nghỉ tại xe. Xe lăn đa năng có thể duỗi thẳng 1 góc 85 độ, có thêm gối kê đầu, phần chân có thêm miếng lót giữ. Xe có hệ thống chống lật phía sau dưới bánh.

Muốn nâng đầu hoặc hạ thẳng xe lăn đa năng bạn chỉ cần bóp thắng điều khiển, hay ngả ra tùy theo ý thích người nằm trên xe lăn. Có 4 kiểu nằm ngồi điều khiển dễ dàng. Ngoài bóp thắng tay điều khiển ngả nằm, xe lăn đa năng còn có thêm thắng tay cho người đẩy giúp khi xe lăn di chuyển thêm an toàn.

Xe có thêm bô vệ sinh thuận tiện cho người bệnh nằm vệ sinh tại chỗ (lưu ý cho thêm nước giúp vệ sinh bô dễ dàng hơn). Bô vệ sinh có nắp đậy ngăn mùi và nơi ghế người bệnh có tấm ngăn có thể kéo ra ngắn vào thuận tiện.

Xe lăn đa năng có thêm bàn ăn (mua lắp thêm) gắn trước người bệnh, đây là loại bàn ăn tháo lắp khi cần thiết gắn vào dễ dàng. Người bệnh có thể nằm nghỉ dưỡng tại chỗ, xem ti vi, đọc báo, tắm rửa tại chỗ mà không cần phải di chuyển người bệnh vào giường.

Xe lăn tay W-HA-958LC-46

Hình ảnh xe lăn tay đa năng W-HA-958LC-46

Xin lưu ý: Khi cho người bệnh sử dụng xe lăn đa năng này cần phải kiểm tra vùng mông và lưng người bệnh thường xuyên để xem có vết loét hay không nếu người bệnh đang điều trị bệnh đột quỵ tai biến, bệnh gãy xương hoặc các loại bệnh khác ngăn họ không hoạt động hoặc không tự xê dịch cơ thể được. 

Xe lăn điện

Xe lăn điện cũng có thể gập lại tiện lợi

Xe lăn điện có nhiều tiện ích giống với các loại xe lăn tiêu chuẩn, xe lăn du lịch, nhưng ưu điểm của nó chính là ở khả năng di chuyển tự động. Thay vì dùng lực đẩy tay thủ công như thông thường, với xe lăn điện, người dùng chỉ cần nhấn các nút điều khiển, động cơ điện sẽ tạo ra chuyển động, không tốn sức và lại còn có tốc độ nhanh hơn. 

 

Lưu ý khi mua xe lăn y tế cho người bệnh

Trước khi mua một chiếc xe lăn y tế dùng cho người già, người bệnh, bạn phải lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Xe lăn phải dễ sử dụng cho cả bạn và cho người già.
  • Nếu có thêm nhu cầu cần sử dụng bô vệ sinh, nên tìm hiểu thêm sản phẩm xe lăn có bô vệ sinh.
  • Nếu người già quá yếu nhưng nhu cầu cần phải di chuyển thay đổi không khí, bạn nên tìm hiểu qua xe lăn y tế đa năng.
  • Nếu muốn người già hoặc người bệnh đang trong quá trình phục hồi, nên chọn xe lăn nhôm dùng đi du lịch dễ dàng xếp gọn và tiện lợi hoạt động của nó.
  • Ngoài ra, chúng ta còn phải chú ý vấn đề an toàn cho người già bằng cách tìm một thiết bị y tế phù hợp để hạn chế trường hợp bị ngã khi tự di chuyển đi vệ sinh hay đi tắm.

>> Đọc thêm: Mua xe lăn thương hiệu nào tốt nhất hiện nay?

Một số thiết bị y tế hỗ trợ người bệnh khác

Ghế bô vệ sinh

Ghế bô vệ sinh

Điều cần thiết là phải biết bảo vệ người già, người bệnh cao tuổi khi đi vào nhà vệ sinh tắm rửa hoặc đêm tối họ đi vệ sinh có thể bị trượt ngã. Hiện nay, vấn đề người cao tuổi gãy xương đùi, xương chậu đang xảy ra rất nhiều, điều này làm cho họ mất sức và bắt đầu xảy ra nhiều bệnh hơn khi cơ thể họ mất sức đề kháng.

Ghế bô vệ sinh là một loại phương tiện chăm sóc người già hữu hiệu nhất. Người già có thể ngồi tắm mà không sợ bị trượt ngã. Khi đêm khuya tối, họ có thể ngồi vệ sinh ngay trong phòng và ghế bô vệ sinh có nắm đậy giúp ngăn mùi bay ra ngoài. Hãy bảo vệ người già và người bệnh không bị những sự có đáng tiếc xảy ra ngay từ bây giờ bằng cách mua một bô vệ sinh cho người bệnh bạn nhé.

Khung tập đi

Khung tập đi

Khung tập đi là sản phẩm dùng cho người già yếu di chuyển chống trượt ngã và giúp người bệnh đang hồi phục đi lại dễ dàng. Khung tập đi là cứu cánh cho người cao tuổi và người bệnh hiện nay. Hiện nay, thị trường có 2 loại khung tập đi, một loại có ghế ngồi khi họ mệt và một loại không có ghế ngồi. Khung tập đi có thể tăng giảm thích nghi với chiều cao của người bệnh, hiện nay chủ yếu sử dụng loại khung tập đi bằng inox. Khung tập đi nhập khẩu có 4 bánh xe và thắng tay nên cẩn thận khi dùng.

 

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và đặt mua một chiếc xe lăn cho người nhà, vui lòng truy cập ngay tại META.vn hoặc liên hệ theo số hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ. Cảm ơn quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của META.vn. Với mục tiêu “Luôn giành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng”, chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm bài viết liên quan: 

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
B Quốc Bình
Cần 01 xe lăn cho người bệnh có chiều cao 2,5m
2 năm
Đặng Quốc Bình 0966885716 Ở Hà Nội
Báo giá cho tôi loại xe lăn hợp kim nhôm X63L
1 năm
META
Chào anh!
Anh vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi đến số 024.3568.6969/028.3833.3366 nhân viên bán hàng bên em tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng!
2 năm
Đọc nhiều nhất