Công nghệ khử mùi tủ lạnh nào tốt nhất hiện nay?

2.327 lượt xem

Tủ lạnh rất dễ bị nhiễm mùi do phải bảo quản nhiều loại thực phẩm cùng lúc, bao gồm cả thực phẩm chín lẫn thực phẩm sống. Vì lý do đó, các nhà sản xuất tủ lạnh không ngừng nghiên cứu để nâng cấp tính năng khử mùi cho sản phẩm của mình. Hôm nay META.vn sẽ cùng bạn đi tìm hiểu công nghệ khử mùi tủ lạnh nào tốt nhất hiện nay.

Công nghệ khử mùi tủ lạnh tinh thể bạc Ag Clean

Công nghệ Ag Clean sử dụng các ion bạc Ag+ để kháng khuẩn, khử mùi cho tủ lạnh. Theo các nhà nghiên cứu,  ion Ag+ có khả năng kiềm hãm sự phát sinh của vi khuẩn gây mùi từ thực phẩm, vô hiệu hóa quá trình hô hấp của tế bào vi khuẩn. Nhờ vậy mà những chiếc tủ lạnh được trang bị công nghệ này có thể  tiêu diệt đến 99.9% nấm mốc, vi khuẩn, duy trì bầu không khí trong lành.

Một trong những dòng tủ lạnh tiêu biểu sử dụng công nghệ khử mùi này phải kể đến Panasonic. Bộ lọc công nghệ Ag Clean trong tủ lạnh Panasonic có khả năng ức chế hoạt động của vi khuẩn xuống mức gần như bằng 0. Bên cạnh đó, cùng với sự hỗ trợ của bộ lọc sinh học gốc Nito và bộ lọc sinh học Sulfur, tủ lạnh Panasonic còn có thể loại bỏ mùi hôi từ thịt, cá và các loại rau củ.

Công nghệ tinh thể bạc Ag Clean

Công nghệ tinh thể bạc Ag Clean

Công nghệ khử mùi Nano Fresh Ag+

Công nghệ Nano Fresh Ag+ sử dụng công nghệ nano để phân tách các phân tử bạc Ag+ thành các phần với kích thước siêu nhỏ nhằm tăng diện tích tiếp xúc bề mặt của bạc trong môi trường. Nhờ vậy mà hiệu quả kháng khuẩn, khử mùi của các phân tử Ag+ được nâng cao.

Chúng ta đều biết, bạc đã có tính kháng khuẩn vô cùng cao. Khi tiếp xúc với các vi sinh vật, các ion Ag+ sẽ hút các ion âm của màng tế bào vi sinh, ngăn chặn sự phát triển của chúng.

Tuy nhiên, với bề mặt diện tích lớn, các phân tử Ag+ không thể phát huy hết hiệu quả diệt khuẩn khử mùi hôi của mình. Đó là lý do mà công nghệ nano ra đời. Aqua là một trong những thương hiệu ứng dụng công nghệ khử mùi Nano Fresh Ag+ cho tủ lạnh.

Công nghệ khử mùi Nano Fresh Ag+

Tủ lạnh Aqua với công nghệ khử mùi Nano Fresh Ag+

Công nghệ khử mùi tủ lạnh Nano Titanium

Công nghệ khử mùi tủ lạnh nào tốt nhất hiện nay? Nano Titanium chính là một trong số đó. Công nghệ này sử dụng chất xúc tác TiO2 để khử mùi và kháng khuẩn. Nhờ sở hữu kích thước siêu nhỏ, chỉ khoảng 5nm, những phân tử Nano Titanium có thể bắt và tiêu diệt 99% vi khuẩn đồng thời loại bỏ nấm mốc, mùi hôi một cách hiệu quả. Công nghệ khử mùi Nano Titanium thường được sử dụng trong các dòng tủ lạnh Hitachi.

Công nghệ khử mùi tủ lạnh Nano Titanium

Công nghệ khử mùi Nano Titanium trên tủ lạnh Hitachi

Công nghệ khử mùi diệt khuẩn Hybrid Plasma

Hybrid Plasma là công nghệ khử mùi, diệt khuẩn thường thấy trong các dòng tủ lạnh Toshiba. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ Plasma và hệ thống tia cực tím.

Tia cực tím có khả năng phân hủy khí Etylen - loại khí làm rau quả héo úng. Bên cạnh đó, công nghệ Hybrid Plasma với màng lọc chứa phân tử Carbon, chất xúc tác Enzym và các tinh thể bạc Ag+ có thể diệt khuẩn tối ưu, giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon.

Công nghệ khử mùi diệt khuẩn Hybrid Plasma

Công nghệ Hybrid Plasma

Công nghệ khử mùi, diệt khuẩn Ag+ Cu

Các phân tử bạc Ag+ Cu có thể tiêu diệt khoảng 650 loại vi khuẩn đơn bào gây mùi và gây bệnh, nhất là Staphylococcus (gây ung thư) và E coli (gây tiêu chảy). Với công nghệ này, môi trường bên trong tủ lạnh sẽ luôn trong lành, thực phẩm luôn tươi ngon, sức khỏe người sử dụng cũng qua đó được đảm bảo hơn. Hiện nay, công nghệ phân tử bạc Ag+ Cu đang được áp dụng cho các dòng tủ lạnh Sharp.

>> Đánh giáTủ lạnh Sharp của nước nào? Tủ lạnh Sharp có tốt không?

Công nghệ khử mùi, diệt khuẩn Ag+ Cu

Công nghệ khử mùi Ag+ Cu

Công nghệ khử mùi, diệt khuẩn Hygiene Fresh

Khác với nhiều hãng tủ lạnh, LG chọn cho mình một công nghệ khử mùi, diệt khuẩn vô cùng đặc biệt - công nghệ Hygiene Fresh. Hygiene Fresh sử dụng acid Lactic từ Kimchi và Ion trà xanh để kháng khuẩn đồng thời tạo ra hương thơm cho tủ lạnh. Bên cạnh đó, với hệ thống lọc 4 bước, bao gồm lọc bụi, diệt nấm mốc, diệt khuẩn và khử mùi tủ lạnh LG có thể loại bỏ mùi hôi tận gốc.

>> Xem thêm[Đánh giá] Tủ lạnh LG có tốt không? Có nên mua tủ lạnh LG không?

Công nghệ khử mùi Hygiene Fresh

Công nghệ khử mùi Hygiene Fresh

>>> Tham khảo thêm:

Như vậy, các hãng tủ lạnh hàng đầu hiện nay đều đã tìm được cho mình công nghệ khử mùi riêng với những ưu điểm nhất định. Bạn đánh giá công nghệ khử mùi nào tủ lạnh nào tốt nhất? Liên hệ với META.vn  để được tư vấn và đặt mua các loại tủ lạnh chất lượng, giá rẻ.

Tại Hà Nội: 024.3568.6969 - Tại TP Hồ Chí Minh: 028.3833.3366☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất