Hướng dẫn vệ sinh nồi áp suất

1.632 lượt xem

Vệ sinh nồi áp suất đúng cách cũng là một trong những phương pháp bảo quản chất lượng và duy trì nồi được bền hơn. Chỉ cần giữ gìn nồi áp suất luôn sạch sẽ, vệ sinh nồi áp suất đúng cách là bạn có thể sử dụng những chiếc nồi này trong một khoảng thời gian dài mà không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Bạn có thể áp dụng một số cách trong bài viết hướng dẫn vệ sinh nồi áp suất sau nhé.

Vệ sinh nồi áp suất sẽ đảm bảo đảm chất lượng và duy trì nồi bền hơn

Vệ sinh nồi áp suất sẽ đảm bảo đảm chất lượng và duy trì nồi bền hơn

Hướng dẫn vệ sinh nồi áp suất

  • Tháo và rửa riêng gioăng cao su/gioăng chống tràn.
  • Rửa các miếng gioăng cao su vào nước ấm với một lượng nhỏ xà bông nhẹ và một miếng vải hoặc miếng rửa chén.
  • Với nồi áp suất cơ rửa nắp nồi áp suất, nồi và miếng gioăng bằng xà bông rửa chén nhẹ và một miếng bọt biển mềm. Rửa nồi áp suất dưới vòi nước sạch - đối với nồi áp suất điện bạn chỉ cần dùng vải mềm để vệ sinh.
  • Trước khi sử dụng bạn phải đảm bảo rằng mọi bộ phận của nồi đều hoàn toàn khô ráo, lau khô toàn bộ nồi, đảm bảo rằng mọi bộ phận của nồi đều hoàn toàn khô ráo.

 Bạn cần vệ sinh gioăng cẩn thận vì đây là bộ phận quan  trọng của nồi áp suất

Bạn cần vệ sinh gioăng cẩn thận vì đây là bộ phận quan  trọng của nồi áp suất

Lưu ý: miếng đệm cao su rất quan trọng đối với nồi áp suất. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lắp miếng cao su này đúng khớp và theo thứ tự một cách chính xác. Lắp cẩn thận gioăng cao su vào nắp. Một số sản phẩm có thể tháo rời van xả áp để vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.

Cảnh báo khi vệ sinh nồi áp suất

  • Không nhúng nắp nồi áp suất vào trong nước vì nó có thể ảnh hưởng hay làm hỏng van an toàn.
  • Tuyệt đối không được rửa nồi áp suất trong máy rửa chén, vì thức ăn hay chất tẩy rửa trong máy rửa chén có thể làm tắc nghẽn van xả áp hay van an toàn.
  • Khi cất giữ nồi áp suất, bạn không nên khóa nắp nồi áp suất vì có thể làm hư hại gioăng cao su chống tràn hoặc không thể mở nắp nồi áp suất bởi hơi ẩm có thể khóa nắp vĩnh viễn.

 Bạn nên dùng những miếng khăn mềm để vệ sinh nồi áp suất

Bạn nên dùng những miếng khăn mềm để vệ sinh nồi áp suất

Đọc xong cách hướng dẫn vệ sinh nồi áp suất chắc các bạn cũng có thêm cho mình bí kíp để sử dụng nồi áp suất đúng cách nhất. Việc vệ sinh nồi áp suất tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá khó khăn với những ai mới lần đầu sử dụng nồi áp suất để hầm và ninh các thức ăn ở nhiệt độ cao và cần tới nhiều thời gian. Với những gia đình lần đầu mua nồi áp suất không nên bỏ qua bài viết này để sử dụng được lâu dài.

Quý khách hãy truy cập vào META.vn hoặc gọi đến số Hà Nội: 024.3785.5633 - TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được tư vấn miễn phí và sử dụng những sản phẩm chính hãng. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách.☁ Chia sẻ bài viết
D Bui Van Duong
E lo tút van xã áp len.lắp vào nó không dính vào nữa thì làm thế nào nào? E o bien hoa.so dt: 09764511*0* Cam on
2 năm
META
Chào anh Dương,
Anh hãy kiểm tra lại xem đã lắp đúng chiều của van chưa.
2 năm
Đọc nhiều nhất