Máy tính khoa học Casio FX-580VN X có được mang vào phòng thi không?

32.472 lượt xem

Máy tính khoa học Casio FX-580VN X là dòng máy tính bỏ túi Casio mới nhất hiện nay, được tích hợp 521 tính năng mới, giao diện tiếng Việt, tốc độ xử lý phép tính cực cao vì thế mà bất kỳ em học sinh, sinh viên nào cũng mong muốn được sở hữu. 

Casio FX-580VN X nằm trong danh sách máy tính bỏ túi được mang vào phòng thi

Theo Thông tư số 04/2018/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 02 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngoài các dòng máy tính bỏ túi Casio FX 570 MS, FX 570 ES PlusFX 570VN Plus, FX 500MS, FX 500 VNPlus,... được phép mang vào phòng thì thì máy tính bỏ túi Casio FX-580VN X cũng được nằm trong danh sách đó. 

Các tính năng vượt trội của Casio FX-580VN X

Các tính năng vượt trội của Casio FX-580VN X

>> Tham khảoLịch thi tốt nghiệp trung học phổ thông - Lịch thi THPT Quốc gia

Máy tính khoa học Casio FX-580VN X hỗ trợ gì cho các em trong việc học tập?

Những năm gần đây Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thay đổi cách ra đề thi vào đại học là môn toán sẽ không làm theo kiểu tự luận nữa mà sẽ chuyển sang dạng đề thi trắc nghiệm. Đề thi trắc nghiệm sẽ đòi hỏi sự tính toán phải cực nhanh và độ chính xác cao. Do đó các em cần sự hỗ trợ của chiếc máy tính bỏ túi

Máy tính khoa học Casio FX-580VN X có thời gian xử lý dữ liệu cực nhanh, nhanh hơn 4 lần so với máy tính Casio FX-570VN Plus giúp các em thực hiện các phép toán với kết quả cho ra nhanh đáng kinh ngạc, giảm thời gian tính toán xuống mức tối thiểu.

Ví dụ test bài toán: Tính tổng ∑100011x

Máy tính Casio FX-580VN X chỉ mất 12 giây đã cho ra kết quả, Casio FX-570VN Plus phải mất 57 giây.

Thực hiện tiếp một bài toán tìm nghiệm trong phương trình lượng giác sau:

Casio FX-580VN X cho ra kết quả nhanh đáng kinh ngạc

Không chỉ dừng lại ở đó, máy tính Casio FX-580VN X còn có thể giải phương trình bậc 4, giải bất phương trình bậc 4, giải hệ phương trình 4 ẩn, có 4 biến Vector, liệt kê tối đa 45 dòng giá trị cho bảng tính Table, tìm cực trị của hàm số bậc 3,... Vì vậy, máy tính FX-580VN X phù hợp với hầu hết nhu cầu sử dụng của học sinh, sinh viên.

Thao tác nhấn phím cực nhanh

Thao tác nhấn phím cực nhanh

Đặc biệt hơn, FX-580VN X còn có thể thao tác được bảng tính có diện tích lên tới 5 cột và 45 hàng, chứa được tối đa 170 mục dữ liệu. Sở hữu máy tính bỏ túi FX 580VN X trong tay, bạn sẽ không còn phải lo lắng vấn đề nhập dữ liệu quá dài hoặc khó đọc dữ liệu như những dòng máy trước đó, giúp tăng hiệu quả tính toán đồng thời mang đến kết quả tốt hơn khi sử dụng, đặc biệt là trong các kỳ thi.

Máy tính Casio FX-580VN X có dung lượng bộ nhớ lớn, công suất xử lý đến 160 mục dữ liệu thống kê. Đây là một con số ấn tượng mà không phải chiếc máy tính khoa học cầm tay nào cũng có thể làm được.

Thao tác nhấn phím cực nhanh Thao tác nhấn phím cực nhanh Đặc biệt hơn, FX-580VN X còn có thể thao tác được bảng tính có diện tích lên tới 5 cột và 45 hàng, chứa được tối đa 170 mục dữ liệu. Sở hữu máy tính bỏ túi FX 580VN X trong tay, bạn sẽ không còn phải lo lắng vấn đề nhập dữ liệu quá dài hoặc khó đọc dữ liệu như những dòng máy trước đó, giúp tăng hiệu quả tính toán đồng thời mang đến kết quả tốt hơn khi sử dụng, đặc biệt là trong các kỳ thi. Máy tính CASIO FX-580VN X có dung lượng bộ nhớ lớn, công suất xử lý đến 160 mục dữ liệu thống kê. Đây là một con số ấn tượng mà không phải chiếc máy tính khoa học cầm tay nào cũng có thể làm được.  Giao diện màn hình lớn, có tem chống giả trên thân máy

Giao diện màn hình lớn, có tem chống giả trên thân máy

Ngoài ra, máy tính Casio FX 580VNX có thể thực hiện tính toán với phép tính ma trận lên tới 4 hàng và 4 cột. Những dòng máy tính trước đây chỉ có thể giải được ma trận cấp 3 tương ứng 3 dòng và 3 cột, còn cấp 4 thì người dùng buộc phải tính tay. Nhưng với sự cải tiến vượt trội ở dòng máy tính Casio FX-580VN X thì việc tính ma trận bậc 4 có thể thực hiện một cách đơn giản, giúp giảm thời gian tính toán vừa tăng độ chính xác trong quá trình làm bài.

Chiếc máy tính Casio FX 580VNX còn được tích hợp thêm tính năng tính tỷ lệ RATIO chính xác và tiện dụng. Nếu trước đây bạn phải tính tay các dạng toán, hóa có mức độ khó khá cao như tính tỉ số, số mol, tam suất gây mất thời gian, dễ dẫn đến sai số trong quá trình tính toán thì nay đã được Casio FX 580VNX hỗ trợ tuyệt đối. 

Tính năng độc đáo khác của chiếc máy tính Casio FX 580 VNX 

 • Các phép tính bảng tính: Hữu ích cho việc học thống kê. Lên tới 5 cột x 45 hàng (chứa được tối đa 170 dữ liệu).
 • Các phép tính vector: Thực hiện tính toán sử dụng lên tới 4 vec tơ bậc ba lưu trữ trong bộ nhớ máy.
 • Hiển thị nhiều hàng: Công thức tính toán được tự động xuống hàng thành nhiều hàng ở chế độ nhập tuyến tính.
 • Các phép tính tích phân: Thực hiện các phép tính tích phân trong toán cao cấp.
 • Các phép tính vi phân: Thực hiện các phép tính vi phân trong toán cao cấp.
 • Các phép tính phương trình: Tính hệ phương trình có từ 2 đến 4 ẩn số và phương trình bậc cao từ bậc 2 đến bậc 4.
 • Các phép tính bất đẳng thức: Giải bất đẳng thức từ bậc 2 đến bậc 4.
 • Các phép tính phân phối thống kê nâng cao: Thực hiện các phép tính bao gồm phân phối chuẩn, phân phối nhị thức và phân phối Poisson.
 • Cách phép tính tỷ lệ: Thực hiện các phép tính tỷ lệ như A:B = X:D
 • Các phép chuyển đổi hệ Mét: Lựa chọn các đơn vị Danh sách lệnh chuyển đổi theo hệ Mét.
 • Các hằng số khoa học: Lựa chọn các hằng số khoa học từ bảng hằng số khoa học.
 • Danh sách các biến: Màn hình danh sách một chạm.
 • Danh sách thống kê: Hiển thị 6 hàng liền một lúc.
 • Dấu phân tách số: Cứ 3 số lại có một dấu phân tách, tạo điều kiện đọc các số lớn dễ dàng hơn.
 • Các ký hiệu kỹ thuật: Thực hiện tính toán kỹ thuật bao gồm các ký hiệu như k, M, m và n.

>> Xem chi tiếtMáy tính Casio FX-580VN X - Dòng máy tiêu chuẩn mới có ngôn ngữ Tiếng Việt, 521 tính năng

Với những tính năng vượt trội trên thì máy tính Casio FX-580VN X sẽ là trợ thủ đắc lực của các em trong những kỳ thi. 

Để đặt mua sản phẩm khách hàng có thể gọi điện tới số hotline dưới đây hoặc truy cập website META.vn để đặt mua hàng online. Các BVSP phần kết: META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Đọc thêm:☁ Chia sẻ bài viết
꧁ťú꧂
máy tính xịn quá
2 năm

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất