Mẹo sử dụng nồi áp suất inox Poongyun

328 lượt xem

Nếu gia đình bạn đang sở hữu một chiếc nồi áp suất inox Poongyun hoặc có nhu cầu sở hữu sản phẩm hãy tham khảo các mẹo sử dụng dưới đây để giữ bộ nồi nhà mình luôn như mới, bền bỉ.

1. Không được đun bộ nồi áp suất cơ PoongNyun khi không có thức ăn trong nồi, nó sẽ làm giảm tuổi thọ và mất lớp bảo vệ oxi hóa của sản phẩm.

2. Không được đun bộ nồi áp suất Inox PoongNyun khi mặt bên ngoài của nồi áp suất dính dầu hay các chất dễ cháy.

3. Khi hấp nguyên liệu trong bộ nồi áp suất như khoai lang, khoai mì…. phải có vỉ hấp và tránh không để nồi bị cạn nước.

Nồi áp suất từ inox PoongNyun BTPC(IH)-22C 4.5 lít

Nồi áp suất từ inox PoongNyun BTPC(IH)-22C 4.5 lít Giá tham khảo  2.145.000

4. Đối với thiết bị sử dụng là bếp gas, không vặn lửa quá lớn sẽ làm đen nồi và cháy tay cầm của bộ nồi áp suất.

5. Không di chuyển nồi áp suất Inox PoongNyun khi trong nồi còn áp suất, nên xả hết áp suất trong nồi trước khi di chuyển sản phẩm.

6. Luôn luôn vệ sinh lỗ thoát hơi của nút tín hiệu trước khi sử dụng bộ nồi áp suất Inox PoongNyun bằng que kim loại kèm theo sản phẩm để nồi áp suất không bị nghẹt.

Nồi áp suất từ inox PoongNyun HCPC(IH)-22C 4.5 lít

Nồi áp suất từ inox PoongNyun HCPC(IH)-22C 4.5 lít Giá tham khảo  2.185.000

7. Không cố gắng mở nắp của nồi áp suất khi chưa xả hết áp suất bên trong nồi, phải xả hết áp suất trong nồi áp suất Inox PoongNyun trước khi mở nắp. Nút tay cầm không mở được có nghĩa là áp suất còn trong nồi, nên kiểm tra và xả hết áp suất.

8. Lượng nguyên liệu cho vào bộ nồi áp suất nhiều nhất là ½ dung tích nồi, với những nguyên liệu sẽ nở trong quá trình luộc, đun như gạo, ngũ cốc…thì lượng nguyên liệu nhiều nhất là 1/3 dung tích nồi áp suất (bao gồm cả nước).

9. Không nên dùng những nguyên liệu có tính sệt, mỡ dầu cao sẽ làm nghẹt lỗ thoát hơi của nút tín hiệu sẽ dẫn đến tai nạn nổ nồi áp suất hoặc bỏng.

Nồi áp suất inox PoongNyun BSPC-26CV 7.5 lít

Nồi áp suất inox PoongNyun BSPC-26CV 7.5 lít Giá tham khảo  2.190.000

10. Nếu bảo quản đồ ăn trong nồi quá lâu thì nồi sẽ bị biến màu và giảm tuổi thọ đối với thức ăn có hàm lượng muối hay axit cao, nên chuyển đồ ăn sang tô đựng khác.

11. Các vết tím hay óng ánh như màu cầu vòng xuất hiện ở dưới đáy nồi áp suất sau khi nấu gọi là hiện tượng “Biến Sắc” là do các khoáng chất có sẵn trong nguyên liệu gây nên khi được nấu. Đây là hiện tượng bình thường và vô hại với cơ thể của con người. Bạn có thể tẩy bớt phần nào các vết này bằng nước rửa chuyên dụng.

12. Các bộ phận của bộ nồi áp suất Inox PoongNyun rất nóng sau khi đun như tay cầm, van tín hiệu, van xả…. vì nhiệt độ sôi lên đến 120ºC nên cẩn thận và dùng găng tay nhà bếp khi tiếp xúc các bộ phận này.

Nồi áp suất từ inox PoongNyun BTPC(IH)-20C 3.5 lít

Nồi áp suất từ inox PoongNyun BTPC(IH)-20C 3.5 lít Giá tham khảo  2.079.000

13. Sau khi sử dụng, để nồi áp suất nguội hẳn và vệ sinh nồi bằng vải xốp mềm với chất tẩy trung tính nhẹ rồi rửa lại bằng nước sạch (Không sử dụng miếng bùi nhùi bằng sắt hay đồng để vệ sinh sản phẩm). Không loại bỏ những vết bám cứng bằng dao, nĩa hay bùi nhùi, chỉ ngâm trong nước ấm khoảng 30 – 60 phút để làm mềm vết bám cứng và vệ sinh chúng.

14. Vệ sinh lớp cháy đen theo các bước sau:

  • Dùng bất cứ vỏ hoa quả phủ lên phần bị cháy.
  • Cho nước vào ½ nồi, đóng nắp lại và đun với lửa trung bình.
  • Sau khi nút tín hiệu lắc trong 2 phút, điều chỉnh lửa nhỏ và để nó đun trong 30 phút.
  • Sau đó, xả hết áp suất và mở nắp, loại bỏ vỏ hoa quả và vệ sinh nồi áp suất sau khi đã nguội. (Không cố gắng làm nguội nhanh mà để nồi áp suất tự nguội dần).
  • Dùng khăn nhà bếp mịn lau khô sản phẩm hoàn toàn và bảo quản ở nơi thoáng khí, tránh ánh nắng mặt trời và hơi nóng trực tiếp vào bộ nồi áp suất Inox PoongNyun.

15. Kiểm tra bộ nồi áp suất Inox PoongNyun 6 tháng 1 lần ở tay cầm, van an toàn, van tín hiệu, ron…, nếu có dấu hiệu lạ bạn nên tham khảo ý kiến từ trung tâm bảo hành.

Nồi áp suất inox PoongNyun SQS11-20C 3.5 lít

Nồi áp suất inox PoongNyun SQS11-20C 3.5 lít Giá tham khảo  1.600.000

16. Nên thay ron áp suất khi ron bị đổi màu.

Hy vọng với những thông tin trên gia đình bạn sẽ sử dụng nồi hiệu quả và bền bỉ hơn. Nếu bạn có nhu cầu mua sắm các sản phẩm gia dụng hãy nhanh tay truy cập META.vn hoặc gọi đến số 024.3568.6969/028.3833.3366 để sở hữu sản phẩm có giá tốt nhất thị trường nhé!

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất