Thang trượt và thang rút, cái nào tiện lợi hơn?

2.202 lượt xem

Thang nhôm là hình ảnh quen thuộc khi ta thấy người thợ điện đang làm việc trên cao, hay mỗi khi đi về lại bắt gặp hình dáng mẹ đang trên thang ghế để chuẩn bị đồ cúng vào những ngày rằm,... và rất nhiều những công việc thường nhật đã đưa hình ảnh chiếc thang trở thành một thứ quen thuộc trong cuộc sống chúng ta... Nếu bạn đang thắc mắc và muốn tìm kiếm cho mình chiếc thang phù hợp thì hãy cùng META cùng đọc hiểu "Nên chọn thang trượt hay thang rút?" và tìm hiểu xem "Thang trượt và thang rút, cái nào tiện lợi hơn?"

Thang trượt và thang rút, cái nào tiện lợi hơn?

Thang trượt và thang rút, cái nào tiện lợi hơn?

Để tìm hiểu xem thang nào tiện lợi hơn cho bạn thì trước tiên hãy cùng META tìm hiểu xem về công năng từng loại thang nhé!

Thang nhôm rút là gì?

Thang nhôm rút gọn có rất nhiều kiểu dáng, như thang nhôm rút gọn đơn, thang nhôm rút gọn chữ A (dòng thang rút đa năng này có thể gấp lại hình chữ A để sử dụng hoặc duỗi thẳng chữ I). Thang nhôm rút được thiết kế để cho một người sử dụng. Những tiện ích của thang nhôm rút gọn được thể hiện qua nhiều đặc điểm.

  • Thang rút với chiều dài rút gọn tối đa chỉ 0,8m bạn có thể dễ dàng mang vác di chuyển thang đến nơi làm việc một cách đơn giản.
  • Với chiều dài rút gọn đó, bạn có thể dễ dàng cất giữ tại những nơi chật hẹp, mà k cần tốn nhiều diện tích.

>> Xem thêm: 

Sự khác nhau giữa thang rút đơn và thang rút chữ A

Tư vấn chọn mua thang nhôm rút gọn phù hợp

Chiều cao thang rút đa năng

Thang nhôm rút đa năng Unigawa UN-380M có thể sử dụng thang dạng chữ A hoặc chữ I.

Thang trượt là gì? 

Đây là loại thang thường được sản xuất và sử dụng hầu hết cho ngành xây dựng công nghiệp. Loại thang này được sản xuất với chiều dài tối đa lên tới 8m nên rất hữu ích đối với những công việc sửa chữa hay lắp đặt các đồ dùng ở vị trí cao. Thang được chốt bằng các ổ khóa chắc chắn để đảm bảo độ an toàn khi thang ở độ cao tối đa.

Thang trượt ngày nay cũng được thiết kế rất tinh tế và hiện đại như: 

  • Thang có thể rút lại, rất phù hợp trong việc cất đặt
  • Thang có loại cách điện phù hợp với loại công trình lớn hay sử dụng trong việc lắp đặt và sửa chữa điện.

Thang trượt

Thang cách điện ba đoạn Nikawa NKL-110 được phủ sơn chống gỉ.

Nên chọn thang trượt hay thang rút?

So sánh chiều cao của thang trượt và thang rút 

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi chọn thang đó chính là chiều cao tối đa mà thang có thể đạt được. 

  • Đối với thang trượt thì loại thang này vượt trội về chiều cao hơn tất cả những dòng thang khác với tối đa chiều cao có khi lên tới 11m với mã thang Nikawa NKL-110
  • Thang nhôm rút có những dòng có thể cao đến 5m với mã thang NK-50AI. Không những thế thang rút còn có thể vừa sử dụng dạng chữ I và cả chữ A, giúp người dùng thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

→ Đối với chiếc thang cao duỗi thẳng như vậy thì chỉ phù hợp khi sử dụng ngoài trời và phù hợp cho những ngành công nghiệp như sửa điện cao thế,... Bên cạnh đó thang trượt cũng có khả năng rút lại và kéo dài ra gấp đôi. Vật liệu cách điện phù hợp với loại công trình lớn hay sử dụng trong việc lắp đặt và sửa chữa điện. Xem thêm: Top thang nhôm tốt nhất cho xây dựng

→ Nếu sử dụng cho gia đình và những công việc thường xuyên di chuyển thì thang rút là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Xem thêm: Cách chọn mua thang nhôm phù hợp và an toàn cho gia đình

Độ bền giữa 2 thang trượt và thang rút

Các chuyên viên kỹ thuật đã thực hiện một thử nghiệm nhỏ để so sánh độ bền của 2 loại thang như sau: Đặt thang nghiêng và dựa vào tường, sau đó dùng búa gõ vào thàng một vài lần. Tiếp đến họ bắt đầu đứng lên thang rồi giậm chân thật nhanh và mạnh.

Sau khi tiến hành kiểm tra, kết quả cho thấy thang trượt dù chịu nhiều lực tác động mạnh nhưng thang vẫn có thể giữ gần như nguyên trạng và bề mặt không bị xây xước gì nhiều. Trong khi đó, các bậc thang của thang nhôm rút lại có phần bị rung do độ cong vênh giữa các mấu chốt.

Thang trượt chịu lực và có độ bền hơn thang nhôm rút

Thang trượt chịu lực và có độ bền hơn thang nhôm rút 

Chiều cao của thang trượt và thang rút sau khi rút gọn

Khả năng rút gọn cũng là một yếu tố người tiêu dùng rất quan tâm khi chọn mua thang vì nó ảnh hưởng đến việc di chuyển và cất giữ thang khi không cần dùng đến.

Đối với thang trượt thì chiều cao rút gọn tối thiểu của thang là NK-50AI là 4,8m. Nhưng thang nhôm rút thì tiện lợi hơn với chiều cao chỉ 0.9m, nhờ đó mà người dùng có thể dễ dàng vận chuyển đi khắp nơi, thậm chí còn cất được vào trong cốp xe ô tô.

Thang rút đa năng linh hoạt trong di chuyển và thay đổi nhiều kiểu hơn khi sử dụng

Thang rút đa năng linh hoạt trong di chuyển và thay đổi nhiều kiểu hơn khi sử dụng

→ Qua đó, ta có thể thấy được sự tiện dụng và linh hoạt của thang rút như thế nào - Thang nhôm rút có khả năng rút gọn tối ưu và dễ dàng di chuyển, bảo quản, đồng thời sử dụng được cả ở dạng chữ A và chữ I. Trong khi đó, khả năng rút gọn của thang nhôm trượt khá hạn chế nên khi di chuyển khá cồng kềnh, không được tiện lợi như thang rút.

Giá thang rút và giá thang trượt chênh lệch thế nào?

Nếu tìm kiếm dòng thang trượt cao cấp, có chiều cao gần như tuyệt đối, với thiết kế chống rò điện chuyên dụng như cho ngành điện thì mức giá có thể trên dưới 15 triệu. Bên cạnh đó, cũng có những dòng thang có mức giá mềm hơn. Nhưng tóm lại thì thang nhôm trượt là dòng thang công nghiệp có mức giá cao hơn rất nhiều so với dòng thang nhôm rút. 

Thang nhôm rút hay còn gọi là dòng thang dân dụng, được sử dụng thuận tiện khi sửa chữa trong gia đình và các công việc trong cuộc sống thường nhật. Vì thế, META khuyên bạn nên lựa chọn thang nhôm rút đa năng để sử dụng, bởi có rất nhiều sự tiện ích xung quanh nó. 

META khuyên bạn nên lựa chọn thang nhôm rút đa năng để sử dụng, bởi có rất nhiều sự tiện ích xung quanh nó. 

Nếu khách hàng có nhu cầu tìm hiểu tư vấn và mua hàng, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại tại Hà Nội: 024.3785.5633 - TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được tư vấn mua hàng. Hoặc Quý khách có thể truy cập vào website META.vn để đặt mua hàng Online.☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất