Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới?

2.663 lượt xem

Tủ lạnh là thiết bị cần thiết và có trong mọi gia đình, có rất nhiều loại tủ lạnh với các mẫu mã khác nhau và mỗi loại đều có những ưu nhược điểm. Nhiều người thường đặt câu hỏi nên mua loại tủ lạnh ngăn đá phía trên hay tủ lạnh ngăn đá phía dưới, 2 loại tủ này đều có những ưu điểm riêng biệt phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của META để có thể mua cho gia đình mình loại tủ lạnh phù hợp nhất. 

Tủ lạnh ngăn đá phía trên và ngăn đá phía dưới

Nên mua loại tủ lạnh ngăn đá phía trên hay ngăn đá phía dưới

Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ lạnh, được phân loại chủ yếu theo số lượng cửa tủ, thiết kế bên trong nhiều ngăn với ngăn mát và ngăn đông đá riêng biệt, tiện lợi cho việc sinh hoạt. Nếu xét theo vị trí ngăn đá thì cũng có thể chia thành 1 loại tủ được bố trí ngăn đông phía trên và 1 loại có ngăn đông phía dưới. Vậy hai loại này có sự khác biệt nào không? Cùng điểm qua những ưu điểm của 2 cách bố trí ngăn đá sau để đưa ra quyết định xem nên mua loại tủ lạnh ngăn đá phía trên hay ngăn đá phía dưới cho phù hợp nhé!

Ưu điểm tủ lạnh ngăn đá dưới

Tủ lạnh ngăn đá dưới cũng có kiểu dáng tương tự như tủ lạnh ngăn đá trên, tuy nhiên ở mẫu tủ lạnh này ngăn đá (ngăn đông) lại nằm ở phía dưới. Ở loại tủ lạnh ngăn đá dưới này người dùng sẽ dễ dàng lấy thực phẩm ở ngăn mát bên trên ra ngoài mà không cần phải cúi gập người. 

Với tủ lạnh có ngăn đông đá bên dưới, điện năng được tiết kiệm đáng kể do máy nén luôn được đặt bên dưới gần với buồng đông và hầu hết sử dụng công nghệ làm lạnh kép nên không cần tận dụng hơi lạnh từ trên xuống mà chỉ cần duy trì nhiệt độ ổn định tại các ngăn riêng biệt.

Một số loại tủ lạnh ngăn đá phía dưới giá tốt

Tủ lạnh Panasonic Inverter 410 lít NR-BX460GKVN có kiểu dáng hiện đại và tiện dụng với thiết kế ngăn mát nằm trên với các loại thực phẩm được lưu trữ ngay tầm tay của người dùng giúp việc lấy chúng trở nên dễ dàng hơn.

Tủ lạnh Panasonic Inverter 410 lít NR-BX460GKVN

Tủ lạnh 2 cánh Aqua AQR-B379MA (WGB) 324 lít thuộc dòng tủ lạnh có thiết kế kiểu mới với ngăn lạnh trên, ngăn đông dưới lớn. Khay đựng được làm bằng kính chịu lực giúp trữ được nhiều thực phẩm nặng.

Tủ lạnh 2 cánh Aqua AQR-B379MA (WGB) 324 lít

 

Ưu điểm của tủ lạnh ngăn đá trên

Tủ lạnh ngăn đá trên là loại tủ lạnh truyền thống thường được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình. Loại tủ lạnh gia đình này có một nhược điểm chính là bạn phải cúi người để lấy thực phẩm ở trong ngăn mát, gây khó chịu khi thường xuyên lấy thực phẩm ra ngoài. Bên cạnh đó, thiết kế ngăn đá phía trên của tủ lạnh khiến cho những người lớn có chiều cao "hạn chế" và trẻ em khó với khi lấy đá và thực phẩm đông lạnh.

Tuy nhiên, đây vẫn là dòng tủ lạnh đang phổ biến nhất trên thị trường và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, bởi hệ thống làm lạnh đơn với 1 quạt thổi gió đặt tại ngăn đông và ứng dụng nguyên tắc làm lạnh đối lưu không khí, hơi lạnh sẽ chìm xuống nên một số nhà sản xuất vẫn để ngăn đá trên ngăn mát nhằm để tận dụng hơi lạnh làm mát bên dưới.

Tủ lạnh ngăn mát phía dưới khiến người sử dụng phải cúi khom khi lấy đồ

Tủ lạnh ngăn mát phía dưới vẫn được nhiều gia đình sử dụng bởi khả năng tận dụng hơi mát từ ngăn đá

Một số mẫu tủ lạnh ngăn đá trên giá tốt

Tủ lạnh 2 cánh Inverter Sharp SJ-X176E-SL có tổng dung tích 165 lít với ngăn đông chiếm 35 lít và ngăn lạnh chiếm 115 lít, thuận tiện để bảo quản thực phẩm với số lượng vừa cho gia đình có từ 3, 4 người, giúp dữ trữ thực phẩm và làm đá nhanh cho cả gia đình.

 Tủ lạnh 2 cánh Inverter Sharp SJ-X176E-SL

Tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7 GBK/GBW 540 lít với ngăn đá 144 lít và ngăn lạnh 396 lít, phù hợp với gia đình có từ nhiều thành viên, hoàn toàn đảm bảo diện tích lưu trữ bảo quản thực phẩm lớn.

Tủ lạnh Hitachi R-FW690PGV7 GBK/GBW 540 lít

 

Nhìn chung lại, tủ lạnh ngăn đá trên và ngăn đá dưới sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của từng đối tượng người sử dụng khác nhau. Nhưng theo các kỹ thuật viên sửa điện lạnh thì tủ lạnh ngăn đá trên sẽ hợp với những người không ngại cúi người lấy thực phẩm và họ có túi tiền tương đối "eo hẹp" còn tủ lạnh ngăn đá dưới sẽ phù hợp với những người có túi tiền tương đối thoáng và thường xuyên lấy thực phẩm ra ngoài từ ngăn lạnh. Quý khách có thể lựa chọn cho gia đình mình loại tủ lạnh phù hợp và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình! 

Truy cập ngay META.vn, địa chỉ mua sắm trực tuyến uy tín, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thương mại điện tử để mua sản phẩm tủ lạnh phục vụ đời sống sinh hoạt của gia đình với chất lượng đảm bảo, giá cả phù hợp, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp nhé. META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm bài viết liên quan cùng chủ đề: ☁ Chia sẻ bài viết

Gợi ý cho bạn

Đọc nhiều nhất