Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới

1.464 lượt xem

Tủ lạnh là thiết bị cần thiết và có trong mọi gia đình, có rất nhiều loại tủ lạnh với các mẫu mã khác nhau và mỗi loại đều có những ưu nhược điểm. Nhiều người thường đặt câu hỏi nên mua loại tủ lạnh ngăn đá phía trên hay tủ lạnh ngăn đá phía dưới, 2 loại tủ này đều có những ưu điểm riêng biệt phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của META để có thể mua cho gia đình mình loại tủ lạnh phù hợp nhất. 

Tủ lạnh ngăn đá phía trên và ngăn đá phía dưới
Nên mua loại tủ lạnh ngăn đá phía trên hay ngăn đá phía dưới

Mua loại tủ lạnh ngăn đá phía trên hay ngăn đá phía dưới?

Hiện tủ lạnh được thiết kế phổ biến nhất với người tiêu dùng là tủ lạnh 2 cửa có thiết kế ngăn đông đá và ngăn mát riêng biệt, rất tiện lợi trong việc sinh hoạt. Tuy nhiên, tủ lạnh 2 cửa trên thị trường lại có 2 thiết kế khác nhau, 1 loại được bố trí ngăn đông phía trên, và 1 loại có ngăn đông phía dưới, điều này gây nhiều không ít băn khoăn cho người sử dụng. Cùng điểm qua những ưu điểm của 2 cách bố trí ngăn đá sau để đưa ra quyết định mua phù hợp nhé:

Ưu điểm tủ lạnh ngăn đá dưới

Tủ lạnh ngăn đá dưới cũng có kiểu dáng tương tự như tủ lạnh ngăn đá trên, tuy nhiên ở mẫu tủ lạnh này ngăn đá (ngăn đông) lại nằm ở phía dưới. Ở loại tủ lạnh ngăn đá dưới này người dùng sẽ dễ dàng lấy thực phẩm ở ngăn mát bên trên ra ngoài mà không cần phải cúi gập người. 

Với tủ lạnh có ngăn đông đá bên dưới, điện năng được tiết kiệm đáng kể do máy nén luôn được đặt bên dưới gần với buồng đông và hầu hết sử dụng công nghệ làm lạnh kép nên không cần tận dụng hơi lạnh từ trên xuống mà chỉ cần duy trì nhiệt độ ổn định tại các ngăn riêng biệt.

Một số loại tủ lạnh ngăn đá phía dưới giá tốt

Tủ lạnh 260 lít Inverter Electrolux EBB2600MG có kiểu dáng hiện đại và tiện dụng với thiết kế ngăn mát nằm trên với các loại thực phẩm được lưu trữ ngay tầm tay của người dùng giúp việc lấy chúng trở nên dễ dàng hơn.

Tủ lạnh 260 lít Inverter Electrolux EBB2600MG có ngăn lạnh 177 lít
Tủ lạnh 260 lít Inverter Electrolux EBB2600MG có ngăn đá 68 lít

Tủ lạnh AQUA AQR-Q286AB thuộc dòng tủ lạnh có thiết kế kiểu mới với ngăn lạnh trên, ngăn đông dưới lớn. Khay đựng được làm bằng kính chịu lực giúp trữ được nhiều thực phẩm nặng.

Hình ảnh tủ lạnh 252 lít AQUA AQR-Q286AB
Hình ảnh tủ lạnh 252 lít AQUA AQR-Q286AB

Tủ lạnh ngăn đá trên

Tủ lạnh ngăn đá trên là loại tủ lạnh truyền thống thường được sử dụng nhiều trong các hộ gia đình. Loại tủ lạnh gia đình này có một nhược điểm chính là bạn phải cúi người để lấy thực phẩm ở trong ngăn mát, gây khó chịu khi thường xuyên lấy thực phẩm ra ngoài. Bên cạnh đó, thiết kế ngăn đá phía trên của tủ lạnh khiến cho những người lớn có chiều cao "hạn chế" và trẻ em khó với khi lấy đá và thực phẩm đông lạnh.

Tuy nhiên, đây vẫn là dòng tủ lạnh đang phổ biến nhất trên thị trường và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, bởi hệ thống làm lạnh đơn với 1 quạt thổi gió đặt tại ngăn đông và ứng dụng nguyên tắc làm lạnh đối lưu không khí, hơi lạnh sẽ chìm xuống nên một số nhà sản xuất vẫn để ngăn đá trên ngăn mát nhằm để tận dụng hơi lạnh làm mát bên dưới.

Tủ lạnh ngăn mát phía dưới khiến người sử dụng phải cúi khom khi lấy đồ
Tủ lạnh ngăn mát phía dưới vẫn được nhiều gia đình sử dụng bởi khả năng tận dụng hơi mát từ ngăn đá

Một số mẫu tủ lạnh ngăn đá trên giá tốt

Tủ lạnh Panasonic NR-BJ186SSVN có tổng dung tích 167 lít với ngăn đông chiếm 53 lít và ngăn lạnh chiếm 114 lít, thuận tiện để bảo quản thực phẩm với số lượng vừa cho gia đình có từ 3, 4 người, giúp dữ trữ thực phẩm và làm đá nhanh cho cả gia đình.

 Tủ lạnh 167 lít Panasonic NR-BJ186SSVN được thiết kế với dung tích tủ lớn.
Tủ lạnh 167 lít Panasonic NR-BJ186SSVN được thiết kế với dung tích tủ lớn

Tủ lạnh 152 lít Panasonic NR-BM179GSVN với ngăn đá 53 lít và ngăn lạnh 99 lít, phù hợp với gia đình có từ 2, 3 thành viên hay những người độc thân, với dung tích này, tủ lạnh hoàn toàn đảm bảo diện tích lưu trữ bảo quản thực phẩm lớn.

Tủ lạnh 152 lít Panasonic NR-BM179GSVN được thiết kế với kiểu dáng hiện đại.
Tủ lạnh 152 lít Panasonic NR-BM179GSVN được thiết kế với kiểu dáng hiện đại

Nhìn chung lại, tủ lạnh ngăn đá trên và ngăn đá dưới sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của từng đối tượng người sử dụng khác nhau. Nhưng theo các kỹ thuật viên sửa điện lạnh thì tủ lạnh ngăn đá trên sẽ hợp với những người không ngại cúi người lấy thực phẩm và họ có túi tiền tương đối "eo hẹp" còn tủ lạnh ngăn đá dưới sẽ phù hợp với những người có túi tiền tương đối thoáng và thường xuyên lấy thực phẩm ra ngoài từ ngăn lạnh. Quý khách có thể lựa chọn cho gia đình mình loại tủ lạnh phù hợp và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Tham khảo thêm: Tủ lạnh Inverter là gì? Tủ lạnh inverter nào tốt Panasonic, Samsung, Hitachi?

Quý khách có thể liên hệ theo số tại Hà Nội: 024.3568.6969 hoặc TP.HCM: 028.3833.3366 hoặc truy cập website META.vn để xem thông tin chi tiết và đặt mua tủ lạnh online để được giao hàng tại nhà.

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất