Những lưu ý khi sử dụng máy hàn miệng túi

2.435 lượt xem

Máy hàn miệng túi đã được sử dụng khá phổ biến, không chỉ ở các cơ sở sản xuất, mà còn được phổ biến trong các hộ gia đình. Chúng được sử dụng để đóng gói bao nilon, hàn mép kín nhằm mục đích bảo quản các sản phẩm, thực phẩm được lâu, tránh vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm.

Máy hàn miệng túi bằng tay PFS - 200

Máy hàn miệng túi bằng tay PFS - 200

Có máy hàn miệng túi, sản phẩm sẽ bắt mắt hơn, thời gian bảo quản cũng lâu hơn, đặc biệt là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng hiện nay. Tuy nhiên, việc sử dụng máy hàn miệng túi như thế nào cho đúng cách để mang lại hiệu quả? Không phải ai cũng biết.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách những bí quyết để lựa chọn cũng như sử dụng máy hàn miệng túi một cách hiệu quả nhất.

Máy hàn miệng túi bằng tay PFS - 300

Máy hàn miệng túi bằng tay PFS - 300

Công dụng của máy hàn miệng túi

Với máy hàn miệng túi bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng cất giữ thực phẩm. Đặc biệt là các loại thực phẩm đóng bao như: kẹo, bánh, bột, thuốc,... dùng dang dở cũng sẽ được bảo quản tốt như ban đầu với cách làm này.

Không những bảo quản tốt thực phẩm trong tủ lạnh mà máy hàn miệng túi cũng sẽ giúp bạn giữ các loại thực phẩm khô khỏi bị các côn trùng, vi khuẩn xâm nhập. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng máy hàn miệng túi để hàn cất giữ thuốc, phim, ảnh, tư liệu... khỏi bị hư hỏng do tác động từ môi trường.

Máy hàn miệng túi giúp bạn bảo quản đa dạng thực phẩm

Máy hàn miệng túi giúp bạn bảo quản đa dạng thực phẩm

Những lưu ý khi lựa chọn máy hàn miệng túi

  • Để mua được loại máy hàn miệng túi chất lượng thì bạn nên chỉ mua máy hàn mép túi của công ty uy tín, có hướng dẫn sử dụng cho khách hàng và bảo hành đầy đủ, chu đáo, tránh hàng nhái, hàng kém chất lượng.
  • Tốt nhất bạn nên mua những loại máy hàn miệng túi có xuất xứ rõ ràng, công ty nhập khẩu trực tiếp chính hãng, đầy đủ hóa đơn chứng từ. Tại META chúng tôi có sản phẩm tốt và đầy đủ những dịch vụ hậu mãi khi Quý khách mua sản phẩm.

Nguyên tắc hoạt động của máy hàn miệng túi

Máy hàn miệng túi hoạt động dựa trên nguyên lý gia nhiệt, hai quả lô trên và dưới ép truyền nhiệt hàn khi túi nilong, chạy trên băng tải chạy qua, đường hàn cố định dày đẹp và chắc chắn.

Cách sử dụng máy hàn miệng túi: trước tiên, chúng ta cắm nguồn điện vào, sau đó bật công tắc. Tùy vào loại máy có đồng hồ căn chỉnh nhiệt hay không, mà chúng ta tùy chỉnh nhiệt độ phù hợp theo độ dày mỏng của túi nilon.

Máy hàn miệng túi bằng tay PFS - 400

Máy hàn miệng túi bằng tay PFS - 400

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy hàn miệng túi

  • Chúng ta phải lựa chọn loại túi nilong phù hợp với nhu cầu cần sử dụng, nếu sử dụng nilong dày phải tăng nhiệt độ lên và ngược lại.
  • Chỉ sử dụng hàn miệng túi các thực phẩm khô, không hàn mép các loại túi đóng sản phẩm đồ có nước, ví dụ như măng nước, vì đây là loại máy hàn liên tục dạng nằm, nên khi nghiêng túi để hàn miệng nước sẽ đổ ra ngoài gây chậm điện hoặc hỏng máy.
  • Sử dụng nguồn điện phù hợp trong khoảng 220V cho máy hàn miệng túi.
  • Cách bảo quản: không để máy hàn miệng túi ở những nơi ẩm thẩm vì dễ làm hư hỏng máy.

 Máy hàn miệng túi dễ dàng sử dụng

Máy hàn miệng túi dễ dàng sử dụng

Trên đây là những điều cần lưu ý khi chúng ta sử dụng máy hàn miệng túi, cũng như cách lựa chọn máy hàn miệng túi mà META chúng tôi muốn chia sẻ với quý khách. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để quý khách tham khảo và sử dụng máy hàn miệng túi đúng cách để mang lại hiệu quả cao.

Nếu có nhu cầu mua sắm máy hàn miệng túi Quý khách hãy truy cập META.vn hoặc gọi đến số Hà Nội: 024.3785.5633 - TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để nhận được tư vấn miễn phí và sở hữu những sản phẩm có giá tốt nhất.

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất