Trên thực tế có rất nhiều chất liệu để sản xuất nên những chiếc xoong nồi thành phẩm. Bên cạnh những chất liệu quen thuộc như inox, thủy tinh, gang... thì nhôm anod cũng đang dần trở nên phổ biến. Vậy nồi anod là gì? Nồi anod Sunhouse có tốt không? Cùng tham khảo những thông tin dưới đây để có thể trả lời câu hỏi này nhé!
Như chúng ta đã biết, nồi nhôm thông thường rất dễ bị móp méo, dễ phản ứng hóa học với đồ ăn dẫn tới việc bị ăn mòn. Nếu nấu bằng nồi nhôm kém chất lượng lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng không hề nhỏ tới sức khỏe của người dùng.
Tuy nhiên, với nồi nhôm anod thì lại hoàn toàn khác. Nhôm anod có đặc tính cứng như kim cương, không trầy xước, không phản ứng với thực phẩm lại được ứng dụng công nghệ anodizing nên chúng có thể mang tới sự an tâm nhất định cho người tiêu dùng khi lựa chọn sử dụng.
Công nghệ Anodizing sẽ có thể nhuộm màu cho nồi như xanh, vàng, đồng… (thay vì màu trắng bạc nguyên chất của nhôm) để cho ra thị trường những chiếc nồi có màu sắc bắt mắt, nhưng tuyệt đối không ảnh hưởng đến thực phẩm cũng như sức khỏe người tiêu dùng.
Nồi nhôm sau khi được cắt định hình, đánh bóng sẽ được tiến hành "Anod hóa" - tức là ứng dụng công nghệ Anodizing hay còn gọi là quá trình điện phân.
Cụ thể hơn, nhôm sẽ được nhúng vào bể anodized (thường lá hóa chất acetone trong các thí nghiệm), tấm nhôm sẽ trở thành tập hợp của các anode cực dương và bể hóa chất là tập hợp của các cực âm.
Khi cho dòng điện chạy qua bể anodized, làm oxy hóa bề mặt nhôm, tạo thành một lớp vỏ bọc bên ngoài giúp cho nhôm được cứng và bền hơn. Độ cứng của nồi tùy thuộc vào thời gian và nhiệt độ của quá trình điện phân. Chiếc nồi sau quá trình "anod hóa"sẽ được đánh bóng lại,lắp ráp phụ kiện như nắp, quai... và hoàn thiện đóng gói.
Tiêu chí so sánh | Nồi nhôm Anod | Nồi inox | Nồi thủy tinh |
Chất liệu an toàn, không thôi nhiễm ra thực phẩm | Có | Có | Có |
Tốc độ truyền nhiệt | Siêu nhanh | Nồi 1-3 đáy sẽ truyền nhiệt nhanh hơn nồi 5 đáy, tuy nhiên vẫn chậm hơn nồi anod | Chậm |
Khả năng giữ nhiệt | Bình thường | Nồi 3-5 đáy giữ nhiệt tốt hơn nồi 1 đáy | Rất tốt |
Độ bền | Khá bền, khi rơi không bị móp méo, không bị vỡ | Rơi không vỡ, khó móp méo khi va đập | Rất dễ vỡ nếu chẳng may bị rơi |
Tiết kiệm năng lượng | Siêu tiết kiệm | Tiết kiệm | Tốn năng lượng để đun nóng |
Trọng lượng | Siêu nhẹ | Nặng hơn nồi nhôm Anod, nồi càng nhiều đáy lại càng nặng | Nặng |
Khả năng chống dính | Chống dính tự nhiên, có thể dùng để thực hiện các món chiên | Có chống dính nhưng vẫn bị dính khi chiên | Không |
Chống han gỉ | Có | Tùy từng loại inox. Inox 304 hoặc 430 khó han gỉ hơn so với inox 210 | Có |
Chống trầy xước | Có | Vẫn bị trầy xước nếu vệ sinh không đúng, cọ xát mạnh | Có |
Dễ vệ sinh | Có | Có | Có |
Sunhouse ứng dụng chất liệu nhôm Anod vào khá nhiều các dòng sản phẩm như bộ nồi, nồi áp suất... Tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đánh giá về bộ nồi anod của hãng. Và trước khi đánh giá bộ nồi anod của Sunhouse có tốt không, hãy cùng xem chúng có ưu điểm nổi bật gì nhé.
1. Truyền nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, tiết kiệm năng lượng
Một trong số những ưu điểm đầy ấn tượng của những chiếc nồi nhôm anod Sunhouse đó chính là khả năng bắt nhiệt nhanh và truyền nhiệt rất tốt. Khi sử dụng loại nồi này, bạn sẽ cảm thấy thức ăn chín rất nhanh từ đó tiết kiệm được thời gian nấu nướng cũng như tiết kiệm được năng lượng vô cùng hiệu quả.
2. Không phản ứng với thực phẩm, mang lại sự an toàn tối đa cho người dùng
Nếu như nồi nhôm hay nồi inox đều dễ xảy ra các phản ứng đặc biệt là với món ăn có độ chua hoặc mặn, thì nồi nhôm anod lại hoàn toàn trái ngược. Nhờ trải qua quá trình xử lý oxy hóa trong khi sản xuất, các mẫu nồi anod Sunhouse hoàn toàn không thôi nhiễm thực phẩm, mang đến sự an toàn tối đa cho người dùng. Đặc biệt, chất liệu nhôm anod còn giúp đáy nồi không xuất hiện những đốm trắng li ti dù đun nấu các món chua, mặn ở nhiệt độ cao.
Việc bị thủng đáy nồi như một số dòng xoong nồi khác cũng không xảy ra. Bên cạnh đó, bề mặt lớp đáy của bộ nồi anod còn có một lớp chống dính mỏng giúp hạn chế cháy khét, giúp các bà nội trợ chế biến các món ngon dễ dàng.
3. Bền bỉ với độ cứng gần bằng kim cương
Tùy thuộc vào thời gian và nhiệt độ của quá trình điện phân, nồi nhôm anod sẽ có độ cứng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, chất liệu này được đánh giá cao về độ cứng và bền bỉ gần bằng kim cương.
Nhờ ưu điểm này, các bộ nồi anod chất lượng của Sunhouse hầu như không bị móp méo dù có va đập mạnh, giúp diện mạo sản phẩm luôn đẹp như mới dù sử dụng lâu năm, bền bỉ hơn hẳn so với những nồi nhôm thông thường.
4. Khả năng chống dính tự nhiên
Nồi nhôm Anod Sunhouse có khả năng chống dính tự nhiên, thậm chí chúng còn tốt hơn cả những chất chống dính cao cấp. Đặc biệt, nồi nhôm Anod còn có ưu điểm chống trầy xước tối đa lại có khả năng chống dính gần như vĩnh cửu. Ngoài ra, lớp chống dính tự nhiên này còn giúp cho nồi nhôm Anod Sunhouse chống bám bẩn và dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng.
Với những ưu điểm trên, có thể thấy rằng nồi nhôm anod Sunhouse là một trong những lựa chọn thông minh, lý tưởng dành cho các bà nội trợ. Và dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số mẫu bộ nồi anod cao cấp của Sunhouse:
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm:
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm:
Đặc điểm nổi bật của sản phẩm:
Qua bài viết này, các bạn đã có thể hiểu hơn về nồi anod là gì cũng như đánh giá một cách khách quan nhất về các mẫu nồi anod của Sunhouse. Nếu có nhu cầu sở hữu chúng, hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline dưới đây: