Vệ sinh tai nghe đúng cách để bảo vệ đôi tai của bạn

Tai nghe tưởng không bẩn nhưng lại mang nhiều vi khuẩn hơn bạn nghĩ. Và tai nghe có thể truyền vi khuẩn từ người này sang người khác nếu dùng chung, đeo chung. Vì vậy hãy học ngay cách vệ sinh tai nghe nhét tai dưới đây để bảo vệ đôi tai bạn.

Vệ sinh tai nghe đúng cách để bảo vệ đôi tai của bạn

Cách vệ sinh tai nghe sạch khuẩn

Rõ ràng bạn không thể vứt tai nghe vào chậu nước để có thể rửa sạch chúng, cũng không thể thay cái mới ngay khi cảm thấy bẩn. Hãy vệ sinh tai nghe theo hướng dẫn dưới đây của chúng tôi vừa có thể làm sạch tai nghe vừa có thể đảm bảo được độ bền và an toàn của tai nghe.

Bước 1: Đầu tiên sử dụng hỗn hợp rửa loại nhẹ, bạn có thể pha một chút xà phòng hoặc nước rửa chén với nước ấm. Bạn không cần sử dụng các loại hóa chất nặng khác.

Pha nước rửa chén

Bước 2: Sử dụng một miếng vải mềm thấm một lượng nhỏ hỗn hợp trên. Nhớ là chỉ "một lượng nhỏ". Nếu bạn pha quá nhiều xà phòng hoặc quá nhiều nước rửa chén, thì hóa chất có thể sẽ tồn đọng lại trong tai nghe của bạn, gây ra các vấn đề sau này. Còn nếu bạn thấm quá nhiều nước vào miếng vải thì nước có thể ngấm vào trong tai nghe và gây hư hỏng. Chúng tôi khuyên bạn không nên để điều này xảy ra.

Lưu ý: Nếu có rất nhiều bụi bẩn ở phần kim loại của tai nghe thì hãy thử sử dụng bàn chải đánh răng hoặc tăm để đánh bật chúng ra. Đây là một trong những cách vệ sinh tai nghe tốt nhất, chỉ làm ảnh hưởng và làm sạch đến bề ngoài của tai nghe chứ không làm ảnh hưởng đến phần dây kết nối bên trong tai nghe. Với cách vệ sinh tai nghe tốt nhất này bạn có thể áp dụng thường xuyên khi rảnh rỗi.

Dùng bàn chải

Bước 3: Sau khi bề mặt tai nghe đã sạch bạn nên lắc nhẹ tai nghe để bụi bẩn có thể rơi ra hoàn toàn.

Đối với số loại tai nghe khác có kèm với miếng mút silicon thì bạn có thể tháo rời ra và lau chùi làm sạch một cách dễ dàng nhất.

Mút silicon

Lưu ý khi vệ sinh tai nghe

Một điều đặc biệt lưu ý với các bạn khi vệ sinh tai nghe là không được ngâm tai nghe với nước, vì nước sẽ ngấm vào trong và làm hỏng hệ thống dây điện ngay tức khắc. Bạn cũng không nên xả nước trực tiếp vào dù chỉ một giây nhé.

Không để tai nghe thấm nước

Tiếp nữa là chỉ nên làm sạch tai nghe khi đã rút chúng ra khỏi máy nghe nhạc hay các thiết bị âm thanh khác. Tránh được những trường hợp hư hỏng không đáng có tới các thiết bị khác nhau. Đặc biệt với những dòng điện thoại như Iphone việc vệ sinh tai nghe đúng cách là điều cần thiết, nên nhớ hãy rút tai nghe ra khi làm sạch bởi IPhone là dòng rất nhạy cảm với những vấn đề nước hay tác động từ bên ngoài bạn nhé.

Tháo tai nghe ra khỏi thiết bị

Trên đây là những bước vệ sinh tai nghe đúng cách để bảo vệ đôi tai bạn đồng thời tăng tuổi thọ cho sản phẩm nhé! Chúc các bạn thành công.

☁ Đừng quên chia sẻ bài viết nhé!
Đọc nhiều nhất