Cách sửa đèn bắt muỗi bị cháy và các lỗi thường gặp khác

Đèn bắt muỗi là một thiết bị được sử dụng rất rộng rãi. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nếu đèn bị cháy hay hỏng thì có còn dùng tiếp được nữa không? Tham khảo ngay thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách sửa đèn bắt muỗi bị cháy và một số lỗi cơ bản khác để có thể tiếp tục sử dụng thiết bị này.

Cách sửa đèn bắt muỗi bị cháy

Khí hậu nóng bức và nhiều ẩm của Việt Nam là môi trường lý tưởng để các loại ký sinh trùng, vi khuẩn và đặc biệt là muỗi phát triển. Vì vậy, từ nhiều năm nay, đèn bắt muỗi đã luôn là một sản phẩm được nhiều gia đình Việt Nam sử dụng, đặc biệt là vào mùa hè.

Trong quá trình sử dụng đèn bắt muỗi, đôi khi chúng ta có thể gặp một vài sự cố khiến đèn bị cháy, không thể hoạt động được nữa. Lúc này, nhiều người thường nghĩ đến việc sẽ mua một chiếc đèn mới. Tuy nhiên đây là điều hết sức lãng phí bởi nếu xác định được đúng nguyên nhân đèn bắt muỗi bị cháy thì chúng ta hoàn toàn có thể tự sửa chữa chúng và tiếp tục sử dụng.

Sửa đèn bắt muỗi bị cháy như thế nào?

Nguyên nhân đèn bắt muỗi bị cháy có thể đến từ việc bóng đèn đã sử dụng quá lâu (mặc dù tuổi thọ của bóng đèn bắt muỗi thường rất cao) hoặc có thể do bị nóng bóng vì cắm đèn dùng liên tục, bật tắt liên tục hay dùng nguồn điện không ổn định.

Để khắc phục thì bạn có thể tìm mua bóng thay thế phù hợp với đèn của mình. Bóng đèn bắt muỗi thường có khác nhiều loại khác nhau, với nhiều mức công suất như 6W, 12W, 15W... Hiện nay tại thị trường Việt Nam, bóng đèn bắt muỗi Đại Sinh là loại bóng đèn được nhiều người lựa chọn nhất bởi có độ bền cao và mức giá rất hợp túi tiền. 

Cách sửa một số lỗi thường gặp khác trên đèn bắt muỗi

Cách sửa đèn bắt muỗi

Ngoài lỗi đèn bắt muỗi bị cháy thì dưới đây chúng tôi xin chia sẻ thêm cách sửa đèn bắt muỗi khi gặp một số lỗi khác.

Đèn bắt muỗi không sáng đôi khi cũng có thể do bị sốc điện dẫn đến nổ tụ hay cháy điốt hoặc cầu chì. Để khắc phục, bạn cần thay tụ, điốt hay cầu chì mới cho đèn. Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu biết về điện thì nên đem đèn ra tiệm sửa chữa để nhân viên thay thế giúp bạn. 

Cũng có trường hợp đèn bắt muỗi không sáng, cắm không lên điện được vì dây nguồn của đèn bị đứt hoặc bị hở mạch. Trường hợp này bạn nên thay dây mới hoặc nối lại dây nếu bị hở mạch để có thể tiếp tục sử dụng đèn và đảm bảo an toàn cho bản thân.

Lưu ý để dùng đèn bắt muỗi hiệu quả hơn

Lưu ý khi sử dụng đèn bắt muỗi

Nhìn chung, sửa đèn bắt muỗi không khó, tuy nhiên, nó sẽ khiến chúng ta mất nhiều thời gian cho việc mua sắm dụng cụ, thiết bị để thay thế. Vì vậy, trong quá trình sử dụng thiết bị, bạn nên lưu ý những điều sau để kéo dài tuổi thọ cho đèn nhé:

  • Nên đặt đèn bắt muỗi ở những vị trí dễ quan sát, đặt trên cao cách mặt đất ít nhất 30cm (độ cao tốt nhất là từ 1,5 - 2m) để vừa tầm hoạt động của muỗi và côn trùng. Một chiếc đèn bắt muỗi thông thường hoạt động tốt nhất trong phạm vi từ 16 - 20m².
  • Đặt đèn tại những nơi có nhiều muỗi như nhà bếp, nhà vệ sinh, vườn cây, nơi thiếu sáng… và tránh những nơi có gió như gần quạt hay máy hút gió.
  • Đặt đèn xa tầm tay trẻ em để đề phòng việc trẻ nhỏ nghịch ngợm thò tay hoặc que vào bên trong đèn.
  • Không nên sử dụng đèn bắt muỗi trong phòng ngủ khi bạn ngủ vì ánh sáng và tiếng nổ lách tách có thể sẽ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
  • Tắt hết các nguồn sáng trong quá trình sử dụng đèn bắt muỗi để muỗi có thể tập trung bay về phía ánh sáng của đèn qua đó giúp nâng cao hiệu quả bắt muỗi.
  • Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra và thay bóng đèn khi cần thiết vì bụi bẩn có thể làm khả năng hoạt động đèn bị kém đi và nhanh hỏng hơn.

Mong rằng qua bài viết này bạn đã biết được cách sửa đèn bắt muỗi nhanh chóng và đơn giản nhất là như thế nào. Tuy nhiên, nếu đã áp dụng tất cả các cách trên mà đèn của bạn vẫn không hoạt động được thì bạn nên thay thế bằng một chiếc đèn mới. Nếu bạn muốn mua một sản phẩm đèn bắt muỗi mới, hãy truy cập ngay META.vn để tham khảo và chọn mua hoặc liên hệ hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

Tags: tư vấn đèn bắt muỗi
Sắp xếp theo