Khám phá 8 chương trình rửa bát cơ bản của máy rửa chén Bosch

Không chỉ sở hữu thiết kế hiện đại, sang trọng, máy rửa bát Bosch còn chinh phục người dùng bởi hàng loạt công nghệ, tính năng thông minh. Trong bài viết hôm nay, META.vn sẽ cùng bạn khám phá 8 chương trình rửa bát cơ bản cùng một số chức năng lựa chọn bổ sung của máy rửa chén Bosch. Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này, từ đó tìm được cho mình model có các chương trình phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lưu ý: 8 chương trình rửa bát cơ bản mà chúng ta cùng nhau tìm hiểu trong bài viết này thường thấy ở các dòng máy rửa chén Bosch serie 4, serie 6serie 8. Tuy nhiên, không phải model nào cũng được trang bị đầy đủ 8 chương trình rửa cơ bản này. Chúng có thể sở hữu 4, 6 hoặc đủ cả 8 chương trình rửa cơ bản.

Chương trình rửa bát chuyên sâu 70oC (Intensive 70oC)

Intensive 70oC hay chương trình rửa bát chuyên sâu 70oC của máy rửa bát Bosch có 2 dạng ký hiệu hình chiếc nồi tương tự nhau trên bảng điều khiển. Chương trình này được thiết lập để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, bám dính, bị cháy, khô cứng; thức ăn thừa chứa tinh bột hoặc protein khó rửa… trên các vật dụng như nồi, chảo, dao, kéo, ly, chén đĩa không nhạy cảm với nhiệt.

Ở chương trình rửa bát chuyên sâu 70oC, máy rửa chén Bosch hoạt động trong thời gian khoảng 150 phút theo trình tự sau: Tráng >> Rửa 70oC >> Xả trung gian >> Xả 65oC >> Sấy khô. Intensive 70oC cho phép người dùng lựa chọn bổ sung tất cả các chức năng khác của máy rửa bát.

Chương trình rửa bát chuyên sâu 70oC (Intensive 70oC)

Chương trình rửa tự động 45oC - 65oC (Auto 45oC - 65oC)

Chương trình rửa tự động 45oC - 65oC thích hợp để làm sạch các chất bẩn thông thường hoặc hơi khô trên dụng cụ bát đĩa hỗn hợp, nồi chảo, dao kéo. Người dùng có thể lựa chọn bổ sung chương trình này với tất cả các chức năng khác của máy rửa bát Bosch. Auto 45oC - 65oC hoạt động trong khoảng 90 – 160 phút với trình tự rửa như sau: Tráng >> Rửa 65oC >> Xả trung gian >> Xả 65oC >> Sấy khô. Lưu ý: Cảm biến trên máy có thể điều chỉnh chu trình rửa này theo mức độ bẩn của chén đĩa…

Chương trình rửa tự động 45 độ C - 65 độ C (Auto 45 độ C - 65 độ C)

Chương trình rửa 1h65o

Trên bảng điều khiển của máy rửa bát Bosch, chương trình rửa 1h65o được ký hiệu là 1h65o, diễn ra trong thời gian 60 phút (1 giờ) và có thể kết hợp với tất cả các chức năng bổ sung khác. Chương trình này thường được áp dụng để làm sạch các dụng cụ bát đĩa hỗn hợp, dao kéo, nồi chảo có chất bẩn dính hoặc khô, chất bẩn từ thực phẩm chứa tinh bột lên men. Trình tự rửa ở chương trình rửa 1h65o như sau: Tráng >> Rửa với nhiệt độ 65oC>> Xả trung gian >> Xả nhiệt độ 70oC >> Sấy khô.

Chương trình rửa 1h65 độ

Chương trình rửa tiết kiệm 50oC (Eco 50oC)

Eco 50oC là chương trình rửa tiết kiệm điện, nước nhất. Nó thích hợp để làm sạch các chất bẩn thông thường hoặc hơi khô trên dụng cụ bát đĩa hỗn hợp, dao kéo. Chương trình rửa tiết kiệm 50oC có thể kết hợp với tất cả các chức năng bổ sung khác trên máy rửa bát Bosch, hoạt động trong thời gian trung bình từ 200 – 225 phút với trình tự như sau: Tráng >> Rửa 50oC >> Xả trung gian >> Xả 35oC >> Sấy khô.

Chương trình rửa tiết kiệm 50 độ C (Eco 50 độ C)

Chương trình rửa yên tĩnh 50oC (Silence 50oC)

Chương trình rửa yên tĩnh 50oC (hay Silence 50oC, rửa ban đêm) có khả năng hạn chế tối đa tiếng ồn, mang đến không gian yên tĩnh, rất thích hợp để sử dụng trong thời gian nghỉ ngơi của người dùng. Silence 50oC loại bỏ được các chất bẩn thông thường hoặc hơi khô trên các dụng cụ bát đĩa hỗn hợp, dao kéo trong thời gian 235 phút theo trình tự rửa như sau: Tráng >> Rửa 50oC >> Xả trung gian >> Xả 35oC >> Sấy khô. Ở chương trình này, bạn chỉ có thể lựa chọn bổ sung cùng với các chức năng như Shine and Dry, Intensive Zone, Extra Dry, Half Load, Hygiene Plus.

Chương trình rửa yên tĩnh 50 độ C (Silence 50 độ C)

Chương trình rửa nhanh 45oC (Quick 45oC)

Chương trình rửa nhanh 45oC giúp người dùng tối ưu hóa thời gian rửa. Chương trình này có thể áp dụng cho các vật dụng như ly, chén, đĩa mỏng, nhạy cảm với nhiệt độ. Các loại chất bẩn mà Quick 45oC có thể rửa sạch bao gồm chất bẩn thông thường hoặc hơi khô, vết bẩn từ cà phê, đồ uống lạnh, bánh, sữa, salad, xúc xích… Chương trình chỉ hoạt động trong khoảng 29 phút theo trình tự: Rửa 45oC >> Xả trung gian >> Xả 55oC. Nếu chọn rửa nhanh 45oC, bạn chỉ có thể chọn các chức năng bổ sung bao gồm Extra Dry, Shine and Dry.

Chương trình rửa nhanh 45 độ C (Quick 45 độ C)

Chương trình rửa ly 40oC (Glass 40oC)

Glass 40oC được thiết lập để làm sạch các vết bẩn nhẹ, vết cà phê, sữa, đồ uống trên các dụng cụ mỏng, đồ thủy tinh, đồ nhựa chịu nhiệt thấp, dao kéo. Chương trình hoạt động trong 70 – 90 phút tùy từng model, trình tự rửa như sau: Tráng >> Rửa 40oC >> Xả trung gian >> Xả 55oC >> Sấy khô. Các chức năng có thể chọn bổ sung cùng với chương trình rửa ly 40oC bao gồm Shine and Dry, Intensive Zone, Extra Dry, Half Load và Hygiene Plus.

Chương trình rửa ly 40 độ C (Glass 40 độ C)

Chương trình rửa tráng – Pre Rinse

Chương trình rửa tráng chỉ xả sơ qua bề mặt bát đĩa, dụng cụ nhằm loại bỏ các vụn thức ăn lớn, tránh tình trạng chúng bị khô két lại gây khó khăn cho quá trình rửa chính thức sau này. Pre Rince rất thích hợp để sử dụng trong trường hợp bạn muốn tích đủ bát đĩa cho 1 lần rửa trong ngày. Chương trình rửa tráng thường được áp dụng cho các dụng cụ mỏng, đồ thủy tinh, đồ nhựa không chịu nhiệt cao, dao kéo. Thời gian hoạt động của chương trình là khoảng 15 phút. Các chức năng bổ sung mà nó có thể kết hợp cùng bao gồm Shine and Dry, Intensive Zone, Extra Dry, Half Load và Hygiene Plus.

Chương trình rửa tráng – Pre Rince

Một số chức năng bổ sung được lựa chọn cùng các chương trình rửa cơ bản trên máy rửa bát Bosch

Ngoài 8 chương trình rửa bát cơ bản phía trên, máy rửa chén Bosch còn được trang bị thêm nhiều chức năng bổ sung khác. Các chức năng này thường được chọn cùng chương trình rửa bát cơ bản.

  • Vario Speed Plus (tiết kiệm thời gian): Giúp giảm từ 20% - 66% thời gian rửa (tùy thuộc vào chương trình rửa đã được lựa chọn). Tuy nhiên, để đảm bảo kết quả rửa và sấy tối ưu trong khi đã cắt giảm thời gian rửa, máy rửa bát sẽ tiêu thụ nhiều nước và điện hơn.
  • Half Load (rửa bán tải): Thích hợp trong trường hợp người dùng có ít dụng cụ để rửa. Chức năng này sẽ giúp tiết kiệm điện, nước, thời gian và giảm lượng chất tẩy rửa so với 1 chu trình đầy đủ.
  • Hygiene Plus (khử trùng): Nhiệt độ rửa tăng lên 70 độ C trong một khoảng thời gian dài nhằm mục đích khử trùng cho các vật dụng như bình sữa trẻ em…
  • Intensive Zone (rửa chuyên sâu): Ở chức năng này, áp lực phun ở tay phun dưới của máy rửa bát tăng lên, đồng thời nhiệt độ nước sẽ tăng nhẹ. Intensive Zone thích hợp cho 1 chu trình rửa hỗn hợp với nhiều loại dụng cụ khác nhau, trong đó có cả nồi chảo rất bẩn xếp dưới cùng, các dụng cụ khác xếp ở trên.
  • Extra Dry (sấy tăng cường): Chức năng sấy tăng cường Extra Dry giúp các vật dụng khô hoàn toàn (cả đồ nhựa) bằng cách tăng nhiệt độ ở bước rửa cuối cùng và kéo dài giai đoạn sấy. Máy rửa bát Bosch sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn một chút ở chế độ này.
  • Shine and Dry (khô bóng): Giúp dụng cụ khô ráo hoàn toàn và bóng bẩy hơn bằng cách sử dụng nước làm bóng, tăng cường lượng nước và kéo dài giai đoạn sấy.

Một số chức năng bổ sung của máy rửa bát Bosch

Mong rằng sau những chia sẻ của chúng tôi, các bạn đã hiểu rõ hơn về 8 chương trình rửa cơ bản cũng như các chức năng bổ sung thường thấy trên máy rửa bát Bosch.

Nếu có nhu cầu đặt mua các loại máy rửa bát, đặc biệt là máy rửa bát Bosch, hay viên rửa bát, nước làm bóng, muối rửa bát…, bạn có thể truy cập vào website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm:

Tags: máy rửa bát bosch máy rửa bát
Sắp xếp theo