Giải đáp A-Z về Máy làm giá đỗ công nghiệp Toàn Diện 100kg

Giá đỗ là một trong những loại rau được nhiều người ưa chuộng sử dụng trong các món ăn chơi, ăn chính hàng ngày vì cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất, đặc biệt là các vitamin B1, B2, B6, C, E, magie, sắt, protein, chất xơ... Ăn giá đỗ có thể đem lại nhiều lợi ích cho như thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ điều trị các bệnh lý về cao huyết áp, tăng cholesterol, tim mạch... và đặc biệt là giúp làm chậm các quá trình lão hóa ở nữ giới.

Giá đỗ được sử dụng để chế biến nhiều món ăn.
Giá đỗ được sử dụng để chế biến nhiều món ăn.

Hiện nay, sự ra đời của các loại máy làm giá đỗ tự động đã khiến các phương pháp ủ giá thủ công truyền thống vốn đòi hỏi nhiều thời gian và công sức ngày càng ít được ưa chuộng sử dụng hơn, nhất là với các hộ kinh doanh rau sạch, các nhà hàng ăn uống... thường có nhu cầu sử dụng lượng giá đỗ rất lớn mỗi ngày.

Trong số các dòng máy làm giá đỗ đã có mặt trên thị trường hiện nay thì Máy làm giá đỗ công nghiệp 100kg được nhiều người đánh giá là sản phẩm phù hợp nhất dành cho dịch vụ kinh doanh rau sạch, ăn uống với:

 • Sản lượng giá đỗ làm ra nhiều, có thể lên tới 100kg;
 • Các công đoạn tưới nước, ủ giá được thực hiện hoàn toàn tự động bằng bộ điều khiển kép;
 • Vận hành tiết kiệm điện với lượng điện tiêu thụ chỉ 5 - 6 số/tháng;
 • Thiết kế thông minh với 12 khay làm giá đỗ riêng biệt được sắp xếp khoa học trong tủ để đảm bảo giá đỗ dễ sinh trưởng, việc thu hoạch thành phẩm thuận tiện, dễ dàng và không tốn nhiều diện tích sử dụng;
 • Vỏ ngoài của máy được làm từ chất liệu inox 304 đảm bảo luôn sáng bóng, chống gỉ sét hiệu quả, tăng cường tính vệ sinh an toàn thực phẩm;
 • Khả năng sử dụng linh hoạt cả điện 1 pha và điện 3 pha.

Máy ủ giá công nghiệp tự động Toàn Diện 100kg do Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung nghiên cứu và thiết kế, được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp 2 bằng độc quyền GPHI số 1423 và 1577. Máy đi kèm đầy đủ phụ kiện, khi mua về người dùng chỉ cần đấu nước là có thể sử dụng được.

Sau đây, META.vn sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp của khách hàng về sản phẩm Máy làm giá công nghiệp Toàn Diện 100kg để giúp bạn hiểu rõ hơn về thiết bị cũng như có thể sử dụng máy thật hiệu quả!

Máy làm giá đỗ công nghiệp Toàn Diện 100kg có vỏ ngoài bằng inox.
Máy làm giá đỗ công nghiệp Toàn Diện 100kg có vỏ ngoài bằng inox.

I. Câu hỏi về đặc điểm, thông số kỹ thuật của Máy làm giá đỗ công nghiệp Toàn Diện 100kg

Máy ủ giá Toàn Diện 100kg có gì khác biệt với các máy khác đã có trên thị trường không?

Máy ủ giá Toàn Diện 100kg nhiều điểm khác biệt so với các máy đã có trên thị trường và đây đều là những lợi thế vượt trội của sản phẩm. Cụ thể, Máy ủ giá Toàn Diện GV-102 hội tụ được các ưu điểm sau:

 • Máy được nghiên cứu, thiết kế bởi TS. Đỗ Ngọc Chung, đã được cấp 2 bằng độc quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam .
 • Là máy duy nhất trên thị trường hiện nay đáp ứng đủ những yêu cầu kỹ thuật để cây giá phát triển ổn định và tốt nhất.
 • Tự động tưới nước, giải nhiệt cho cây giá theo lập trình tự động của bộ điều khiển kép.
 • Tiết kiệm điện, nước tối đa.
 • Linh hoạt khi sử dụng với dòng điện 1 pha hoặc 3 pha.
 • Không tốn nhân công.
 • Dễ thoát nước.
 • Đảm bảo độ nén phù hợp.
 • Không tốn vật liệu tiêu hao.
 • Dễ vệ sinh, dễ tháo lắp, an toàn và thu hoạch đơn giản.
 • Sản lượng, chất lượng cao.
 • Thông thoáng, giúp tăng lượng Oxy, thải CO2 ra ngoài nhanh nhất, giúp cho quá trình hô hấp được tốt nhất.

Thông tin cụ thể về nhiệt độ, Oxy, CO2, H2O, độ nén trong quá trình làm giá đỗ:

Chúng ta biết rằng quá trình phát triển của rau giá là quá trình hô hấp trong bóng tối, nên quá trình trao đổi chất giữa rau giá và môi trường ngoài sẽ ngược lại với quá trình quang hợp của cây xanh.

Quá trình hô hấp của rau giá có thể hiểu như sau:

Phôi hạt (Protein, tinh bột, lipit...) + H2O + O2 → Glucose và các chất hữu cơ cũng như vô cơ + ATP (năng lượng hoạt hóa cho nảy mầm) (quá trình này sinh ra nhiệt).

Như vậy, thành phần nước và Oxy là rất quan trọng đối với hàm lượng dinh dưỡng của rau giá. Trong quá trình hô hấp, nếu nồng độ khí Oxy giảm dưới 5% thì sẽ khiến rau giá chuyển sang phân giải kị khí, bất lợi cho rau giá. Đặc biệt là do thiếu oxi nên dinh dưỡng trong phôi hạt không được phát huy tối ưu, tức là không thực hiện được phản ứng hô hấp hoàn toàn (hô hấp yếm khí rất có hại cho thực vật nói chung). Nếu nồng độ khí CO2 tăng vượt quá 40% sẽ khiến hô hấp bị ức chế. Thông thường, nếu các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và lượng khí Oxy, CO2 không phù hợp sẽ khiến giá đỗ có các hiện tượng như giá nảy mầm không đều, thân mầm giá nhỏ, ngắn hay bị thối hoặc thâm, thời gian bảo quản ngắn dẫn đến chất lượng kém và sản lượng ra thấp.

Đặc biệt trong quá trình hô hấp của rau giá sẽ sinh ra nhiệt, đây cũng là yếu tố không chỉ ảnh hưởng lớn đến chất lượng mà còn có thể khiến rau giá bị hỏng.

Về độ nén, với giá đỗ để tự do, thường có thân dài, nhiều lá mầm, ăn thường có vị hơi đắng. Trong quá trình phát triển, rau giá càng được nén, độ mập càng cao.

Các thiết bị làm rau giá thông thường đã có trên thị trường là những thiết bị có đáy kín. Như vậy, trong quá trình phát triển, tổng hợp Glucose của hạt đỗ (rau giá), lượng Oxy rất nhanh hết (giảm) và lượng CO2 được sinh ra tăng rất nhanh. Việc úp thiết bị xuống khiến cho lượng CO2 khó giải phóng (vì bị quẩn trong thiết bị) và như vậy đồng nghĩa với lượng Oxy sẽ giảm nhanh, có thể không đủ cho quá trình hô hấp của rau giá. Như vậy quá trình hô hấp bị ức chế, kết quả là hàm lượng dinh dưỡng của rau giá sẽ thấp.

Khối lượng và kích thước của máy là bao nhiêu?

 • Khối lượng: 60kg
 • Kích thước (Dài x Rộng x Cao): 71cm x 57cm x 1,3m
 • Vật liệu: Inox 304

Với kích thước tủ nhỏ vậy sao làm được 100kg?

Với thiết kế của máy gồm các Module GV-102 công nghiệp làm 8 - 10kg rau giá, có độ nén nên rất gọn, đủ sản lượng 100kg/máy.

Máy làm giá đỗ công nghiệp Toàn Diện 100kg gồm nhiều khay riêng biệt.
Máy làm giá đỗ công nghiệp Toàn Diện 100kg gồm nhiều khay riêng biệt.

II. Câu hỏi về quy trình ủ giá của Máy làm giá đỗ công nghiệp Toàn Diện 100kg

Máy ủ giá công nghiệp Toàn Diện có loại lớn hơn không? Ví dụ như máy 200kg, 300kg, 500kg?

Máy làm giá đỗ công nghiệp Toàn Diện không có loại to hơn, chỉ có duy nhất loại 100 kg/ngày. Lý do như sau:

 • Qua thời gian nghiên cứu 4 năm, TS. Đỗ Ngọc Chung đã thử nghiệm các chế độ làm với sản lượng nhiều từ 200 kg/lần/máy. Tuy nhiên, kết quả không được tốt như làm với sản lượng 100 kg/lần. Trong quá trình phát triển cây giá cần: Độ nén, nước, giải nhiệt, trao đổi khí hút oxy và nhả CO2, các yếu tố khác… Chính vì vậy, để đảm bảo tất cả các điều kiện cần cho cây giá phát triển tốt nhất, sau khi nghiên cứu, TS. Chung đánh giá, kết luận thấy tốt nhất là thiết kế ,áy với sản lượng tối đa 100kg.
 • Khi khách hàng sản xuất số lượng lớn như 300 kg/ngày thì ngoài có Máy ủ giá 100kg còn cần có các điều kiện về thiết kế phòng ốc để đảm bảo kỹ thuật, vì Quý khách hàng cũng biết khi làm lượng lớn thì cây giá hô hấp rất mạnh, nhiệt sinh lớn, các yếu tố khác cũng cần nhiều điều chỉnh… Phần này, các khách hàng nào có nhu cầu làm lớn, trực tiếp TS. Chung sẽ cùng hỗ trợ và kết hợp.
 • Hiện nay, trên thị trường có các đơn vị sản xuất máy với sản lượng lớn nhưng không đảm bảo được kỹ thuật dẫn đến làm rau giá không đạt, không đồng đều, chất lượng thấp.

Máy ủ giá làm tối đa 100kg và tối thiểu là bao nhiêu kg?            

Công suất của máy ủ giá dao động trong khoảng 10 - 100 kg/máy.

 • Máy ủ giá Toàn Diện làm tối đa 100kg/ngày, nếu khách hàng cần sản lượng từ 100 kg/ngày cần đầu tư 3 máy, cứ làm gối đầu liên tiếp 3 ngày, thì ngày nào cũng sẽ thu hoạch được 100kg rau giá.
 • Nếu làm ít mỗi ngày từ 10 - 30kg giá thì cứ 3 ngày làm liên tiếp gối đầu, sau 3 ngày sẽ thu hoạch được 10 - 30kg rau giá.
 • Vì trong máy ủ giá được thiết kế từng các Module riêng biệt là các thiết bị GV-102 công nghiệp làm từ 8 - 10kg rau giá, nên rất thuận tiện cho việc chủ động sản lượng theo nhu cầu khách hàng cần.

Giá mấy ngày thì thu hoạch được?

Thời gian cần chờ để thu hoạch giá bằng Máy ủ giá công nghiệp Toàn Diện vào mùa hè là 72h (tương ứng 3 ngày) còn vào mùa đông là 96h (tương ứng 4 - 5 ngày).


Video Giới thiệu thành phẩm giá sạch từ Máy làm giá đỗ công nghiệp Toàn Diện 100kg. 

III. Câu hỏi về chi phí đầu tư và vận hành Máy làm giá đỗ công nghiệp Toàn Diện 100kg

Giá thành 1 máy bao nhiêu tiền?

Sản phẩm Máy làm giá đỗ công nghiệp 100kg có giá 22 triệu đồng/máy.

Máy ủ giá tiêu thụ bao nhiêu điện/tháng?

Máy tiêu thụ khoảng 6 số điện/tháng.

Máy ủ giá tiêu thụ bao nhiêu nước/ngày?

Máy tiêu thụ 800L nước/ngày.

IV. Câu hỏi về chính sách bảo hành, chính sách bán hàng đối với Máy ủ giá công nghiệp Toàn Diện 100kg

Máy làm giá đỗ công nghiệp Toàn Diện 100kg có được bảo hành không?    

Máy ủ giá công nghiệp Toàn Diện 100kg được bảo hành. Máy được lập trình tự động bởi mạch điện tử Kép ( có nghĩa là 1 máy có 2 mạch). Trong trường hợp sử dụng mạch 1 lỗi, khách hàng chỉ cần bật công tắc về mạch 2 là máy lại vận hành bình thường. Thời gian công ty công bố bảo hành là 12 tháng. Tuy nhiên, trên thực tế, máy được thiết kế mạch kép, tính ra thời gian bảo hành 24 tháng.

Trường hợp sau thời gian hết bảo hành mà máy lỗi phần điện tử thì công ty có hỗ trợ thay thế điện tử không?

Trường hợp hết thời gian bảo hành, nếu máy khách hàng vận hành lỗi bộ điện tử, công ty sẽ cung cấp bán bộ điều khiển điện tử mới để khách hàng thay thế với giá hỗ trợ tốt nhất. Tháo lắp bộ điều khiển cũ lắp bộ điều khiển mới đơn giản, công ty sẽ hướng dẫn cụ thể cho khách hàng.

Sau khi đặt hàng thì bao lâu sẽ có máy?

Sau khi khách hàng đặt hàng thì từ 1 - 5 ngày sẽ có máy chuyển về cho khách hàng.

Phương thức thanh toán thế nào?

Khách hàng chuyển khoản đặt cọc 50% tiền máy, 50% số còn lại sẽ thanh toán trước khi máy chuyển đi, công ty sẽ báo lại thời gian chuyển máy.

Vận chuyển thế nào khi khách hàng mua máy? Chi phí vận chuyển thế nào?

Công ty sẽ vận chuyển theo hình thức: Chuyển trực tiếp đến khách hàng nếu ở khu vực nội thành Hà Nội hoặc ngoại thành gần công ty; những khách hàng ở khu vực ngoại tỉnh, ngoại thành xa sẽ vận chuyển qua bên bưu điện hay ga tàu… và sẽ giao nhận tại nhà.

Chi phí vận chuyển khách hàng chịu, khoảng 350 - 700 nghìn đồng tùy khu vực.

Máy làm giá đỗ công nghiệp Toàn Diện 100kg tiết kiệm diện tích sử dụng.
Máy làm giá đỗ công nghiệp Toàn Diện 100kg tiết kiệm diện tích sử dụng.

V. Câu hỏi về lắp đặt và sử dụng Máy làm giá đỗ công nghiệp Toàn Diện 100kg

Công ty có cung cấp quy trình làm giá khi mua máy không?

Công ty hướng dẫn cung cấp quy trình làm rau giá khi khách hàng mua tủ. Trong mỗi máy, công ty có hướng dẫn sử dụng làm giá, lắp đặt tủ đi kèm, có số điện thoại kỹ thuật luôn luôn hỗ trợ khách hàng.

Lắp đặt máy có dễ dàng không?           

Việc lắp đặt Máy làm giá đỗ công nghiệp Toàn Diện 100kg rất đơn giản. Công ty đã lắp đặt sẵn đầu chờ, khách hàng chỉ cần về đầu với nguồn nước, nguồn điện là vận hành được. Trong sản phẩm đều có hướng dẫn sử dụng để khách hàng nhìn là lắp đặt được ngay.

Điện dùng cho máy là loại gì?

Máy hoạt đông với điện áp 220V - 60Hz.

Các điều kiện cần để đáp ứng vận hành máy là gì?

Những điều kiện khách hàng CẦN PHẢI đáp ứng  để vận hành máy ủ giá Toàn Diện 100kg tốt nhất bao gồm:

 • Bể chứa nước phải có dung tích từ 1000L trở lên.
 • Trường hợp nếu nước sử dụng là nước giếng khoan thì cần phải qua xử lý lọc để loại bỏ tạp chất.
 • Độ cao bể chứa nước từ 2,5 - 3 mét thì không cần sử dụng máy bơm áp, nếu thấp hơn hoặc dùng bể ngầm thì phải có máy bơm áp.
 • Nơi để máy ủ giá và bể nước phải ở khu vực mát có mái che, tránh ánh nắng trực tiếp vào bể nước và máy ủ giá.
 • Nguồn hạt đỗ đảm bảo hạt giống tốt, đồng đều để cho độ nảy mầm của hạt tốt nhất.
 • Khu vực để máy ủ giá cần thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ.


Video Giới thiệu Máy làm giá đỗ công nghiệp Toàn Diện 100kg.

Trên đây là phần giải đáp cho những thắc mắc về Máy làm giá đỗ công nghiệp Toàn Diện 100kg mà META.vn thường xuyên nhận được từ khách hàng. Hy vọng những câu trả lời này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy, từ đó có thể quyết định dễ dàng hơn trong việc có nên mua máy hay không cũng như chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết để vận hàng thiết bị sao cho hiệu quả nhất.

Hiện bạn có thể mua sản phẩm Máy ủ giá Toàn Diện 100kg với giá 24.200.000 đồng (đã gồm VAT) tại META.vn. Bạn có thể truy cập website META.vn hoặc liên hệ tới hotline Hà Nội: 024.35.68.69.69 - TP.HCM: 028.38336666 để đặt hàng, tư vấn, hỗ trợ mua hàng nhanh chóng, tận tình nhất với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi.

META.vn cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách!

Tham khảo thêm:

Tags: máy làm giá đỗ công nghiệp máy làm giá công nghiệp máy ủ giá đỗ công nghiệp máy làm giá đỗ công nghiệp 100kg máy làm giá đỗ Toàn Diện cách làm giá đỗ công nghiệp quy trình làm giá đỗ công nghiệp bán máy làm giá đỗ công nghiệp
5 Bình luận
Sắp xếp theo
 • Lê Thị Luy
  Lê Thị Luy Tôi cầnua máy làm giá. Có máy nhỏ khômg ạ
  Thích Phản hồi 18:16 13/06
  • META
   META Chào chị Luy,
   Mời chị tham khảo các mẫu máy làm giá đỗ tại đây
   Thích Phản hồi 12:21 14/06
 • A Trí
  A Trí Tôi cần tư vấn máy làm giá đổ 100k đc ởtp thủ đức đt 0392079***
  Thích Phản hồi 10:56 05/01
  • META
   META Chào anh Trí,
   Anh vui lòng để ý cuộc gọi để được nhân viên bán hàng META tư vấn sản phẩm trong thời gian sớm nhất.
   Thích Phản hồi 10:26 07/01
 • Phan Ngọc Chương
  Phan Ngọc Chương tôi cần mua máy này để sản xuất khối lượng 100kg / ngày Liên hệ lại A chương 0905932*** ( thừa thiên huế )
  Thích Phản hồi 15/01/21
  • META
   META Chào anh Chương,
   Anh vui lòng để ý cuộc gọi để được nhân viên bán hàng META tư vấn sản phẩm trong thời gian sớm nhất.
   Thích Phản hồi 15/01/21
 • Lê Thị Mai
  Lê Thị Mai Có loại nào nhỏ hơn ko ạ
  Thích Phản hồi 29/05/20
  • Meta Chào Chị Mai, 
   Nếu Chị có nhu cầu mua các loại máy làm giá đỗ gia đình thì tham khảo tại đây hoặc để lại số điện thoại nhân viên bán hàng sẽ tư vấn cụ thể!
   Thích Phản hồi 30/05/20
 • Võ Nhật Nam
  Võ Nhật Nam giá đỗ làm theo phương pháp này bán cho các quầy rau ngoài chợ trời có thể bị úng hoặc cây giá sẽ bị ngã màu. không giữ được độ tươi ngon của giá nữa. Vậy phải làm sao ạ!?
  Thích Phản hồi 23/05/20
  • META
   META Chào anh Nam,
   Trường hợp của anh không biết anh đã làm đúng quy trình chưa ạ, vì bên em bán máy này cho các hộ kinh doanh rất nhiều và không có phản hồi nào về tình trạng giống của anh. Nếu anh mua hàng tại META vui lòng cung cấp SĐT đặt hàng, bên em sẽ kiểm tra đơn hàng, nếu thấy sẽ liên hệ hỗ trợ anh. 
   Thích Phản hồi 23/05/20