Giấy bạc bọc thực phẩm là một vật dụng khá quen thuộc, được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên giấy bạc làm từ gì thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ấy, mời bạn cùng theo dõi nhé.
Giấy bạc hay màng bạc, giấy bạc nướng thường được sử dụng rất phổ biến trong quá trình chế biến các món ăn. Loại giấy này rất mỏng, nhẹ, có thành phần kim loại, đồng thời dễ dàng bọc, gói, tạo hình.
Theo các chuyên gia thì mặc dù nó có tên gọi là giấy bạc nhưng thực chất thành phần lại được làm từ nhôm.
Giấy bạc thường có 2 mặt, 1 mặt bóng và 1 mặt mờ hơn. Tuy nhiên cả 2 mặt này đều có thể sử dụng được. Hiệu quả và tính chất đều như nhau.
Sau đây là cách dùng giấy bạc cũng như các trường hợp nên sử dụng loại giấy này:
Bạn không nên dùng giấy bạc trong lò vi sóng. Lý do là bởi sóng điện từ từ lo vi sóng sẽ có tác động đến món ăn, làm thực phẩm chín từ bên trong. Nếu bạn dùng giấy bạc bọc thực phẩm thì sẽ làm chệch hướng sóng điện từ khiến thức ăn không thể chín, đồng thời còn có thể làm lò vi sóng bị hỏng.
Mặc dù có thể giúp các món nướng hấp dẫn hơn, thế nhưng bạn cũng đừng lạm dụng loại giấy này quá nhé. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng bạn cũng cần lưu ý một vài điểm sau đây:
Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được giấy bạc là gì, làm từ gì, giấy bạc dùng mặt nào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
>>> Tham khảo thêm: