Thời gian nướng và nhiệt độ nướng là yếu tố quan trọng để quyết định đến chất lượng món ăn, để có được món nướng ngon bạn hãy tham khảo các hướng dẫn thời gian nướng và nhiệt độ nướng của các loại thực phẩm dưới đây.
Thịt là nguyên liệu thường xuyên được dùng để chế biến các món nướng. Tham khảo nhiệt độ phổ biến để nướng các loại thịt:
Thời gian nướng | Nhiệt độ nướng | |
Thịt lợn | 18 - 20 phút/một mặt, sau đó lật lại nướng thêm 10 phút nữa | 180 - 200 độ C |
Đùi gà | 15 - 20 phút | 180 độ C |
Vịt | 30 - 40 phút | 180 - 200 độ C |
Sườn | 10 - 15 phút | 250 độ C |
Thịt bò | 10 - 15 phút | 250 độ C |
Các loại thịt là món nướng phổ biến và được nhiều người yêu thích
Cũng như thịt, cá là nguyên liệu phổ biến dùng để nướng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Cá trước khi nướng nếu có gia vị thì nên ướp trước 30 phút để cá thấm rồi mới đem nướng.
Với cá nướng bạn nên ướp gia vị 30 phút trước khi nướng
Thời gian nướng thông thường khoảng 10 phút đối với miếng cá có độ dày khoảng 2.5 cm (lò nướng được làm nóng trước ở 220 độ C).
Ví dụ: Bạn nướng miếng cá dày 4cm đã rã đông, không dồn nguyên liệu khác trong bụng cá, gói trong giấy bạc thì tổng cộng thời gian nướng là 25 phút.
Rau củ thường sẽ chín nhanh hơn so với thịt khi nướng trên vỉ. Sau khi rửa sạch, sơ chế xong, bạn đặt rau củ quả lên vỉ nướng, đừng đặt chồng chúng lên nhau, hãy đặt tách rời thì khi nướng chúng mới chín đều và ngon hơn.
Thời gian nướng | Nhiệt độ nướng | |
Các loại củ như: Khoai tây, cà rốt, củ cải... | 30 - 45 phút | 200 - 210 độ C |
Bí đỏ, bắp, khoai lang | 20 - 60 phút tùy kích thước cắt thái | 200 độ C |
Súp lơ xanh, súp lơ trắng, đậu que, đậu đũa | 15 - 25 phút | 200 độ C |
Rau quả mềm: Bí ngô, ớt chuông, cà chua... | 15 - 20 phút | 200 độ C |
Hành tây, bắp | 30 - 45 phút | 190 độ C |
Rau củ sẽ có thời gian nướng và nhiệt độ nướng thấp hơn với các loại thực phẩm khác
Hải sản cũng là món ăn ưa thích của nhiều người. Thông thường, nhiệt độ nướng hải sản khoảng 170 - 180 độ C. Tuy vậy, những loại hải sản khác nhau cũng đòi hỏi thời gian nướng khác nhau.
Thời gian nướng | Nhiệt độ nướng | |
Tôm, cua, mực | 10 - 12 phút | 180 độ C |
Sò, nghêu, trai, hàu | 6 - 10 phút | 175 độ C |
Hải sản thông thường có nhiệt độ nướng khoảng 170 - 180 độ C
Lò nướng thùng ngoài nướng thịt, cũng thường xuyên được sử dụng để nướng bánh. Tham khảo nhiệt độ nướng của một số loại bánh phổ biến, đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà:
Thời gian nướng | Nhiệt độ nướng | |
Bánh bông lan | 40 - 45 phút | 150 - 160 độ C |
Bánh su kem | 25 - 30 phút | 190 - 200 độ C |
Bánh mỳ | 25 - 28 phút | 160 - 180 độ C |
Bánh pizza | 15 - 20 phút | 220 - 250 độ C |
Bánh quy | 15 - 25 phút | 170 - 190 độ C |
Không cần đến lò nướng chuyên dụng, bạn có thể nướng bánh với lò nướng gia đình
Nếu Quý khách có nhu cầu mua lò nướng - vỉ nướng hãy truy cập META.vn hoặc gọi đến số hotline dưới đây để được tư vấn và sử dụng những chiếc lò nướng chính hãng!
>> Xem thêm các bài viết liên quan: Nướng gà, vịt nguyên con nên dùng lò nướng nào?