Nên để đèn học bên nào? Cách để đèn học đúng cách

Nên để đèn học bên nào? Chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến khá nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay. Bài viết này của META sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó và giúp bạn nắm được cách để đèn học đúng cách nhất.

Nên để đèn học bên nào

Nên để đèn học bên nào?

Đa phần các bạn học sinh đều thuận tay phải và cầm bút bằng tay này. Như vậy nếu đèn học cũng đặt ở bên tay phải sẽ tạo hiện tượng đổ bóng gây tối, giảm khả năng nhìn. Chính vì thế, nếu được hỏi nên để đèn học bên nào thì bạn nên đặt bên tay trái của mình nhé. Điều này sẽ làm hạn chế tạo bóng, đồng thời cũng giúp quá trình học thuận tiện nhất.

Ngược lại, nếu bạn thuận tay trái (cầm bút viết bằng tay trái) thì bạn nên đặt đèn học ở bên ngược lại nhé.

Cách để đèn học đúng cách

Đặt đèn học bên nào cũng quan trọng và vị trí đặt đèn học thế nào cũng quan trọng không kém. Dưới đây là một vài lưu ý giúp bạn đặt đèn học chuẩn nhất nhằm bảo vệ thị lực cho bé hiệu quả.

  • Không đặt đèn học trong phạm vi góc 45 độ trước mặt, ánh sáng của đèn chiếu thẳng vào chỗ ngồi tránh gây chói mắt. Bạn nên đặt ở góc nghiêng 80 - 90 độ so với mặt bàn.
  • Nên để đèn học, bàn học cùng phía với nguồn ánh sáng chính của phòng nhằm tránh hiện tượng bị sấp bóng, gây khó khăn cho người nhìn.
  • Đặt đèn ở độ cao phù hợp, không quá cao và cũng không để sát quá làm lóa chữ gây khó khăn cho việc quan sát.

Cách để đèn học đúng

Những lưu ý khi mua và sử dụng đèn học

  • Khi sử dụng, bạn không nên tắt tất cả các đèn trong phòng và chỉ bật mỗi đèn học bởi khi có thêm nguồn sáng khác, mắt sẽ giảm điều tiết, từ đó không gây mỏi.
  • Không nên quá lạm dụng đèn học, nếu bạn học vào ban ngày và ngoài trời vẫn đủ ánh sáng thì bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên.
  • Khi dùng đèn học vào buổi tối, bạn cũng không nên dùng quá lâu, nên thỉnh thoảng đứng lên thư giãn, cho mắt nghỉ ngơi để đỡ nhức mỏi.
  • Thường xuyên vệ sinh đèn học để tăng cao độ bền và giúp nguồn sáng đảm bảo hơn.
  • Không nên chọn những loại đèn học có phần thân thiết kế rực rỡ, nhiều họa tiết bởi nó có thể làm giảm sự tập trung của mắt khi tiếp xúc với đèn.
  • Nên chọn đèn học có màu ánh sáng vàng (3000-3500k) hoặc ánh sáng trung tính (4000-4500k) như vậy sẽ mang lại cảm giác dịu nhẹ cho mắt, không gây chói lóa mắt.
  • Lựa chọn loại đèn có độ cao phù hợp với người dùng, nên chọn đèn có thể tùy chỉnh độ cao để sử dụng thuận tiện nhất.

Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được nên để đèn học bên nào tốt nhất cũng như cách để đèn học đúng cách.

Nếu có nhu cầu mua đèn học để bàn chính hãng, chất lượng nhằm bảo vệ tối ưu cho đôi mắt, bạn có thể tham khảo và đặt hàng tại website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới.

META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

META.vn - Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Sắp xếp theo