Hà Nội: (024) 2211 6565 - TP. HCM: (028) 38 333 222 Email:

Cách lựa chọn đèn bàn học tốt bảo vệ thị lực

Hiện nay, cận thị là căn bệnh phổ biến nhất đối với trẻ em, đặc biệt là những trẻ em đang trong độ tuổi cắp sách đến trường. Để giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về mắt trên trẻ, bạn có thể chọn những đèn học phù hợp và tốt cho mắt.

Thế nào là một đèn bàn học tốt cho mắt?

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia về ánh sáng và thị lực: Đèn bàn học là sản phẩm cần có tiêu chí khác biệt so với chiếu sáng thông thường thể hiện ở các phương diện sau:

TT

Tiêu chí

Tác dụng

1

Ánh sáng liên tục

Giúp cho mắt ổn định với thời gian học tập lâu dài

2

Chỉ số hoàn màu cao (CRI>85)

Giúp sự nhận biết được rõ ràng

3

Điều chỉnh độ sáng

Đảm bảo độ sáng trong các điều kiện làm việc khác nhau

4

Không chói lóa

Làm cho mắt ít phải điều tiết

5

Thân thiện

Không phát thải chất độc hại môi trường, tiết kiệm năng lượng

6

Nguồn sáng phân bố đều

Đảm bảo sự đồng đều về độ rọi trên mặt làm việc

7

Độ sáng ổn định theo thời gian

Đảm bảo chất lượng ánh sáng không bị suy giảm

Nên mua đèn để bàn học loại nào giúp chống cận thị?

1. Đèn sợi đốt

Đèn sợi đốt ra đời cách đây hơn 150 năm, dùng dòng điện chạy qua sợi đốt để sợi đốt nóng lên, phát ra ánh sáng. Trên 90% năng lượng điện tiêu thụ là để đốt nóng, phần thực sự biến đổi thành ánh sáng nhìn thấy chưa đầy 5%. Do vậy người sử dụng luôn có cảm giác mỏi và nhức mắt. Nhưng ưu điểm của nó là phát ánh sáng liên tục nên nó tốt hơn đèn huỳnh quang và đèn compact.

Đèn sợi đốt tỏa nhiệt gây khô, nóng khó chịu cho người dùng, gây nhức mắt, bị chói lóa bởi ánh sáng không phủ đều trên một mặt phẳng.

Đèn sợi đốt tỏa nhiệt gây khô, nóng khó chịu cho người dùng, gây nhức mắt, bị chói lóa bởi ánh sáng không phủ đều trên một mặt phẳng.

2. Đèn huỳnh quang (bóng tuýp)

Đèn huỳnh quang có hiệu suất tỏa sáng lớn hơn nhiều, làm việc theo nguyên lý phóng điện trong chất khí có hơi thủy ngân, phát ra tia tử ngoại, tia này đập vào chất huỳnh quang ở bên trong thành ống, kích thích các nguyên tử phát ra ánh sáng.

Đèn huỳnh quang có ánh sáng không ổn định sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực của trẻ.

Đèn huỳnh quang có ánh sáng không ổn định sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực của trẻ.

Đèn huỳnh quang đã phổ biến hơn 60 năm nay, ai cũng thấy rõ lợi ích, nhưng nó vẫn còn những hạn chế như: Diện tích tỏa sáng lớn, không tiện cho việc dùng ánh sáng tập trung, tắt bật nhiều lần thì nhanh hỏng. Đèn huỳnh quang có hơi thủy ngân nên ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người sử dụng.

Đặc biệt là đèn huỳnh quang phát ra ánh sáng không liên tục (vì nó chớp tắt quá nhanh nên mắt thường không nhìn thấy) nên không tốt cho mắt đặc biệt là khi nhìn lâu và tập trung nhất là khi đã bị cận thì không nên đọc sách dưới ánh đèn huỳnh quang.

Sử dụng loại bóng đèn không đủ ánh sáng sẽ làm trẻ bị cận thị.

Sử dụng loại bóng đèn không đủ ánh sáng sẽ làm trẻ bị cận thị.

3. Đèn Compact

Đèn compact thật ra cũng là đèn huỳnh quang (thu nhỏ và tiện lợi nên dễ lắp đặt hơn). Đèn compact vẫn hoạt động theo nguyên lý phóng điện trong chất khí có hơi thủy ngân nên việc sử dụng đèn bàn compact trong học tập và làm việc có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. 

Đèn Compact có độ rung và nhấp nháy mà mắt thường khó nhận biết, điều này gây tác hại cho thị lực.

Đèn Compact có độ rung và nhấp nháy mà mắt thường khó nhận biết, điều này gây tác hại cho thị lực.

4. Đèn Led:

Có những ưu điểm sau:

  • Đèn bàn led có ánh sáng liên tục, không nhấp nháy giúp cho mắt ổn định, không phải điều tiết. Vì thế có lợi cho mắt, giúp cho bé học tập trong thời gian dài mà không có cảm giác mỏi và nhức mắt.
  • Với công nghệ Led tản sáng giúp cho ánh sáng tỏa đều do vậy mắt sẽ không bị chói lóa mắt. Với chỉ số màu cao, đèn bàn led giúp nhận biết hình ảnh, màu sắc rõ ràng.
  • Đèn bàn led có chức năng điều chỉnh độ sáng bằng cảm ứng đảm bảo được độ sáng trong các trường hợp khác nhau.
  • Đèn được nhà sản xuất thiết kế thông minh với các khớp xoay linh hoạt, dễ điều chỉnh cho mọi không gian học tập.
  • Thân thiện với môi trường: Không tia cực tím, không bức xạ tia hồng ngoại, không chứa thủy ngân, không gây ô nhiễm môi trường.

Sử dụng loại bóng đèn không đủ ánh sáng sẽ làm trẻ bị cận thị.

Đèn bàn led Panasonic SQ-LD220 cho ánh sáng liên tục giúp cho mắt ít phải điều tiết.

Sau khi tìm hiểu về các đặc điểm của từng loại đèn, có thể thấy đèn bàn Led đáp ứng được tất cả các tiêu chí của một đèn bàn học tốt cho mắt. 

META.vn hiện đang bán sản phẩm đèn bàn Led chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng. Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn thêm về đèn bàn Led có thể liên hệ theo số: Hà Nội: 024.3568.6969 hoặc Hồ Chí Minh: 028.3833.3366

Feed Feed
 

Nhận xét của bạn về Cách lựa chọn đèn bàn học tốt bảo vệ thị lực

 

Khách quan tâm
Tin liên quan