Nên mua đèn học ánh sáng vàng hay trắng tốt hơn?

Nên mua đèn học ánh sáng vàng hay trắng tốt hơn? Để trả lời câu hỏi này, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của META nhé.

Nên mua đèn học ánh sáng vàng hay trắng

Tìm hiểu chung về ánh sáng vàng và trắng

Ánh sáng vàng

Ánh sáng vàng là loại ánh sáng có thang nhiệt độ màu dao động từ 2700K - 3000K. Khi phát sáng, loại ánh sáng này sẽ tỏa ra màu hơi vàng hoặc đỏ và chúng ta thường gặp ở loại đèn sợi đốt.

Khi sử dụng ánh sáng vàng, người dùng sẽ cảm nhận được sự gần gũi, ấm áp. Bên cạnh đó, ánh sáng vàng cũng không tạo cho người dùng cảm giác khó chịu hoặc gây nên các hiện tượng lóa mắt, chói mắt. Tuy nhiên có một lưu ý rằng ánh sáng vàng có thể khiến cho người dùng nhận diện sai màu sắc vật thể, vậy nên nó thường được dùng để lắp đặt trong phòng ngủ, phòng đọc sách hoặc lắp xen kẽ để trang trí cho không gian sống.

Đèn học ánh sáng vàng

Ánh sáng trắng

Ánh sáng trắng có dải nhiệt độ màu cao hơn so với ánh sáng vàng. Cụ thể nó gồm có 2 loại:

  • Ánh sáng trắng tự nhiên có dải nhiệt độ màu là từ 4000K - 4500K.
  • Ánh sáng trắng lạnh có dải nhiệt độ màu từ 5000K - 6500K.

Sử dụng ánh sáng trắng sẽ giúp bạn có cảm giác mọi vật được nhìn rõ hơn so với ánh sáng vàng. Tuy nhiên nó cũng có mặt hạn chế là sẽ ảnh hưởng đến những người có thị lực yếu hoặc người bị nhạy cảm về độ rọi, đội chói của ánh sáng trắng. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người có thể làm việc nhiều giờ liền trong ánh sáng vàng những không thể làm việc thường xuyên trong môi trường ánh sáng trắng.

Đèn học ánh sáng trắng

Nên mua đèn học ánh sáng vàng hay trắng tốt hơn?

Hiện nay các loại đèn học trên thị trường được thiết kế gồm cả 2 loại là ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Như đã nói ở trên, mỗi loại đèn học này sẽ có những ưu điểm và mặt hạn chế riêng. Tuy nhiên không có một quy chuẩn nào cho thấy ánh sáng vàng hay ánh sáng trắng sẽ tốt hơn. Khi sử dụng, người dùng cần cảm nhận mắt mình phù hợp với loại ánh sáng nào để từ đó đưa ra quyết định.

Mặc dù không có sự gây hại cho mắt nhưng 2 loại ánh sáng này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của người dùng. Nếu bạn muốn có được cảm giác mới mẻ, tỉnh táo thì có thể sử dụng ánh sáng trắng còn nếu muốn có được sự ấm áp, gần gũi, thân thiện thì nên chọn đèn học ánh sáng vàng.

Ngoài ra, khi lựa chọn đèn học, bạn cũng nên lựa chọn ánh sáng có dải nhiệt độ màu từ 3000 - 3500K hoặc từ 4000 - 45000K để tạo cảm giác nhẹ dịu cho mắt nhất, tránh sử dụng ánh sáng có dải nhiệt độ màu từ 6000 - 6500K bởi nó có thể làm lóa mắt.

Nên mua đèn học ở đâu chất lượng?

Nếu bạn có nhu cầu trang bị đèn học chính hãng, chất lượng, bạn có thể tham khảo tại website META.vn nhé.

Đến với META, bạn có thể lựa chọn các loại đèn học có cả đèn học ánh sáng vàng và đèn học ánh sáng trắng với dải nhiệt độ màu đa dạng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng phong phú của bạn. Bên cạnh đó, các sản phẩm đèn học được bán ở META còn đều có thiết kế bắt mắt, tiện dụng, hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới để được hỗ trợ tư vấn đèn học tốt nhất nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

META.vn - Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt!

Sắp xếp theo