Mactech MST50GĐ được áp dụng phương pháp sấy thăng hoa, sẽ sấy khô nguyên liệu tươi dưới nhiệt độ và áp suất thấp để lấy đi độ ẩm, giúp hình dạng, màu sắc, hương vị, thành phần dinh dưỡng được giữ nguyên vẹn, cấu trúc sản phẩm không bị thay đổi, mang lại giá trị cao.
Đặc điểm nổi bật của máy sấy thăng hoa Mactech MST50GĐ
- Máy có khối lượng sấy tối đa 5kg nguyên liệu tươi
- Công nghệ sấy thăng hoa sẽ giữ nguyên được hình dạng, màu sắc, dinh dưỡng của nguyên liệu
- Máy phù hợp sấy các mặt hàng giá trị cao
- Máy có 5 khay sấy làm từ inox 304 độ sáng bóng cao
- Sản phẩm sau khi sấy giòn xốp dễ nghiền thành bột.
- Thực phẩm sau khi sấy khô xong có thể bảo quản lâu dài ở điều kiện thông thường, không cần để trong môi trường lạnh.
- Sản phẩm sấy có khả năng hồi phục về trạng thái ban đầu khi ngâm với nước.
Đánh giá chi tiết về máy sấy thăng hoa Mactech MST50GĐ
Sấy tối đa 5kg nguyên liệu tươi
Máy sấy thăng hoa Mactech MST50GĐ gồm 5 khay sấy cho khả năng sấy tối đa 5kg nguyên liệu mỗi lần sấy, sẽ phù hợp với quy mô sấy ít và nhu cầu sấy không quá nhiều.
Về thiết kế
MST50GD có kích thước rất nhỏ gọn chỉ 80 x 80 x 120 cm nên có thể bố trí vị trí đặt máy trong nhà rất tiện lợi vì máy không tốn nhiều diện tích.
Máy sấy trái cây Mactech MST50GD khi mua về chỉ cần lắp bơm chân không vào máy, cắm điện là có thể dùng ngay mà không cần các công đoạn lắp đặt phức tạp.
Máy trang bị bộ điều khiển điện tử, màn hình hiển thị LCD hiển thị thông số sấy, tình trạng sấy, áp suất, nhiệt độ, công suất...
Máy có bánh xe di chuyển dễ dàng, có dây nối đất chống chạm mát, gioăng cửa chịu nhiệt độ bền cao, linh kiện thiết kế dạng module dễ dàng thay thế sửa chữa.
Bơm hút chân không lắp bên ngoài
Máy sấy hoa quả MST50GD sẽ lắp bơm hút chân không bên ngoài máy giúp kích thước của máy nhỏ gọn hơn và dễ dàng hơn khi cần bảo trì, bảo dưỡng.
Cơ chế làm lạnh gián tiếp
Máy sấy thực phẩm MST50GD có cơ chế làm lạnh gián tiếp thông qua vỏ của buồng sấy. Thành vỏ của buồng sấy sẽ được làm lạnh ở mức -30 độ C tới -45 độ C. Khi đó không khí trong buồng sấy sẽ được làm lạnh và khiến toàn bộ nước trong nguyên liệu cần sấy hoàn toàn đông đá trong thời gian 6 - 8 giờ.
Máy sấy thăng hoa bố trí buồng ngưng nằm bên trong máy, có tác dụng ngưng tụ hơi nước thăng hoa từ sản phẩm sấy.
Máy có thể cài đặt sấy theo thông số thủ công hoặc cài đặt chương trình sấy tự động theo áp suất.
Chất liệu bền đẹp
Vỏ máy được làm từ thép phủ sơn tĩnh điện cứng chắc, buồng sấy thăng hoa dạng trụ tròn được làm bằng inox 304 chống han gỉ.
Cánh cửa được làm bằng mica trong suốt dày 3 - 4 cm.
Ưu điểm khác
- Kiểu khay liền dày 1,5mm
- Độ cao giữa các khay 5cm
- Nhiệt độ cấp đông -20 độ C đến -40 độ C
- Tốc độ làm lạnh từ 30 độ C đến -30 độ C dưới 60 phút
- Áp suất buồng sấy áp suất < 20 Pa
- Nhiệt độ buồng ngưng -40 độ C (khả năng tách nước tối đa 7kg - 8kg)
- Rã đông đá trong buồng ngưng thủ công, cần đợi cho đá tan tự nhiên sau khi sấy xong
- Cấp nhiệt nóng: Truyền nhiệt sử dụng tấm nhiệt ở dưới giá đỡ khay để tạo nhiệt cho khay sấy.
- Cấp nhiệt lạnh: Truyền nhiệt gián tiếp từ thành buồng sấy tới sản phẩm
- Môi chất lạnh dùng gas 404A
- Hệ thống tản nhiệt bằng gió
Nguyên lý hoạt động của sấy thăng hoa
Máy sấy hoa quả gia đình MST50GD được áp dụng nguyên lý thăng hoa của nước để làm khô sản phẩm cần sấy. Khi thăng hoa, nước sẽ chuyển từ thể rắn (đông đá) sang thể khí mà không qua thể lỏng.
Khi sấy, nước bên trong sản phẩm cần sấy sẽ được đông đá chuyển về thể rắn, máy sẽ tạo ra điều kiện để nước thăng hoa và hút hơi nước thăng hoa này sang buồng ngưng. Tại buồng ngưng nhiệt độ sẽ được hạ thấp xuống mức âm 45 độ C và làm hơi nước vừa thăng hoa ngưng tụ trong buồng này.
Khi quá trình thăng hoa kết thúc, nguyên liệu sẽ đạt được độ khô tới 0%, giữ được hình dạng như trước khi sấy, không bị co ngót và trở nên giòn xốp.
Lưu ý: Hình ảnh sản phẩm chỉ có tính chất minh họa, chi tiết sản phẩm, màu sắc có thể thay đổi tùy theo sản phẩm thực tế.
Đánh giá & Bình luận
META chân thành cảm ơn anh/chị đã mua hàng và hy vọng anh/chị sẽ hài lòng với sản phẩm mà mình đã chọn.